Trình duyệt Brave
Trình duyệt Brave – trả thưởng cho người dùng & người xuất bản nội dung
làm video quảng cáo

Chào bạn, gần đây ở bài viết về hướng dẫn kiếm tiền với Steemit.com Ngọc đã cho bạn thấy một cơ hội mới để các blogger có thêm một cơ hội kiếm tiền trong kỷ nguyên công nghệ 4.0 (công nghệ blockchain).

Hôm nay ở bài viết này Ngọc sẽ lại chia sẻ với bạn những cơ hội mới, những cách mới để bạn kiếm tiền… nếu bạn đang sở hữu một blog, hay bạn đang sở hữu một kênh youtube thì chắc chắn bài viết này dành cho bạn!

Trong bài viết này Ngọc muốn đề cập đến 3 nền tảng:

Lưu ý: Cả 3 nền tảng này đều hoạt động dựa trên trên công nghệ Blockchain (công nghệ phân quyền ngang hàng phi tập trung – đọc bài viết này để hiểu hơn về Blockchain là gì nhé)

  • D.tube: Một nền tảng tương tự như Youtube cho phép bạn đăng tải lên các video và nhận được tiền khi mà người dùng xem, vote (like), comment… Tức là video của bạn càng nhiều view (lượt xem) càng nhiều vote – like, comment thì bạn càng nhận được nhiều tiền. (Ngọc sẽ giải thích chi tiết hơn ở phần dưới)

kiem tien voi d.tube

Nền tảng chia sẻ video D.Tube cho phép bạn kiếm tiền mà không cần hiển thị quảng cáo!

  • Bit.Tube: Bạn cũng có thể tải lên các video và nhận được tiền tương tự như D.Tube. Tuy nhiên có một điểm đặc biệt đó là Bit.Tube cho phép bạn đồng bộ kênh video trên Youtube lên đây. Do đó nếu bạn có một kênh trên Youtube thì cơ hội bạn kiếm thêm thu nhập tại đây một lần nữa là rất ổn phải không nào.

bit.tube đến gi

Nền tảng chia sẻ video Bit.Tube

  • Brave Browser: Là một trình duyệt (tương tự như Chrome, Cốc Cốc…) dùng để duyệt web. Tuy nhiên Brave được người dùng đánh giá rất cao về tính bảo mật và quyền riêng tư của người dùng vì áp dụng công nghệ Blockchain.

Khi sử dụng trình truyệt Brave bạn sẽ được tích hợp ví lưu trữ đồng coin Basic Attention Token (BAT). Khi bạn có một blog hay có một kênh Yotube thì cũng có thể tham gia chương trình dành cho nhà xuất bản của Brave, và sau này bất người người nào dùng chính trình duyệt Brave để truy cập blog hoặc xem các video của bạn thì bạn sẽ nhận được phần thưởng. (Ngọc sẽ nói chi tiết ở bên dưới)

Trình duyệt Brave
Trình duyệt Brave – trả thưởng cho người dùng & người xuất bản nội dung

Tóm lại: Ở bài hướng dẫn này Ngọc sẽ chia sẻ với bạn cách để đưa video lên D.Tube và Bit.Tube nhằm có thêm một nguồn thu nhập ngoài Youtube. Tiếp theo Ngọc sẽ hướng dẫn chi tiết bạn cách để tham gia  chương trình dành cho nhà xuất bản của Brave, đăng ký blog/website và đồng bộ kênh Youtube với trình duyệt này để nhận thêm thu nhập.

Chúng ta bắt đầu nhé!

D.TUBE LÀ GÌ & LÀM SAO ĐỂ KIẾM TIỀN VỚI D.TUBE?

D.Tube là một nền tảng chia sẻ video thuộc dự án Steemit, vì thế để có thể bắt đầu tải video lên D.Tube kiếm tiền thì bạn cần có một tài khoản trên Steemit.com trước.

Sau đó dùng chính tài khoản này để đăng nhập vào D.Tube, chi tiết hơn về D.Tube vui lòng xem trong video ngay bên dưới đây nhé!

BIT.TUBE VÀ CÁCH KIẾM TIỀN VỚI BIT.TUBE

Bit.Tube hiện đã có ngôn ngữ tiếng Việt và đang thu hút rất nhiều người dùng Việt Nam. Đặc biệt khi tại một tài khoản trên Bit.Tube bạn có thể đồng bộ hoá kênh Youtube của bạn lên nền tảng này chỉ với vài click.

Tức là với 1 video ngoài việc kiếm tiền với Youtube thì bạn cũng có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách tham gia Bit.tube để nhận thưởng đồng coin TUBE vào ngay trong ví tại account.

***Xem video bên dưới để biết hoạt động của Bit.Tube & cách đồng bộ hoá Youtube Channel của bạn nhé!

BRAVE LÀ GÌ & CÁCH KIẾM TIỀN VỚI BRAVE PUBLISHER PROGRAM

BRAVE LÀ GÌ?

Về cơ bản bạn cứ hiểu Brave là một trình duyệt web tương tự như Chrome của Google hay Cốc Cốc, Firefox, Opera…

Brave được sáng lập bởi Brendan Eich (ông cũng chính là đồng sáng lập của trình duyệt Mozilla và Firefox). Tuy nhiên Brave được ra đời khi ông theo đuổi dự án Basic Attention Token (BAT), mục tiêu của Brave là một trình duyệt hoạt động dựa trên công nghệ blockchain.

Khi nhắc đến Brave người dùng sẽ nhắc đến một trình duyệt mạnh mẽ và ưu tiên bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Khi bạn sử dụng Brave để duyệt web thì cũng sẽ không bao giờ bị làm phiền bởi các quảng cáo, Brave cũng có tốc độ nhanh hơn Chrome, bảo mật hơn các trình duyệt khác nhiều lần vì sử dụng công nghệ phân quyền phi tập trung.

Ngoài ra một điểm mạnh mẽ là Brave có cơ chế trả thưởng cho cả người dùng trình duyệt và người xuất bản nội dung.

Khi sử dụng Brave, bạn sẽ có 2 tùy chọn, bao gồm xem & không xem quảng cáo. Nếu lựa chọn không xem quảng cáo bạn sẽ có thể tắt trong phần cài đặt. Ngược lại, nếu chấp nhận xem quảng cáo, bạn sẽ nhận được một khoản tiền thưởng ngoài ra một phần tiền thưởng sẽ được trả cho chính người xuất bản nội dung mà bạn đang xem.

Ví dụ:  Nếu bạn dùng trình duyệt Brave để đọc các bài viết trên Bigstar thì Big (chủ nhân của blog) sẽ nhận được một số tiền thưởng. Tương tự như vậy nếu bạn xem video của mình trên Youtube bằng trình duyệt Brave thì Ngọc cũng nhận được số tiền thưởng luôn.

BRAVE THANH TOÁN CHO BẠN NHƯ THẾ NÀO?

Bạn sẽ nhận được thanh toán bằng đồng coin Basic Attention Token (BAT), một đồng coin do chính Brave phát hành hiện đang đứng vị trí 40 trên bảng thống kê toàn cầu và có giá khoảng $0,36/BAT tại thời điểm Ngọc viết bài này. (Xem thông tin về BAT ở ngay hình dưới)

 

Sau đó bạn có thể bán đồng BAT này thành các đồng coin khác trên sàn giao dịch hoặc cũng có thể quy ra tiền mặt và rút về ngân hàng thông qua dịch vụ Uphold (dịch vụ trung gian giúp trao đổi giữa tiền mặt và tiền điện tử)

Tất cả các thao tác Ngọc sẽ hướng dẫn chi tiết theo nội dung ở bên dưới đây, về cơ bản bạn cần:

Chúng ta bắt đầu nhé!

BƯỚC 1: TẢI TRÌNH DUYỆT BRAVE & NHẬN 10 BAT MIỄN PHÍ

Cá nhân Ngọc dùng thử trình duyệt Brave thì cảm nhận thấy rất nhanh. Đặc biệt nếu bạn không muốn bị làm phiền bởi quảng cáo thì Brave sẽ là một lựa chọn hàng đầu.

Hiện Brave có đủ các phiên bản dành cho tất cả các hệ điều hành, bạn chỉ cần tải về và cài đặt như tất cả những trình duyệt khác.

TẢI BRAVE

Sau khi cài đặt bạn vào mục “setting ở góc phải” sau đó chọn “Shields” -> “Start using Brave Payments…”

cach cai dat trinh duyet brave

Tiếp theo bạn bật “ON” tại mục Brave Payments lên.

cai dat brave

Ngay sau khi bật on lên, bạn sẽ thấy bên dưới dòng địa chỉ trình duyệt xuất hiện nút “Claim My Tokens”. Click vào đó nhé!

dũng cảm thanh toán la gi

Ngay sau đó tại mục Account Balance bạn sẽ nhận được 15 BAT ~ khoảng $5.33 (theo giá lúc tuỳ thời điểm)

nhan bat token mien phi khi su dung brave

Số token này bạn có thể dùng để tặng cho các Publisher (người xuất bản nội dung) bằng cách sử dụng trình duyệt Brave để duyệt web hoặc xem video của họ trên Youtube… (Ngọc sẽ giải thích điều này chi tiết ở video ngay bên dưới đây)

Như vậy kết thúc bước 1 này bạn đã hiểu Brave là gì và nó hoạt động trên cơ chế như thế nào rồi phải không.

Bây giờ mới là nội dung chính, Ngọc sẽ hướng dẫn bạn đăng ký chương trình dành cho nhà xuất bản và khai báo website/blog cũng như kênh Youtube của bạn với Brave nhé.

BƯỚC 2: HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ – THIẾT LẬP TÀI KHOẢN NHÀ XUẤT BẢN NỘI DUNG & NHẬN THƯỞNG BAT TOKEN

Để bắt đầu bạn cần đến trang dành cho nhà xuất bản của Brave và nhấn nút “GET STARTED”

cach kiem tien voi brave browers

Nhập email của bạn, nhấn “Get Started”

cach dang ky chung trinh xuat ban noi dung brave

Thông báo mở email để xác nhận.

dang ky brave publisher program

Sau khi click xác nhận trong email bạn sẽ được chuyển đến trang mới, tại đây nhập tên đầy đủ của bạn, nhấn “Sign Up”

dang ky kiem tien voi brave

Thông báo bạn có muốn bật bảo mật 2 bước (2FA) không? Nếu có thì click “Set Up 2FA” còn không thì nhấn “Skip for now”

kiếm tiền với dũng cảm

Ngay sau đó bạn sẽ được chuyển đến trang Dashboard của Brave Publisher Program (giao diện quản lý cho nhà nhà xuất bản nội dung của Brave).

Tại đây bạn có thể bắt đầu thêm website/blog và kênh youtue vào rồi. Nhấn “Add Channel”

dashboard cua brave publisher program

Bây giờ bạn có thể thêm website trước nhé.

add channel vao brave

Nhập domain vào sau đó nhấn “Continue”

kiem tien voi brave

Bây giờ bạn sẽ được yêu cầu xác minh website/blog với Brave.

khai bao website voi brave

  • Sau đó bạn chỉ cần copy đoạn code như hình trên sau đó paste vào plugin trong wordpress là được

xac minh brave tren wordpress

  • Quay lại trang Brave Publisher và click nút “Verify”

Ngay sau đó bạn sẽ nhận được email thông báo xác minh website thành công như ảnh dưới.

xac minh brave thanh cong

Đến đây bạn đã thêm thành côn website vào chương trình dành cho nhà xuất bản nội dung của Brave rồi đấy.

CÁCH THÊM KÊNH YOUTUBE VÀO BRAVE PUBLISHER PROGRAM

Nếu bạn cũng có một kênh video trên Yotube thì hãy thao tác các bước như sau:

them youtube channel vao brave

Sau đó chọn tài khoản Google của bạn.

thêm kênh youtube vào dũng cảm

Chọn kênh mà bạn muốn add vào.

Nhấn “Cho phép” để tiếp tục.

Ok như vậy là xong rồi, từ bây giờ bất cứ khi nào có người duyệt web hay xem kênh Youtube của bạn bằng trình duyệt Brave thì bạn sẽ nhận được thưởng bằng đồng coin BAT.

Với một tài khoản Brave Publisher Program bạn có thể thêm không giới hạn website cũng như kênh Youtube. Đơn giản chỉ cần lặp lại các thao tác như hướng dẫn bên trên.

Ngoài ra ở mỗi channel add vào, Brave cũng cung cấp cho bạn một link affiliate (liên kết tiếp thị), bạn có thể chia sẻ link này đến người khác, khi họ tải về trình duyệt Brave và sử dụng thì bạn cũng sẽ nhận ngay $5 vào tài khoản.

Bước tiếp theo Ngọc sẽ hướng dẫn bạn cách để kết nối tài khoản Uphold với Brave để rút tiền về ngân hàng nhé.

BƯỚC 3: HƯỚNG DẪN KẾT NỐI UPHOLD VỚI TÀI KHOẢN NHÀ XUẤT BẢN CỦA BRAVE

Để có thể rút tất cả số tiền thưởng bằng đồng coin BAT từ chương trình nhà xuất bản của Brave bạn cần có một tài khoản Uphold (đây là một dịch vụ giúp chuyển đổi các loại tiền điện tử thành tiền mặt và rút về ngân hàng) 

Sau khi đăng ký, tài khoản Uphold của bạn sẽ có giao diện quản trị như bên dưới

dang ky tai khoan uphold

Sau khi đã có tài khoản Uphold, hãy quay lại trang dashboard nhà xuất bản của Brave. Click nút “Connect to Uphold”

ket noi tai khoan uphold voi brave

Nhấn “Authorize”

Ngay sau đó tình trạng kết nối báo thành công. Bạn click tiếp chữ “Change” để cài đặt loại tiền mà bạn sẽ chuyển đổi từ đồng coin BAT sang nhé.

ket noi uphold voi brave thanh cong

Ví dụ bạn có thể chọn là USD(hoặc bất cứ loại tiền nào, bao gồm cả các loại tiền điện tử khác)

Đổi tất cả các phần thưởng từ BAT sang USD

Sau này khi muốn rút tiền về bạn có thể chọn “to Bank Account” để rút tiền trực tiếp về tài khoản ngân hàng của mình. Đây là danh sách các quốc gia mà Uphold cho phép bạn rút tiền về tài khoản ngân hàng.

Trong danh sách trên sẽ không có Việt Nam, do đó bạn có thể tận dụng tài khoản Payoneer để rút tiền nhé.

rut tien tu uphold về ngân hàng

Ok, như vậy Ngọc đã cung cấp cho bạn tất cả những thông tin để có thể bắt đầu kiếm tiền với chương trình nhà xuất bản nội dung của Brave (Brave Publisher Program). Về cơ bản đây là một cách kiếm tiền khá thụ động, bạn chỉ cần:

  • Đăng ký một tài khoản Brave Publisher Program
  • Thêm website/blog hoặc kênh youtube của bạn
  • Đăng ký và kết nối tài khoản Uphold với tài khoản Brave Publisher

Từ lúc đó khi có bất cứ người dùng nào sử dụng trình duyệt Brave để duyệt web hay xem video của bạn thì bạn sẽ kiếm được tiền.

LỜI KẾT

Thế giới công nghệ đang thay đổi hàng ngày, các nền tảng mới được ra đời và mang đến cho chúng ta những trải nghiệm tốt hơn, an toàn hơn và cơ hội kiếm tiền cũng nhiều hơn. Vấn đề là bạn có nắm bắt được xu hướng và có sẵn sàng tiên phong là người tham gia vào những công nghệ mới này?

D.Tube và Bit.Tube sẽ thu hút người dùng ngày càng nhiều và nếu ngay bây giờ bạn sở hữu một account trên đó và bắt đầu chia sẻ những video của mình thì Ngọc tin chắc đây sẽ là một cơ hội kiếm tiền rất lớn khi mà Youtube đã quá cạnh tranh đã quá đông, ồn ào như hiện nay.

Hay đối xử, hãy chớp thời cơ với D.Tube và Bit.Tube như thời điểm năm 2014, khi mà Youtube bắt đầu mở chương trình Partner (chương trình đối tác kiếm tiền) tại Việt Nam bạn nhé.

Còn với Brave thì sức mạnh của nó đã phần nào được khẳng định, bằng chứng là lượng người dùng trình duyệt Brave ngày càng tăng. Hơn hết đồng coin BAT (coin của Brave phát hành) đã lọt top 50 trên bảng xếp hạng của coinmarketcap, và bạn nên nhớ rằng để một đồng coin vào được top 50 này thì không phải là một chuyện dễ dàng.

Vì nó cần có một công nghệ, một hệ sinh thái, một cộng đồng rất mạnh mẽ ở phía sau. Ngọc chắc chắn sẽ bắt đầu dùng Brave như một trình duyệt chính thức hàng ngày, ít nhất ở góc độ giúp bảo mật hơn và ít bị làm phiền bởi quảng cáo hơn.

Bạn nghĩ sao về 3 nền tảng D.Tube, Bit.Tube và Brave mà Ngọc chia sẻ trong bài viết này? Nếu có thêm bất cứ câu hỏi nào cần làm rõ, hãy cho Ngọc biết ở phần bình luận bên dưới nhé!

Ngoài ra nếu bạn biết ai đang ở sở hữu một blog, một website hay đang có một kênh video trên Youtube thì hãy chia sẻ bài viết này đến họ nhé!

Nguồn: Ngọc Đến Rồi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here