làm video quảng cáo

Mặc dù không được nhiều phương tiện truyền thông nói nhiều bằng công nghệ thực tế ảo (VR) trên các trang tin công nghệ chính thông, nhưng giá trị của thực tế tăng cường (AR) trong tiếp thị là không thể phủ nhận. Các doanh nghiệp hàng đầu đã kết hợp AR như là một phần trong chiến lược kỹ thuật số của họ để thu hút khách hàng và cung cấp cho họ những trải nghiệm tích cực và tốt nhất.

Mức độ thổi phồng sung quanh công nghệ thực tại ảo (VR) đến một mức độ nào đó, đã làm nhiều người quên đi sự phổ biến của thực tế tăng cường (AR). AR trong tiếp thị cho phép các doanh nghiệp nâng cao trải nghiệm của khách hàng bằng cách phủ thông tin hình ảnh lên các đối tượng thông thường. Điều này cung cấp cho khách hàng một phiên bản tăng cường của thực tế, đó là hấp dẫn hơn và nhiều thông tin.

Thực tế ảo tăng cường AR

Sử dụng AR trong tiếp thị

Mục tiêu chính của AR trong tiếp thị sẽ là đạt được nhận thức về thương hiệu gia tăng, mức độ tương tác của khách hàng cao hơn và giá trị nhận thức cao hơn bằng cách nâng cao nhận thức về thương hiệu.

Sử dụng AR trong tiếp thị

Có một ứng dụng AR thú vị mang lại cho người dùng trải nghiệm đáng nhớ sẽ giúp tạo ra tiếng vang cho thương hiệu của bạn.

AR trong tiếp thị đảm bảo sự tương tác trực tuyến tốt hơn và nhiều lượt chia sẻ và lượt thích hơn với khách hàng của bạn, dẫn đến tiếp xúc nhiều hơn và tăng nhận diện thương hiệu. Tạo chiến dịch quảng cáo giải trí được AR hỗ trợ, cung cấp giá trị cho khách hàng, tăng nhận thức và thu hút mức độ quan tâm của truyền thông.

Quảng cáo thực tế tăng cường của Pepsi trong một trạm xe buýt ở Luân Đôn là một ví dụ về cách công nghệ có thể được sử dụng bởi các thương hiệu được thiết lập để duy trì tính cạnh tranh. Hiệu quả của AR như một công cụ tiếp thị đã được chứng minh nhiều trước khi nhà bán lẻ thời trang Moosejaw tung ra một ứng dụng AR, hỗ trợ X-quang, để xem danh mục in của nó. Ứng dụng này có hơn 250.000 lượt tải xuống và doanh thu tăng 37%.

Tăng mức độ tương tác của khách hàng

Mặc dù mua sắm trực tuyến đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng nhanh chóng trong những năm gần đây, ngoại tuyến, mua sắm tại cửa hàng vẫn được coi là một cách mua đáng tin cậy hơn. Điều này đặc biệt đúng khi mọi người muốn thực hiện một khoản đầu tư dài hạn như mua đồ nội thất nhà hoặc cải tạo xong.

Các thương hiệu hàng đầu như IKEA đã sử dụng AR để cho phép khách hàng đánh giá mức độ phù hợp của sản phẩm của công ty trong nhà của họ. IKEA Place, là ứng dụng AR của IKEA , sử dụng camera điện thoại thông minh của khách hàng để hiển thị cách một đồ nội thất được chọn sẽ phù hợp với nơi cư trú của khách hàng.

Ứng dụng này không chỉ giúp khách hàng dễ dàng xác định nội thất nào phù hợp với nhà của họ mà còn cung cấp một cách thử nghiệm thú vị. Các thương hiệu toàn cầu khác như  Coca-Cola và Nippon Paints cũng đã sử dụng các chiến lược tiếp thị cho phép AR, kết quả là tăng tương tác và tương tác trên mạng xã hội.

Tăng cường giá trị nhận thức

Sử dụng công nghệ AR để cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm và dịch vụ thú vị cho phép các thương hiệu thể hiện mình là những nhà lãnh đạo sáng tạo trong ngành của họ. Nó cũng dẫn khách hàng vào việc định giá sản phẩm của một thương hiệu nhiều hơn các sản phẩm cùng loại.

Trong một nghiên cứu gần đây,  40% số người được hỏi sẵn sàng trả nhiều hơn  cho một sản phẩm có thể được trải nghiệm thông qua thực tế tăng cường. Điều này cho thấy mối quan hệ nhân quả trực tiếp giữa việc sử dụng AR và giá trị nhận thức. Nghiên cứu tương tự cũng báo cáo rằng 61% người mua sắm muốn mua sắm tại các cửa hàng cung cấp AR trên các cửa hàng không có. Các thương hiệu ngày càng nhận ra giá trị của AR trong việc nâng cao nhận thức và đang phát triển các cách để tích hợp AR vào các kênh tiếp thị và dịch vụ khách hàng của họ.

Có thể lập luận rằng  năm 2018 là năm của AR, và việc áp dụng công nghệ này sẽ chỉ tăng lên từ đó. Điều này sẽ phục vụ như một cuộc gọi đánh thức cho các doanh nghiệp chưa dự tính về việc sử dụng công nghệ này trong các chiến dịch tiếp thị của họ.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết về xu hướng thương mại điện tử và các tiếp thị quảng cáo trong năm 2019 trong bài viết: Infographic Xu Hướng Thương Mại Điện Tử

Trên đây là những chia sẻ của Công ty sản xuất nội dung quảng cáo Beenet, mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp quý vị và các bạn có thể hiểu hơn về 2 công nghệ này cũng như những ứng dụng của nó trong tương lai không xa. Mọi thông tin về khoa học và công nghệ, quý vị có thể đón đọc tại chuyên mục Chia Sẻ Kiến Thức để đón đọc nhiều kiến thức về công nghệ hiện nay trên thế giới.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here