Hà Giang Thu Nhỏ Giữa Lòng Thủ Đô
làm video quảng cáo

Cảnh đẹp mùa hoa tam giác mạch của vùng cao nguyên đá Hà Giang đã được nhắc tới từ lâu qua nhiều thước ảnh dân phượt và trên báo chí, trang du lịch. Năm nay những người chưa có điều kiện lặn lội lên Hà Giang sẽ có dịp thưởng thức vẻ đẹp của loài hoa này ngay tại trung tâm thủ đô Hà Nội.

Nhằm quảng bá cho hoạt động du lịch Hà Giang sắp tới, Triển lãm “Hà Giang – Mùa hoa Tam giác mạch” do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang, Công ty Cổ phần Quảng cáo Thương mại và Xây dựng Anh Sơn phối hợp tổ chức, khai mạc tại Hà Nội ngày 9/11 tới hết ngày 20/11 tại trung tâm phố cổ Hà Nội.

Hoạt động mang đến hình ảnh ấn tượng về sản phẩm du lịch hoa Tam giác mạch Hà Giang, giới thiệu trực quan một phần hình ảnh Hà Giang tới bạn bè trong và ngoài nước.

Ngoài được đắm chìm trong không gian lãng mạn của hoa tam giác mạch người xem còn được thưởng thức những đặc sản của Hà Giang; có cơ hội tìm hiểu thêm về chính sách gắn phát triển kinh tế du lịch với phát triển nông nghiệp và đời sống bà con vùng cao nguyên đá Đồng Văn tỉnh Hà Giang. Đặc điệt ban tổ chức cũng có chương trình đêm hội rượu hoa tam giác mạch với chủ đề “Men tình cao nguyên đá”, giao lưu nghệ thuật, giới thiệu ẩm thực đặc sắc của Hà Giang, những món ăn đặc trưng của vùng cao nguyên núi như thắng cố, mèn mén, thịt bò khô, lạp sườn…hứa hẹn sẽ mang tới cho người tham quan nhiều trải nghiệm thú vị. Các bạn tham quan cũng đừng quên chọn cho mình một món quà lưu niệm cho mình và người thân,

Đây  là hoạt động khởi động của Lễ hội hoa Tam giác mạch 2015 của tỉnh Hà Giang, sự kiện văn hóa độc đáo lần đầu tiên được tổ chức, tại Trung tâm Phố Cổ huyện Đồng Văn và ba huyện Quản Bạ, Yên Minh và Mèo Vạc từ ngày 12-15/11. Mặc dù là lần đầu tổ chức sự kiện lễ hội nhưng sự đầu tư không hề nhỏ, để chuẩn bị cho lễ hội năm nay, trước đó gần 250 ha hoa tam giác mạch đã được gieo tại các huyện Đồng Văn, Mèo Vạc, cùng với diện tích lớn hoa tại các xã, thị trấn theo trục quốc lộ 4C và những điểm tham quan du lịch tại Hà Giang. Tại trung tâm thị trấn Đồng Văn, hoa tam giác mạch được trồng tập trung ở 37 vị trí để tạo điểm nhấn. Tại huyện Quản Bạ, hoa tam giác mạch được trồng thành phố hoa, tháp hoa tại khu vực ngã 3 Trường Nội trú huyện hay khu vực Thạch Sơn Thần (xã Quyết Tiến). Lễ hội đã thu hút rất nhiều du khách về với Hà Giang, cho tới hiện tại lượng người đổ về Hà Giang vẫn tăng cao, thậm chí gây tắc ngẽn giao thông trên nhiều tuyến đường.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here