Thêm hiệu ứng vào video
làm video quảng cáo

Một phần mềm cực hiệu quả với dịch vụ làm video quảng cáo và sản xuất video mà đang bị cộng đồng hiện nay quên lãng. Đây chắc chắn là phần mềm làm video ảnh cực độc đáo và dễ sử dụng cho các bạn mới bắt đầu bước vào công việc học và chỉnh sửa video.

Hôm nay hãy cùng Công ty làm video quảng cáo Writingbee tìm hiểu phần mềm Windows Movie Maker và cách sử dụng nó sao cho tốt nhé!

Phần mềm Windows Movie Maker

Bạn muốn tạo những video tuyệt vời và nổi bật của mình để trộn ảnh, video và nhạc của bạn? Bạn muốn tạo các video tuyệt vời của riêng bạn cho bạn bè mà không phải trả một xu? Bạn có bao giờ nghe nói về phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất – Windows Movie Maker? Bạn đã từng sử dụng phần mềm chỉnh sửa video miễn phí này để tạo ra video xuất sắc của mình? Nếu không, đã đến lúc sử dụng nó để tạo ra video của bạn và tùy chỉnh nó thêm bằng cách thêm các tiêu đề, chuyển tiếp, và các hiệu ứng video.

Tính Năng Của Phần Mềm Windows Movie Maker

Windows Movie Maker (trước đây gọi là Windows Live Movie Maker trong Windows 7) là một phần mềm chỉnh sửa video miễn phí và chuyên nghiệp do Microsoft phát hành. Nó được thiết kế để dễ sử dụng ngay cả khi bạn không có bất kỳ kinh nghiệm với chỉnh sửa video. Với phần mềm chỉnh sửa video hiện đại và tuyệt vời này, hầu hết mọi người đều có thể tạo ra một video thú vị và xuất bản trên OneDrive, Facebook, Vimeo, YouTube và Flickr, có hoặc không có trải nghiệm.

Tổng Quan Phần mềm Windows Movie Maker

1) Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí

Windows Movie Maker là miễn phí cho người dùng Windows. Ở đây, tôi đoán bạn có thể quan tâm đến những hình ảnh sau đây.

Phần mềm windows movie maker

Rom trên hình ảnh, bạn có thể biết được phần mềm chỉnh sửa video là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

2) Giao diện dễ sử dụng

Windows Movie Maker cung cấp giao diện rõ ràng. Bạn chỉ cần nhập tệp tin, tạo câu chuyện của mình, và cuối cùng chia sẻ video của bạn với nhiều người bạn hơn. Mỗi bước đều rất đơn giản và dễ hiểu.

3) Tính năng nổi bật

Windows Movie Maker được thiết kế cho người dùng không có kinh nghiệm với chỉnh sửa video. Phần mềm chỉnh sửa video này cung cấp một bộ các tính năng cơ bản bao gồm chuyển tiếp, hiệu ứng, bản nhạc âm thanh, tiêu đề / tín dụng, tự động làm video và mô tả dòng thời gian để giúp bạn nâng cao và hoàn thành video. Cụ thể, nó cung cấp bảy chủ đề AutoMovie bao gồm hiện đại, mặc định, phai, video, chảo và thu phóng, nâu đỏ, và đen trắng, và các chủ đề này được trình bày trong đơn giản, hương vị tốt.

4) Khả năng tương thích mạnh mẽ

Windows Movie Maker có thể hỗ trợ hầu hết các định dạng video, âm thanh và hình ảnh. Các định dạng nhập khẩu là .WMV / .ASF, .MPG (MPEG-1), .AVI (DV-AVI), .WMA, .WAV và .MP3, và xuất khẩu là .WMV, và .AVI (DV- AVI).
Windows Movie Maker tương thích hoàn toàn với phiên bản 32 hoặc 64 bit của Windows 10, Windows 8 / 8.1, Windows 7 và Windows Server 2008 R2. Bên cạnh đó, nó được bao gồm trong Windows ME, Windows XP và Windows Vista.

5) Chia sẻ video của bạn một cách dễ dàng

Windows Movie Maker là đơn giản. Sau khi tạo video theo phong cách của riêng bạn, bạn không chỉ có thể lưu video để xem trên máy tính hoặc thiết bị di động mà còn có thể trực tiếp xuất bản nó trên OneDrive, Facebook, Vimeo, YouTube và Flickr từ chương trình này.

Nói cách khác, Windows Movie Maker, một giải pháp chỉnh sửa và tạo video mạnh mẽ của Microsoft, có thể giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng tạo video của riêng mình và xuất bản chúng trên Facebook, Vimeo, YouTube, v.v …

Bây giờ, tôi đoán bạn có thể tự hỏi: Làm thế nào để sử dụng Windows Movie Maker?

Tải về miễn phí và cài đặt Windows Movie Maker

Như chúng ta biết, Windows Movie Maker đã chính thức ngừng sử dụng vào ngày 10 tháng 1 năm 2017. Vì vậy, nó không còn có sẵn để tải xuống từ trang web của Microsoft. Đây không phải là một câu hỏi cho Windows Vista và những người dùng trước đó bởi vì chương trình được cài đặt sẵn hệ điều hành. Tuy nhiên, làm thế nào về người dùng Windows 7, Windows 8 và Windows 10? Họ có thể tự hỏi: “Tôi có thể tải Windows Movie Maker ở đâu?” Ở đây, may mắn thay, bạn có thể tải phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp này bằng cách nhấp vào nút sau.

Link tải phần mềm: Tại Đây

Bạn có thể tự hỏi:
“Đây có phải là an toàn không? Có bất kỳ vi rút, phần mềm độc hại, phần mềm quảng cáo hoặc phần mềm gián điệp không?”

Tất nhiên! Nó là an toàn để tải về! 100% không có virus và không có Spyware miễn phí!

Chúng tôi đã lưu liên kết tới các tệp lưu trữ cho bạn. Đây là tệp cài đặt ban đầu không thay đổi do Microsoft phát hành, do đó tải xuống này hoàn toàn an toàn. Bạn chỉ cần nhấp vào liên kết tải xuống ở trên và lưu nó vào ổ cứng của bạn.

Lưu ý: Tệp này xấp xỉ 103 MB và sẽ mất vài phút để hoàn tất.

Thông tin hữu ích: Ở đây, mặc dù Windows Movie Maker đã được đặt để nghỉ ngơi, một số lựa chọn Windows Movie Maker có thể giúp bạn. Ở đây, để giúp người mới bắt đầu tạo video tuyệt vời một cách dễ dàng, Công ty TNHH giải pháp MiniTool, đang cố gắng để phát triển một sự lựa chọn tốt, miễn phí.

Sau khi tải xuống, bạn có thể cài đặt phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp này trên máy tính của bạn bằng cách làm theo các bước dưới đây:

 • Nhấp đúp vào tệp có tên “windows-movie-maker”.
 • Khi bạn thấy lời nhắc yêu cầu bạn muốn cho phép ứng dụng này thực hiện các thay đổi cho máy tính của bạn, hãy nhấp vào nút Có để tiếp tục.

 • Nhấp vào nút Cài đặt. Sau đó, cài đặt Windows Movie Maker sẽ bắt đầu.

 • Cuối cùng, nhấn vào nút Finish.

Tiếp theo, hãy xem cách sử dụng Windows Movie Maker để tạo ra video thời trang của riêng bạn.

Windows Movie Maker Tutorial 2018

Đơn giản chỉ cần nhấp đúp vào phím tắt của Windows Movie Maker để khởi động nó để có được giao diện chính của nó như sau.

do not miss windows movie maker 5

Bây giờ, nhấp vào nút Thêm video và hình ảnh bên dưới trình đơn Trang chủ để nhập các tệp phương tiện của bạn từ thiết bị của bạn vào dự án.

Bạn có thể nhấp vào nút Thêm nhạc để nhập nhạc từ thư viện địa phương hoặc tìm kiếm âm nhạc mong muốn trực tuyến thông qua Vimeo, AudioMicro và Lưu trữ Nhạc miễn phí. Một khi bạn đã thêm một đoạn nhạc, nó sẽ hiển thị như một thanh màu xanh lá cây dưới video clip của bạn.

Lưu ý: Windows Movie Maker chỉ hỗ trợ các loại tệp sau.

 • Các tệp âm thanh: .aif, .aifc, .aiff, .asf, .au, .mp2, .mp3, .mpa, .snd, .wav và .wma
 • Các tệp hình ảnh: .bmp, .dib, .emf, .gif, .jfif, .jpe, .jpeg, .png, .tif, .tiff và .wmf
 • Các tệp video: .asf, .avi, .mlv, .mp2, .mp2v, .mpe, .mpeg, .mpg, .mpv2, .wm và .wmv

Ngoài ra bạn có thể xem thêm các phần mềm làm video khác tại: Phần mềm làm video

Bước 2. Tạo video của riềng bạn bằng phần mềm Windows Movie Maker

1. Chỉnh sửa nội dung của bạn

Sắp xếp lại theo thứ tự: Bạn chỉ cần chọn video hoặc hình ảnh và sau đó kéo và thả nó để sắp xếp lại chuỗi.

Bây giờ, bạn có biết cách chia nhỏ video của bạn không? Bạn có biết cách xóa một số đoạn video không mong muốn? Bạn có biết làm thế nào để nhanh chóng loại bỏ không gian trống ở phía trước video của bạn?

Chia và cắt video: Trong trường hợp này, Split cũng như công cụ Trim bạn có thể tìm thấy trong Video Tools> Edit tab group có thể giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng cắt ngắn hoặc rút ngắn bất kỳ video nào trong Track của bạn.

Chia và cắt video

Để chia video, bạn có thể phát video và nhấn Stop nơi bạn muốn chia đoạn clip và nhấp vào nút Chia. Tính năng này thực sự hữu ích cho việc chia nhỏ đoạn video dài. Sau đó, nếu bạn muốn xóa video không mong muốn, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào video, sau đó chọn nút Xóa hoặc nhấn phím Xóa.

Nếu có khoảng trống ở đầu và cuối đuôi video clip của bạn hoặc nếu bạn chỉ muốn chụp một cảnh ngắn ra khỏi một video lớn hơn, bạn có thể sử dụng công cụ Trim cho phép bạn cắt một đoạn nhỏ hơn ra khỏi một clip lớn hơn . 2 phương pháp sau đây có thể giúp bạn thoát khỏi một phần của clip, nhưng không xóa hoàn toàn.

 • Nhấp và kéo điểm bắt đầu và thanh điểm kết thúc trong ngăn xem trước.
 • Nhập thủ công vào thời điểm bắt đầu và điểm kết thúc trong các điểm Bắt đầu và Điểm cuối.

2. Tăng cường video của bạn

Windows Movie Maker 10 cung cấp nhiều tùy chọn (như Hình động, Hiệu ứng Trực quan, Tiêu đề, v.v.) để giúp bạn tùy chỉnh video của mình. Tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu cách thêm chúng vào video của bạn.

Thêm chuyển cảnh

Chuyển cảnh, nằm trong tab Ảnh động, ảnh hưởng đến cách một đoạn video chuyển sang kênh khác.

Các bước làm:

 • Nhấp vào hình ảnh hoặc video mà bạn muốn thêm vào.
 • Chọn một chuyển đổi thích hợp trong tab Hoạt ảnh. Sau đó, nó sẽ được gắn vào clip. Bạn có thể điều chỉnh thời gian chuyển đổi từ một phần tư giây xuống còn hai giây.

Thêm hiệu ứng

Windows Movie Maker cung cấp nhiều bộ lọc và hiệu ứng chỉnh sửa để thay đổi sự xuất hiện của video clip của bạn. Các hiệu ứng, nằm dưới tab Hiệu ứng hình ảnh, giống như xem trước các chuyển tiếp. Khi bạn di chuột qua một hiệu ứng cụ thể, trình phát sẽ hiển thị bản xem trước hiệu ứng sẽ như thế nào trong video của bạn. Chọn đoạn video từ Track của bạn mà bạn muốn thêm một hiệu ứng hình ảnh và bấm vào một hiệu ứng hình ảnh tùy chọn. Hoặc bạn có thể nhấp vào nút Áp dụng cho tất cả để đặt các hiệu ứng hình ảnh đã chọn này trên tất cả các mục trong dự án.

Thêm hiệu ứng vào video

Tiếp theo, hãy xem cách thêm Titles and Credits để hoàn thành video của riêng bạn.

3. Hoàn thành video của bạn

Thêm tiêu đề video và tín dụng không chỉ mang lại cho video nhà của bạn tính xác thực hơn mà còn cho phép bạn giới thiệu những người làm việc trong quá trình sản xuất.

Các tiêu đề được thêm vào phần đầu của một video clip. Để thêm tiêu đề, nhấp vào Tiêu đề, sau đó nhập văn bản cho tiêu đề của bạn trong hộp văn bản, nằm trong ô Xem trước.

Phụ đề có thể cho người xem biết nội dung họ đang xem trong video clip và có thể thêm vào bất kỳ điểm nào trong Bản nhạc. Để thêm một chú thích, hãy chọn một phần của clip mà bạn muốn, sau đó bấm vào Chú thích, và gõ văn bản cho chú thích của bạn trong hộp văn bản nằm trong ô Xem trước.

Bằng cách sử dụng Windows Movie Maker 10, bạn có thể thêm các khoản tín dụng tùy chỉnh cùng với các đạo diễn, diễn viên chính, vị trí và các trang trình bày nhạc video riêng biệt. Nhấp chuột vào Credits, chọn Credits, Director, Starring, Location, hoặc Soundtrack. Sau đó, Movie Maker sẽ tự động thêm các trang này vào cuối chuỗi. Sau đó, nhập văn bản bạn muốn vào các trang trình bày tín dụng.

Bước 3. Lưu và tải video của bạn

Sau khi hoàn thành video, bạn có thể xuất bản sản phẩm hoàn chỉnh cho cả thế giới xem. Windows Movie Maker cho phép bạn chia sẻ trực tiếp video của bạn trên nhiều nền tảng khác nhau như Facebook, Vimeo, YouTube và hơn thế nữa.

Điều hướng đến tab Trang chủ trong giao diện Trình làm video, chọn trang web truyền thông xã hội mong muốn, chọn chất lượng mà bạn muốn chuyển đổi video của mình dưới dạng – Movie Maker đề xuất chất lượng tốt nhất cho từng trang web, sau đó đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn và ủy quyền cho trang xã hội phương tiện truyền thông, và cuối cùng xuất bản nó.

Nếu bạn không thích chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn cũng có thể lưu video của mình vào máy tính bằng cách nhấp vào menu Lưu video nằm ở bên phải phần Chia sẻ. Hoặc, bạn thậm chí có thể ghi video của bạn vào đĩa DVD. Lưu ý: nếu bạn muốn ghi video đã hoàn thành vào đĩa DVD, bạn nên cài đặt Windows Media Player cũng như một ổ ghi đã cài đặt trên máy tính của bạn.

Trên đây là bài hướng dẫn của chúng mình, hướng dẫn này có thể giúp bạn tự làm video cho riêng mình, và có thể làm cả video quảng cáo nữa. Bạn có thểm tham khảo cách để làm phim tự giới thiệu doanh nghiệp: Tại Đây

Chúc các bạn thành công với phần mềm Windows Movie Maker. Đồng hành cùng Công ty sản xuất video quảng cáo Writing Bee mỗi ngày để đón đọc những hướng dẫn mới nhất về ngành công nghệ thông tin.

1 BÌNH LUẬN

 1. Hi, I do think this is an excellent blog. I stumbledupon it
  😉 I may revisit yet again since I book-marked it. Money and freedom
  is the best way to change, may you be rich and continue to guide others.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here