làm video quảng cáo

ĐINH HỮU DƯ – Phóng viên nhiệt tinh, năng động. Anh là người mang đến những thước phim, những cảnh quay video độc đáo, giúp chúng ta có cái nhìn trực quan hơn.

Đã tìm thấy em rồi, cậu phóng viên ảnh có gương mặt ngời sáng Đinh Hữu Dư sinh năm 1988, quê ở Ninh Bình. Em chẳng hiểu vì sao em chết, còn tôi thì thương cảm rớt nước mắt cho em. Chiều qua tôi lên núi Múc thắp hương, xin hỏi các Thần linh núi Múc liệu em có còn may mắn sống sót không? Các Thần cho biết em không thể thoát ra một âm mưu hại chết mình. Tôi đành phải xin các Thần cho hôm nay được tìm thấy thi thể của em. Và phép màu đã thành hiện thực. Hôm nay thứ sáu ngày 13 đấy em ạ!

29 tuổi đời, em còn trẻ lắm phải không Dư? Em chẳng thể biết được những dã tâm của những người mà em phải phục vụ. Còn tôi 37 tuổi thì được đưa đến dự án ĐHQGHN làm Kế toán trưởng, xuống đây rồi tôi mới hiểu sự ác độc của các Thủ trưởng cấp trên. Còn em, em đã chụp những bức ảnh trận lũ ống ngày 3/8/2017 ở Mù Cang Chải ( Yên Bái). Em đã chụp nhiều bức ảnh có ông Đỗ Đức Duy, lại có cả ông Trịnh Đình Dũng đi kiểm tra hiện trường thiệt hại. Họ đều là những người từng hãm hại tôi cho nên tôi phần nào hiểu được dã tâm của họ….

29 tuổi em chẳng còn bé đâu. Đủ khôn ngoan để chẳng dại dột đứng ở giữa cầu Thia trong cơn lũ hung dữ và như thế thì em không thể chết khi cầu Thia bị nước cuốn trôi. Hoặc giả em đúng là đang tác nghiệp ở cầu Thia, thì nhất định nước dưới chân cầu Thia chẳng hề nguy hiểm. Hay em phải phục tùng mệnh lệnh của ai ? Phải lăn xả vào nơi hiểm nguy dữ dội. Em phụng sự như là một người ưu tú, mặc kệ những rủi ro kinh khủng đang đe dọa tính mạng của chính mình…. Bất cứ vì lý do gì thì cũng không thể giải thích cho sự xuất hiện vô lý của em ở cầu Thia với lý do tác nghiệp quay phim trong một điều kiện không thể tác nghiệp….

Tôi qua trang fb của em có nick là Phong Giang, hiểu được phần nào tâm sự của em về những điều trăn trở. Có những suy nghĩ của em già đời lắm, sự đau đáu hướng thiện và làm việc đúng nghĩa lương tâm. Tôi thấy tư tưởng đạo Phật thấm đẫm trong suy nghĩ của em. Và nhận thấy em là một người vô cùng đáng quý. Em thật sự là một tài năng mà những người có trách nhiệm với em đang sử dụng lãng phí.

Dư ơi linh hồn em còn trẻ lắm! Nhờ lời cầu xin các Thần Linh núi Múc tối qua thì ngày hôm nay người ta đã tìm thấy em rồi. Ngày hôm nay Thứ sáu ngày 13, mới là ngày mà em chết, ngày làm đám giỗ cho em. Như thế linh hồn em không còn yếu ớt trong tư tưởng đạo Phật nữa đâu, vì đã được chở che bởi các Thần Linh nước Việt . Linh hồn ấy sẽ vô cùng mạnh mẽ trở về làm tiếp những việc dở dang. Có người đã lấy đi những thước phim em quay, những bằng chứng thiên tai đươc tạo ra bởi con người. Em có những hình ảnh đầu tiên từ thủy điện Bản Chát, là nơi tạo ra cơn lũ nhấn chìm Nghĩa Lộ phải không? Ngay cả cái tên của một địa danh, cũng nói lên sự thật không thể giấu diếm. Em chết oan uổng và uất ức, linh hồn sẽ rất đỗi linh thiêng, sẽ hiểu được nỗi đau thương của đất nước này, sẽ hiểu tội ác từ các công trình thủy điện, sẽ hiểu sự nổi giận của các Thần sông, thần núi, thiên nhiên… sẽ tìm những kẻ hại nước hại dân vì lòng tham không giới hạn …

Em là những tri thức của ngày nay hóa linh thiêng hòa vào Hồn thiêng sông núi này. Người khác cầu chúc em yên nghỉ, còn tôi thì biết rằng em đang bay bổng trong nỗi trăn trở của quê hương.

Vĩnh biệt em, chàng trai của quê hương Đinh Bộ Lĩnh – của Vạn Thắng Vương. Các Thần Linh sẽ đón em trong vòng tay yêu dấu của Người. Có những linh hồn bất tử như em thì Tổ quốc của chúng ta sẽ được nâng trên đôi cánh. Em sẽ trở thành những người anh hùng liệt sỹ, sẽ làm tất cả những gì tốt đẹp nhất cho quê hương.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here