làm video quảng cáo

Phim giới thiệu doanh nghiệp là một trong những yếu tố không thể thiếu của một doanh nghiệp chuyên nghiệp. Phim giới thiệu doanh nghiệp mang đên một trải nghiệm cực kỳ chuyên nghiệp, giúp đói tác và khách hàng có thêm góc nhìn trực quan và niềm tin với doanh nghiệp.

Hãy cùng E-media tìm hiểu về khái niệm phim giới thiệu doanh nghiệp, và ưu điểm của loại hình này nhé.

Phim giới thiệu doanh nghiệp là gì?

Phim giới thiệu doanh nghiệp là hình thức sử dụng văn bản và hình ảnh thực sử không mang tính chất trực quan và không thể hiện được năng lực cũng như quy mô và sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp, cho nên hình thức này đã và đang được rất nhiều doanh nghiệp chọn cách thay đổi.

Hiện nay, với sự thay đổi về công nghệ và ngành Media (truyền thông), các dịch vụ sản xuất video quảng cáo đã và đang có giá rất phù hợp với đại bộ phận lớn các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay. Các doanh nghiệp đã chuyển sang thể hiện hình ảnh và tính chuyên nghiệp của công ty mình với đối tác và khác hàng bằng video. Và đây chính là lý do mà hình thức video “Phim tự giới thiệu doanh nghiệp” được ra đời và phục vụ tới quý khách hàng và doanh nghiệp.

(Theo Bigstarmedia)

Dịch vụ quay phim giới thiệu doanh nghiệp
Dịch vụ quay phim giới thiệu doanh nghiệp

Phim giới thiệu doanh nghiệp khác với phim quảng cáo thế nào?

Phim tự giới thiệu doanh nghiệp về mặt mục đích cũng là để quảng cáo, đánh bóng, PR thương hiệu của mỗi công ty. Tuy nhiên về mặt từ ngữ chuyên ngành, mức độ đầu tư, căn cứ về thời lượng thì nó khác với phim quảng cáo. Phim quảng cáo người trong ngành gọi là TVC (hay là TVC quảng cáo) mời quý vị và các bạn tham khảo thêm bài viết “TVC quảng cáo là gì? “ để hiểu sâu hơn đề tài này.

Phim tự giới thiệu doanh nghiệp quan trọng như thế nào trong quá trình phát triển thương hiệu của mỗi công ty? Tại sao các công ty hiện nay nên cần có phim tự giới thiệu doanh nghiệp?

Writingbee xin được trả lời ngày là phim tự giới thiệu doanh nghiệp rất quan trọng trong quá trình phát triển thương hiệu của mỗi công ty hiện nay. Vì phim tự giới thiệu doanh nghiệp rất quan trọng nên các công ty nên cần có.
Quý vị đang thắc mắc vì sao lại rất quan trọng?

  • Thứ nhất, về các hình thức tiếp nhận thông tin thì trực quan bằng mắt là cách tiếp cận dễ dàng nhất, chiếm tỉ lệ trên 70% trong đời sống con người. Tiếp sau là âm thanh.  Mà đã là video tức hình ảnh và âm thanh là chủ yếu.
  • Thứ hai, các nội dung truyền tải của công ty thể hiện bằng hình ảnh thì hiệu quả ghi nhớ của người tiếp cận cao hơn so với các hình thức khác, khái quát được nhiều thông tin hơn, cảm nhận của con người dễ dàng hơn.
  • Thứ ba, có những nội dung cần truyền tải mà các hình thức khác không truyền tải được mà chỉ có video clip mới truyền tải được.
  • Thứ tư, hiện nay có rất nhiều cách lưu trữ phim nên yên tâm hơn về tính kế thừa. Và có nhiều kênh để phát triển và quảng bá phim tự giới thiệu như truyền hình, mạng internet, màn hình LCD tại các nơi công cộng đông người, tại các hội thảo hội nghị, hội chợ triển lãm, gửi cho khách hàng, đối tác.
  • Thứ năm, rất nhiều đối tượng người xem hiện nay đều có thiết bị đầu cuối như tivi, máy tính, điện thoại có thể xem được phim tự giới thiệu rất thuận tiện mọi lúc mọi nơi.

Trong quá trình phát triển thương hiệu thì phim tự giới thiệu cùng với các hình thức truyền thông khác đóng vai trò chủ yếu, là cầu nối giữa khách hàng và nhà cung cấp. Nó là công cụ định vị thương hiệu gắn liền với sản phẩm – dịch vụ của doanh nghiệp.

Xu hướng sử dụng phim giới thiệu doanh nghiệp mới

Trong thời kỳ công nghệ thông tin 4.0, có rất nhiều công nghệ đang làm thay đổi cuộc sống. Và ngành công nghệp ảnh hưởng đến trải nghiệm thực tế nhất đó chính là công nghệ thực tế ảo.

Xu hướng hiện nay của thế giới đang là áp dụng công nghệ thực tế ảo vào trong lình vực media – truyền thông và ứng dụng đầu tiên đó chính là video quảng cáo. Điều này giúp cho khách hàng hoạc đối tác có sự tương tác tốt nhất với doanh nghiệp hay những video giới thiệu về doanh nghiệp hoạc sản phẩm, giúp tăng sự tin tưởng cũng như giá trị của thương hiệu.

Mặc dù tại Việt Nam, việc áp dụng công nghệ này vào trong lĩnh vực truyền thông còn là cả một chặng đường dài, nhưng đây vẫn sẽ là xu hướng rất HOT trong tương lai giúp thay đổi ngành truyền thông hiện nay.

Chính vì vậy, bài chia sẻ tâm huyết: Cách làm phim giới thiệu doanh nghiệp này sẽ giúp bạn có thể hiểu thêm về cách thức và hình thức làm phim doanh nghiệp chuyên nghiệp.

Tại sảo doanh nghiệp cần đến “Phim giới thiệu doanh nghiệp”

  • Hình thức tiếp nhận thông tin thì trực quan bằng mắt là cách tiếp cận dễ dàng nhất, chiếm tỉ lệ trên 70% trong đời sống con người.
  • Các nội dung truyền tải của công ty thể hiện bằng hình ảnh thì hiệu quả ghi nhớ của người tiếp cận cao hơn so với các hình thức khác
  • Có những nội dung cần truyền tải mà các hình thức khác không truyền tải được mà chỉ có video clip mới truyền tải được.
  • Sự đang dạng về các kênh quảng cáo hiện nay giúp quá trình phân phát nội dung video dễ dàng và có chi phí thấp.

Tổng kết

Phim giới thiệu doanh nghiệp đang là một trong những thứ vũ khí tối quan trọng của một doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp đang trên đà phát triển mạnh mẽ, đây chắc chắn là hình thức truyền thông tốt nhất giúp đề cao hình ảnh của doanh nghiệp đến đối tác và khách hàng tiềm năng.

Hãy để lại ý kiến của bạn về chủ đề phim giới thiệu doanh nghiệp, chúng tôi rất vui khi được tiếp nhận những ý kiến phản hồi từ phía quý khách.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here