làm video quảng cáo

Có nhiều nhà quảng cáo luôn đưa ra những câu hỏi có nội dung “Tại sao quảng cáo facebook không hiệu quả” trên các diễn đàn và mạng xã hội để cùng nhau tìm ra giải pháp khiến quảng cáo hiệu quả hơn.

Ngày hôm nay, Writingbee xin chia sẻ đến các bạn 5 lý do tại sao quảng cáo facebook không mang lại hiệu quả mà các nhà quảng cáo hay gặp phải.

5 lý do khiến chiến dịch quảng cáo facebook thất bại

Đầu tiên phải khẳng định, không phải chiến dịch quảng cáo nào làm tốt nhất mọi yếu tố cũng mang đến hiệu quả. Đây chỉ là những điểm cần cải thiện để chiến dịch quảng cáo mang đến hiệu quả cao nhất.

Tạo chiện dịch quảng cáo trên facebook không hiệu quả

Không nghiên cứu về kênh quảng cáo tốt nhất

Facebook là một mảnh đất màu mỡ để kinh doanh và xây dựng thương hiệu, đây mà một kênh quảng cáo mạnh nhất và nhiều nhà quảng cáo và doanh nghiệp đầu tư. Ấy nhưng không phải sản phẩm nào cũng có thể bán hay quảng cáo trên Facebook.

Chính vì lý do không nghiên cứu kỹ sản phẩm, dịch vụ và kệnh quảng cáo hiệu quả có thể ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả quảng cáo.

Vì vậy hãy nghiên cứu kỹ về sản phẩm, dịch vụ và kênh quảng cáo hiệu quả với từng sản phẩm phẩm và dịch vụ đó.

Dù bạn đang kinh doanh bất kỳ sản phẩm nào, không cần biết có chạy quảng cáo Facebook hay không, nhưng đã bán cái gì, là phải hiểu cái đó. Hiểu ở đây là hiểu cái gì ?

  • Tất cả những tính năng của sản phẩm.
  • Cách ứng dụng các tính năng đó vào cuộc sống của khách hàng (quan trọng nhất).
  • Hiểu được hành vi của khách hàng tiềm năng của sản phẩm này.

Như bạn thấy mình in đậm yếu tố Ứng dụng tính năng của sản phẩm trong cuộc sống của khách hàng, đây là cách để bạn khơi gợi nhu cầu mua hàng ở khách.

Còn bạn muốn biết cách việt nội dung thế nào để khơi gợi nhu cầu ở khách hàng thì xem tiếp phần này.

Nội dung quảng cáo không thu hút

Việc quảng cáo không hiệu quả phần lớn lại đến từ nội dung quảng cáo không thu hút, kém về việc kêu gọi và truyền tải nội dung. Điều này dẫn đến việc chiến dịch quảng cáo của bạn không quang đến được hiệu quả mặc dù bạn có tăng giá thầu lên cao bao nhiêu chăng nữa.

Việc của bạn là cần cải thiện lại những mẩu nội dung các chiến dịch quảng cáo, biến nội dung sinh động hơn.

Một mẹo nhỏ “hãy sử dụng những video quảng cáo ngắn thay vì những nội dung thô sơ bằng text và hình ảnh”. Việc sử dụng các đoạn video quảng cáo sẽ khiến việc phân phát quảng cáo nhanh và hiệu quả hơn, cùng với đó là người dùng thích xem video hơn là xem ảnh.

Hãy tìm đến những dịch vụ sản xuất video quảng cáo chuyên nghiệp để video quảng cáo mang lại hiệu quả cao nhất tới chiến dịch quảng cáo của bạn.

Target khách hàng chưa chuẩn xác

Việc nhắm mục tiêu khách hàng chuẩn xác là điều kiên quyết mang đến thành công cho chiến dịch quảng cáo. Bạn không thể bán một sản phẩm giày thể thao trong khi nhắm mục tiêu đến khách hàng là những người già.

Chính vì thế, hãy chọn và nhắm mục tiêu phù hợp để quảng cáo hiển thị đến đúng những đối tượng khách hàng có thể quan tâm tới sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Đây có lẽ gãi trúng chỗ ngứa của nhiều bạn lắm, vì target về khách hang luôn là thứ bạn quan tâm hàng đầu khi chạy bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào.

Bạn có thể có nhiều cách để tìm ra sở thích của khách hàng tiềm năng, mình ví dụ vài cách:

  • Tự suy nghĩ, đoán xem là khách hàng của mình có hành vi sở thích như thế nào. Tự đặt mình vào tâm thế của khách hàng xem họ cần gì.
  • Dùng Audience Insights tìm sở thích hành vi của khách hàng.

Audience Insights là một công cụ nghiên cứu hành vi khách hàng miễn phí của Facebook.

Chọn sai khoảng giờ quảng cáo hiệu quả

Việc chọn sai khoảng giờ hiển thị quảng cáo là một điều tối kỵ khi tạo một chiến dịch quảng cáo. Hãy nghiên cứu khách hàng tiềm năng của mình, thời gian online, sở thích, hành vi… để chọn thời gian áp dụng quảng cáo của bạn.

VD: Nếu bạn chọn bán những sản phẩm hướng đến những người làm việc văn phòng, hãy tránh những khoảng thời gian làm việc hành chính. Đó là khoảng thời gian họ làm việc và sẽ không thể sử dụng facebook.

Cùng với đó việc chọn sai múi giờ cho tài khoảng cũng sẽ ảnh hưởng đến sự phân phát quảng cáo đúng giờ mà các bạn cần.

Mình lấy ví dụ:

Thông tin cơ bản về tài khoản quảng cáo Facebook của mình:

  • Múi giờ: Asia/Ho_Chi_Minh – GMT +7.
  • Thời điểm chiến dịch quảng cáo bắt đầu chạy: 18h ngày 13/6/2017.
  • Ngân sách: 100.000 VNĐ/ngày.

Quảng cáo của bạn sẽ cắn tiền và chạy như sau:

Từ 18h ngày 13/6/2017 cho đến 0h (tức là 12h đêm) của ngày 14/4/2017, Facebook sẽ cố gắng phân phối hết 100.000 VNĐ của bạn. Mình dùng từ cố gắng vì có những lúc Facebook không thể sử dụng hết 100.000 VNĐ trong thời gian quá ngắn như vậy.

Tức bây giờ bạn đã hiểu, múi giờ của tài khoản quảng cáo Facebook có ý nghĩa gì rồi. Lời khuyên của mình, bạn đang chạy quảng cáo Facebook cho thị trường nào, thì để múi giờ tài khoản quảng cáo theo giờ giấc sinh hoạt của thị trường đó.

Trừ khi, bạn có chiến lược chạy quảng cáo Facebook riêng thì có thể không cần theo múi giờ của từng thị trường.

Chưa tìm hiểu về Remarketing

Nếu như bạn chạy quảng cáo mà chưa tìm hiểu về remarketing thì bạn là một nhà quảng cáo và một người chạy quảng cáo kém kiến thức.

Một người để đưa ra quyết định mua một sản phẩm phải qua rất nhiều bước, và tôi chắc chắn sẽ rất ít người đưa ra quyệt định mua sản phẩm sau khi nhìn thấy quảng cáo của bạn lần đầu. Hãy sử dụng chiến dịch Remarketing để khiến quảng cáo của bạn có thể xuất hiện lại nhiều lần với những khách hàng đã tương tác trước đó. Điều này sẽ khiến người dùng dễ ra quết định mua sản phẩm và dịch vụ của bạn hơn.

Tổng kết

Trên đây là 5 lý do tại sao quảng cáo facebook không hiệu quả, mong rằng những chia sẻ của Writingbee có thể giúp các bạn cải thiện được hiệu quả quảng cáo của các chiến dịch mình đang thực hiện.

Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here