Chiến lược tiếp thị nội dung qua internet
làm video quảng cáo
Nếu bạn không tích cực quảng cáo lĩnh vực kinh doanh của mình trực tuyến vào năm 2018, thì bạn đang thụt lùi với xu hướng kinh doanh của thế giới.

Nhưng đây là vấn đề: tiếp thị trực tuyến có thể khá khó khăn và phức tạp. Điều này có thể ngăn cản sự tập trung của các doanh nhân từ việc thực hiện kế hoạch tiếp thị trực tuyến. Đó là lý do tại sao mục tiêu của bài viết này là để phân tích thị trường internet thành các chiến lược cơ bản, giúp bạn hiểu hơn về tầm quan trọng của nó. Sau đó đơn giản hóa các chiến lược cho chủ doanh nghiệp hoặc nhà tiếp thị chưa hoàn toàn quấn quanh đầu họ.

Tôi đã cố gắng sử dụng các chiến lược “vô tận” (tức là các chiến lược hoạt động và có thể sẽ tiếp tục hoạt động trong tương lai) vì vậy bạn không lãng phí thời gian học hỏi về những hacks nhỏ sẽ nhanh chóng chết đi.

Bạn cũng sẽ nhận thấy rằng có 7 chiến lược tổng quan mà chúng tôi sẽ đề cập tới đây. Dưới mỗi chiến lược, có những chiến thuật khác nhau liên quan đến từng chiến lược đó.

Hãy bắt đầu cùng Công ty sản xuất nội dung quảng cáo Writingbee nhé!

Nội dung là xương sống của internet. Nếu bạn nghĩ về nó, gần như mọi thứ bạn xem trên mạng đều mang nội dung (ví dụ: video, bài viết, bài viết trên blog, infographics, v.v.) nào đó.

Dưới đây là định nghĩa về tiếp thị nội dung của Google :

Một loại tiếp thị liên quan đến việc tạo và chia sẻ các tài liệu trực tuyến (như video, blog và bài đăng trên mạng xã hội) không quảng bá rõ ràng thương hiệu nhưng nhằm kích thích sự quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

Tiếp thị nội dung được cho là một trong những chiến lược tiếp thị internet quan trọng nhất bởi vì, nếu không có nó, nhiều chiến lược khác sẽ không tồn tại (hoặc sẽ không có hiệu quả).

Dưới đây là hai lý do chính khiến nội dung và tiếp thị nội dung đó là có lợi cho hầu hết các doanh nghiệp:

  • Nội dung giáo dục khách hàng tiềm năng về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Tại sao ai đó trả cho bạn một cái gì đó nếu họ không biết họ mua gì? Đây là nội dung void đầy.
  • Nội dung tạo cơ hội cho bạn hoặc doanh nghiệp của bạn trở thành nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành của bạn. Là một nhà lãnh đạo tư tưởng tạo ra sự tiếp xúc thương hiệu tuyệt vời và có thể mở ra nhiều cánh cửa trong không gian cụ thể của bạn.

Dưới đây bạn sẽ tìm thấy tóm tắt nhanh chóng của các chiến thuật tiếp thị nội dung chính và sau đó liên kết đến tài nguyên để đọc thêm.

chiến lược tiếp thị

 

1. Viết blog

Có một blog ngành công nghiệp và bản tin công ty có thể rất hữu ích trong việc kết nối với khách hàng hiện tại và tiềm năng.

Các Ahrefs Blog  là một ví dụ về một blog ngành công nghiệp cụ thể, mục đích cuối cùng trong số đó là để lôi kéo khách vào mua (hoặc ít nhất là cố gắng) bộ phần mềm của Ahrefs. Chúng tôi làm điều này bằng cách cho thấy nó hữu ích như thế nào đối với các nhà tiếp thị.

Các Blog Ahrefs sản phẩm  là một ví dụ về một blog mà bao gồm công ty và sản phẩm cụ thể thông tin nhằm mục đích thông báo và giao tiếp với khách hàng hiện tại.

2. Sáng tạo “Linkbait” (và xúc tiến)

‘Linkbait’ là nội dung được xây dựng cụ thể để thu hút các liên kết. Đó là một cái gì đó mát mẻ, có giá trị và độc đáo mà (cho cơ hội) bất kỳ blogger ngành / người có ảnh hưởng sẽ được khó khăn không liên kết đến nó. Các liên kết này sau đó giúp cải thiện thứ hạng của trang web trong các công cụ tìm kiếm.

Nó có thể là bất kỳ hình thức nào của nội dung (ví dụ video, infographic, đăng blog, hướng dẫn dài, SlideShare, v.v.), nhưng, như đã đề cập ở trên, mục đích chính là luôn luôn thu hút các liên kết ngược lại.

Tại sao? Bởi vì thu hút các liên kết trong nước sẽ:

  • Lái xe hướng dẫn chuyển đến trang web của bạn (từ trang liên kết).
  • Giúp nâng cao thứ hạng . Điều này, đến lượt nó, sẽ dẫn đến nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của bạn thông qua tìm kiếm không phải trả tiền.

Một ví dụ về tài sản có thể liên kết trên blog của Ahrefs là bài đăng của chúng tôi về Làm thế nào Nó cần Để Xếp hạng trong Google.

3. Bài đăng của khách

Viết blog cá nhân (hoặc đăng) là hành động xuất bản nội dung trên một trang web khác.

Dưới đây là một vài lý do khiến bạn nên đăng bài:

  • Nó có thể hướng lưu lượng truy cập đến trang của bạn;
  • Bạn có thể liên kết từ bài đăng của khách tới một phần nội dung có liên quan trên trang của bạn;
  • Bài đăng có thể giúp bạn xây dựng các mối quan hệ trong lĩnh vực hoặc ngành của mình;
  • Tiếp xúc thương hiệu tuyệt vời (nếu bạn chọn đúng trang web).

4. Tạo video (và tiếp thị)

Sử dụng video để quảng cáo và tiếp thị kinh doanh trực tuyến của bạn mạnh mẽ. Đừng tin tôi? Kiểm tra các số liệu thống kê tiếp thị video này .

Bạn cũng nên xem qua Kênh YouTube BigstarMedia . Bạn sẽ không mong đợi một video bao gồm kiểm toán SEO  để làm hơn nửa triệu lượt xem, nhưng đây thực sự là video phổ biến nhất của chúng tôi  trên YouTube …

Tham khảo các dịch vụ sản xuất video mà BigstarMedia đang cung cấp: Tại Đây

5. Tổ chức hội thảo trên web

Hội thảo trên web về cơ bản là các khoá học trực tuyến mini.

Chúng có thể là các hình thức nội dung tuyệt vời, đặc biệt nếu bạn đang bán sản phẩm kỹ thuật số.

6. Cung cấp nội dung

Cung cấp nội dung là khi một mẩu nội dung dựa trên web được tái xuất bản (nghĩa là được cung cấp) bởi một trang web khác. Việc cung cấp nội dung có thể là nguồn lưu lượng giới thiệu tuyệt vời.

7. Podcasting

Nội dung không cần phải trực quan để có hiệu quả. Podcasting là một dạng nội dung có thể nghe được đó là tuyệt vời cho xây dựng thương hiệu và phát triển khán giả.

Có hai chiến lược chính khi nói đến podcasting:

  • Bắt đầu podcast của riêng bạn;
  • Xuất hiện trên podcast của người khác.

Cả hai chiến lược có thể rất hiệu quả trong việc tiếp thị kinh doanh trực tuyến của bạn và xây dựng các mối quan hệ ngành liên quan.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here