Tối ưu hóa trải nghiệm di động cho khách hàng
làm video quảng cáo

Trong thời đại kinh tế cạnh tranh hiện nay, các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ cần có cái nhìn thực tế hơn về các chiến dịch quảng cáo của họ. Thông thường, lẽ tất nhiên họ sẽ tìm kiếm những giải pháp không những mang lại hiệu quả cao mà giá cả cũng phải chăng, nhưng đôi khi vấn đề lại khó tìm ra các kênh quảng cáo hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Đó là lý do tại sao bạn thực sự cần quản lý tốt ngân sách của mình dành cho việc quảng cáo. Bằng cách xác định chi phí có thể bỏ ra, bạn có thể có được kết quả mong muốn. Bởi vì chi tiêu hàng tháng cho quảng cáo của bạn sẽ nhất quán, bạn có thể đo lường được hiệu quả của các kênh quảng cáo mà bạn chọn.

Tại sao quảng cáo lại quan trọng đối với doanh nghiệp và người tiêu dùng?

Mục đích chính của doanh nghiệp là bán các sản phẩm và dịch vụ để gia tăng lợi nhuận. Quảng cáo giúp doanh nghiệp kiếm được lợi nhuận bằng cách thu hút nhiều người biết hơn về sản phẩm hoặc dịch vụ của họ và sau đó tạo ra nhiều doanh thu. Quảng cáo cung cấp những thông tin hữu ích giúp khách hàng đưa ra quyết định sáng suốt hơn về sản phẩm họ định mua. Với sự giúp đỡ của quảng cáo, khách hàng có thể có được những sự lựa chọn tốt nhất.

Ngày nay, ngành quảng cáo đã trở thành một ngành công nghiệp khổng lồ do số lượng sản phẩm và dịch vụ ngày càng gia tăng. Sự cạnh tranh ngày càng lớn, đòi hỏi các doanh nghiệp phải quảng bá sản phẩm và dịch vụ của mình một cách tốt nhất. Từ đó sẽ thúc đẩy sự phát triển của các phương thức quảng cáo mới. Mục đích của mỗi chiến dịch quảng cáo là cho phép sản phẩm tiếp cận đúng đối tượng khách hàng bằng cách nâng cao nhận thức về sản phẩm, những đặc điểm và lợi ích mà sản phẩm mang lại. Điều này rất quan trọng cho sự thành công của một doanh nghiệp.

chiến lược tiếp thị

Khuyến mãi

Mục đích chính của quảng cáo là để cho thấy rằng doanh nghiệp có thể cung cấp được những loại hình sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Nó có thể là bất cứ điều gì từ một sự kiện giải trí, một sản phẩm mới, một chiến dịch mới bạn thiết lập để mở rộng nền tảng dịch vụ hiện có. Cho dù quảng cáo đang sử dụng các phương thức truyền thống như quảng cáo in hay bảng quảng cáo, nội dung vẫn phải tuân thủ các quy tắc của báo chí bằng cách xác định ai, cái gì, ở đâu, khi nào và tại sao.

Nhận thức

Quảng cáo giúp khách hàng nâng cao nhận thức về những lợi ích nhất định của sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Một ví dụ phổ biến là ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe. Ví dụ: nếu khách hàng xem quảng cáo trên truyền hình về sự giải thích cơn đau tương tự như những triệu chứng mà họ gặp phải, quảng cáo không chỉ xác định được nguyên nhân có thể mà còn đề xuất phương án chữa bệnh hoặc xử lý để họ có thể thảo luận với bác sĩ.

So sánh

Quảng cáo giúp khách hàng đánh giá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn so với đối thủ cạnh tranh như thế nào. Minh chứng về sản phẩm làm sạch gia đình là một ví dụ tuyệt vời cho điều này, vì chúng cung cấp bằng chứng trực quan về sản phẩm nào nhanh hơn và hiệu quả hơn trong việc khắc phục những vết bẩn cứng đầu trong nhà bếp.

Giữ lại

Các chiến dịch quảng cáo đang có vai trò rất quan trọng trong việc nhắc nhở khách hàng rằng bạn vẫn ở đó. Trong điều kiện kinh tế ngày càng khó khăn, khi mà doanh nghiệp và công ty có khả năng bị mất việc kinh doanh, giữ sự hiện diện của bạn thông qua việc quảng cáo thường xuyên, các sự kiện và trang web là rất quan trọng trong dài hạn. Mặt khác, bước này cũng thu hút khách hàng mới, những người lần đầu tiếp cận với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn nhưng vẫn có thể để lại ấn tượng đối với họ.

Các chiến lược quảng cáo cho các doanh nghiệp nhỏ

Để tối ưu hóa nỗ lực của bạn, đây là một số chiến lược quảng cáo tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ:

Nhắm đúng mục tiêu đối tượng khách hàng

Nhiều doanh nghiệp nhỏ không chạy các chiến dịch quảng cáo được lên kế hoạch tỉ mỉ và nhắm mục tiêu đầy đủ, trong khi nhắm đúng đối tượng khách hàng là một trong những mục tiêu quan trọng nhất.

Bạn sẽ có thể tạo ra một hồ sơ khách hàng chính xác dựa trên những dữ liệu bạn thu thập. Từ thông tin này và những gì bạn biết về khách hàng hiện tại của mình, bạn có thể bắt đầu lên kế hoạch cho chiến dịch quảng cáo của mình để thu hút nhiều khách hàng hơn.

Quảng cáo trực tuyến và ngoại tuyến, đảm bảo phản ánh về các phân khúc khách hàng bạn muốn làm việc.

Đo lường quảng cáo của bạn

Nhiều doanh nghiệp nhỏ không biết quảng cáo của họ hoạt động chính xác hay không. Các nền tảng quảng cáo trực tuyến như Google AdWords và Facebook sẽ giúp bạn xác định những hoạt động đang diễn ra trên các website của mình. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn không cần phải thử nghiệm. Sẽ phải mất thời gian để bạn có thể tạo ra một quảng cáo phù hợp với từng đối tượng khách hàng.

Biết khi nào nên làm quảng cáo

Thoạt nhìn, quảng cáo trong một năm và trải đều ngân sách một cách đều đặn từ tháng này sang tháng khác có vẻ là một cách tiếp cận hợp lý. Nhưng khi bạn nhìn lại, bạn có thể làm rất nhiều điều mà không thể đo được. Không có cách nào thúc đẩy sáng kiến ​​tiếp thị và quảng cáo trong suốt cả năm.

Khi bạn bán sản phẩm theo mùa, bạn cần phải làm quảng cáo trong mùa cao điểm. Bạn thậm chí cần phải bắt đầu làm việc đó sớm và tiếp tục lâu hơn một chút.

Các ngày nghỉ và ngày lễ có xu hướng là mùa cao điểm, tùy thuộc vào loại hình kinh doanh mà bạn điều hành. Sẽ rất có lợi nếu bạn chịu chi ra một khoản tiền quảng cáo bổ sung cho những ngày này. Bạn cũng nên để mắt tới khi các đối thủ cạnh tranh khởi động các chương trình khuyến mãi tuyệt vời của họ. Khi bạn có ngân sách quảng cáo, bạn có thể giữ khoảng cách hoặc thậm chí đi trước họ .

Thương hiệu tốt

Khách hàng của bạn có thể ngay lập tức nhận diện quảng cáo của bạn bằng cách nhìn vào màu sắc, hình ảnh hoặc biểu tượng không? Nếu câu hỏi này có vẻ vô lý, hãy nhìn vào nhãn hiệu của các công ty lớn. Thông thường, bạn có thể nhận ra quảng cáo của họ từ những màu sắc và hình ảnh mà họ sử dụng.

Khách hàng có thể đánh giá và đưa ra phản hồi lại bố cục quảng cáo của bạn. Sẽ có xu hướng thay đổi thương hiệu của bạn mỗi khi bạn tạo quảng cáo mới, điều này có thể khiến khách hàng lúng túng trong việc nhận diện thương hiệu và dường như không có hiệu quả trong một khoảng thời gian dài. Mục tiêu của bạn là hiển thị ở những nơi bạn muốn, với những quảng cáo sinh động nổi bật, phù hợp với những đối tượng khách hàng của bạn. Vấn đề là phải xây dựng thương hiệu tốt và giữ vững hình ảnh đã tồn tại.

Sử dụng tốt các nguồn hiện có

Bạn biết tầm quan trọng của việc xếp hạng hàng đầu trong tìm kiếm, nhưng bạn có thể không có các nguồn lực và thời gian để luôn tạo ra nội dung mới và mang tính thông tin cho trang web của bạn.

Trong những điều kiện như vậy, tất cả những gì bạn có thể làm là sử dụng các dịch vụ như video giới thiệu doanh nghiệp để bạn có khả năng xuất hiện cao hơn trên kết quả SERP mà không cần tối ưu hóa bài đăng cho các từ khoá bạn đã chọn. Đây là một nguồn lực tốt khi bạn có ngân sách cho quảng cáo, nhưng không có thời gian để tạo ra nội dung.

Nếu bạn chỉ có một ngân sách nhỏ được phân bổ cho quảng cáo, chắc chắn nó không có ý nghĩa để thực hiện quảng cáo trên các tạp chí đắt tiền. Các chiến dịch quảng cáo trên Facebook sẽ thực tế hơn nhiều, bởi vì bạn có thể kiểm soát chi tiêu hàng ngày của mình. Tạo đánh giá trung thực về các nguồn lực có sẵn cho bạn, giúp phát triển doanh nghiệp của bạn.

Xuất hiện ở đúng nơi

Sẽ là nguy hiểm khi đưa ra nhiều giả thuyết về đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn. Ví dụ: nếu có chương trình game show mà bạn thích, và bạn cho rằng khách hàng cũng thích nó, bạn sẽ bị nhầm lẫn nếu việc chi tiêu tiền quảng cáo trên đài phát thanh có thể dẫn đến tốn kém và không hiệu quả.

Khi các quỹ quảng cáo đổ vào sai chỗ, sẽ là sự lãng phí rất lớn. Nhưng bạn cần phải biết nhu cầu của khách hàng, vì vậy hãy làm một cuộc khảo sát. Tìm hiểu nơi họ muốn thu thập trực tuyến, sách và tạp chí mà họ đọc, chương trình radio mà họ nghe, v.v … Đọc hướng dẫn để tổ chức sự kiện .

Khi quảng cáo của bạn phù hợp với khách hàng, bạn bắt đầu thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn đến doanh nghiệp của bạn.

Chiến lược quảng cáo trực tuyến

Điều quan trọng là sử dụng chiến lược quảng cáo trực tuyến đã được chứng minh là thu hút lượng truy cập lớn hơn đến trang web của bạn. Bạn sẽ cần lưu lượng truy cập này để biến nó thành khách hàng của mình và thực hiện các hình thức kinh doanh. Dưới đây là một số chiến lược quảng cáo trực tuyến để giúp bạn bắt đầu.

Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột

Chiến lược tiếp thị trực tuyến đã được chứng minh cho phép bạn kiểm soát chiến dịch tiếp thị của mình vì bạn đang nhắm mục tiêu lưu lượng truy cập cụ thể dựa trên các từ khóa bạn chọn. Google trở thành nguồn cơ sở dữ liệu hàng đầu cho hình thức tiếp thị này. Nhưng bạn cần biết rằng bạn sẽ phải trả tiền cho mỗi lần ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn.

Bài viết trên blog

Bằng cách tạo blog thông tin về dịch vụ sản phẩm của mình, bạn có thể nhắm mục tiêu khách hàng cụ thể. Để điều này hoạt động, bạn cần đảm bảo cập nhật blog của mình thường xuyên.

Chiến lược tiếp thị nội dung qua internet

Tiếp thị video

Đây là chiến lược quảng cáo trực tuyến mới. Bất cứ khi nào bạn chọn sử dụng chúng như một phần của chiến dịch tiếp thị, bạn cần đảm bảo rằng các video bạn tạo có tính giải trí và cung cấp được những thông tin hữu ích để mọi người tiếp tục chia sẻ những video này với người khác. Và hình thức làm video quảng cáo là một trong những hình thức đang đạt hiệu quả cao nhất hiện nay.

Bài báo tiếp thị

Bằng cách viết và gửi các bài viết thông tin tới các thư mục bài viết trực tuyến, bạn có thể thu hút lượng truy cập đến trang web của bạn thông qua hộp ở cuối bài viết của bạn. Điều này có thể có tác động tích cực dài hạn đối với doanh nghiệp của bạn. Hơn nữa, bài viết này cũng sẽ thu hút lượng truy cập công cụ tìm kiếm vào trang web của bạn.

Tiếp thị diễn đàn và mạng xã hội

Bất cứ khi nào bạn ở trong một diễn đàn hoặc trang web mạng xã hội, hãy chắc chắn rằng bạn có một liên kết đến trang web của bạn. Là một người tham gia tích cực trong cộng đồng, mọi người sẽ bắt đầu thấy bạn có chia sẻ thông tin hữu ích hay không. Sau đó, họ sẽ thấy những gì bạn có trên trang web, và sau đó nhấp để thực hiện một giao dịch.

Tiếp thị lan truyền

Thông qua tiếp thị lan truyền, bạn có thể thu hút lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Bạn cũng có thể tổ chức các cuộc thi hoặc đảm bảo bạn có thông tin hữu ích. Bất cứ khi nào điều này xảy ra, mọi người sẽ nói với người khác về trang web của bạn và quảng cáo truyền miệng bắt đầu hoạt động.

Giao dịch

Dành thời gian để tìm các trang web, thư mục và diễn đàn có liên quan, nơi bạn có thể đăng ký URL của mình. Điều này sẽ giúp cải thiện khả năng hiển thị. Nhưng bạn phải hiểu rằng chất lượng liên kết quan trọng hơn số lượng.

Thông báo rộng rãi

Mỗi khi bạn khởi động một cái gì đó mới, thực hiện các thay đổi lớn hoặc cập nhật doanh nghiệp của mình, bạn cần phải viết một thông báo để gửi đi. Bằng cách chạy những mẹo tiếp thị này để quảng cáo những gì bạn làm từ trang web, bạn có thể làm tăng số lượng truy cập. Mặc dù điều này sẽ cần nhiều nỗ lực, theo thời gian trang web của bạn sẽ hiển thị tiến bộ.

Chiến lược quảng cáo kỹ thuật số mà tất cả các doanh nghiệp nhỏ có thể thực hiện

Tối ưu hóa trải nghiệm di động cho khách hàng

Ngày nay, người tiêu dùng có xu hướng chọn thực tế hơn, cũng như thói quen mua sắm. Các giao dịch di động đang gia tăng về số lượng. Với sự tăng trưởng ngày càng nhanh về lượng tiêu thụ điện thoại di động, rõ ràng là các thương hiệu không đáp ứng được khách hàng mua sắm qua di động sẽ bị bỏ lại bởi nhiều đối thủ sáng tạo hơn. Để đi trước, bạn cần đảm bảo rằng trang web được tối ưu hóa hoàn toàn cho trải nghiệm di động và có thiết kế đáp ứng.

Tương tự, quảng cáo phải được tối ưu hóa cho nhu cầu di động, quảng cáo với các thông điệp đơn giản, hình ảnh rõ ràng và gọi hành động rõ ràng sẽ hoạt động tốt nhất.

Tối ưu hóa trải nghiệm di động cho khách hàng

Điện thoại di động trên nhiều thiết bị

Điều quan trọng cần lưu ý là điện thoại di động ở đây không chỉ có nghĩa là điện thoại di động, mà còn có nghĩa là máy tính bảng. Với sự sẵn có của các thiết bị ngay tại tầm tay của khách hàng, người mua sắm kỹ thuật số có thể và thường sử dụng kết hợp giữa máy tính để bàn, điện thoại và máy tính bảng. Các doanh nghiệp có thể bao gồm xu hướng thiết bị chéo sẽ hoạt động. Đến năm 2016, các nhà lãnh đạo quảng cáo trên điện thoại di động có thể cung cấp trải nghiệm phù hợp và có liên quan trên các thiết bị và tương tác, trải nghiệm tỷ lệ chuyển đổi cao hơn 39% so với doanh nghiệp có tính năng di động chưa trưởng thành.

Để có mặt ở khắp mọi nơi, các nhà quảng cáo phải sử dụng chiến lược bao gồm nhiều thiết bị để thu hút thành công nhiều khách hàng để mua và thúc đẩy chuyển đổi.

Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội hiệu quả

Để giữ được số lượng thiết bị, sự phát triển của các kênh kỹ thuật số ngày càng tăng, và người tiêu dùng đang mong muốn tương tác với các nhãn hiệu thông qua các kênh mà họ yêu thích. Truyền thông xã hội đã trở thành một kênh được nhiều người biết đến. Do đó, việc sử dụng kênh này như là một phương tiện quảng cáo bổ sung là rất quan trọng đối với một thương hiệu muốn cạnh tranh. Ngoài việc bổ sung thêm sự hiện diện xã hội cơ bản bằng cách tạo ra các trang thương hiệu trên các nền tảng truyền thông xã hội, các nhà quảng cáo cần phải nhắm mục tiêu lại để đảm bảo rằng quảng cáo không chỉ được cung cấp trên các trang web của nhà xuất bản mà còn trên các trang web truyền thông xã hội.

Thu thập dữ liệu khách hàng

Trước khi tạo ra các quảng cáo có ảnh hưởng lớn đến khách hàng, nhà quảng cáo cần thu thập và phân tích dữ liệu khách hàng. Điều này có thể được thực hiện bằng cách kết hợp dữ liệu của bên thứ nhất và bên thứ ba với các công cụ tiếp thị tự động để cung cấp chiến dịch quảng cáo được tối ưu hóa cho người dùng cá nhân. Dữ liệu quan trọng cần xem xét bao gồm lịch sử trình duyệt và lịch sử mua hàng.

Cải thiện trải nghiệm của khách hàng

Ngay cả với số lượng lớn dữ liệu khách hàng có sẵn cho các nhà quảng cáo hiện tại, quảng cáo có thể gây trở ngại cho trải nghiệm của khách hàng với các thông điệp không liên quan và hình ảnh gây phiền nhiễu.

Có tới 71 % người tiêu dùng thích quảng cáo cá nhân, các nhà quảng cáo cần phải có dữ liệu phân tích để phân phối quảng cáo có liên quan và nhắm mục tiêu. Thông báo tùy chỉnh này sẽ cải thiện trải nghiệm trực tuyến của khách hàng và giúp thương hiệu tăng lên trong số các đối thủ cạnh tranh khác.

Có nhiều cơ hội để kiếm tiền thông qua quảng cáo. Điều quan trọng là biết khách hàng mục tiêu của bạn là ai, họ ở đâu và ở đâu để tìm những người như họ, và phân bổ nguồn lực của bạn đến đúng kênh.

Nguồn thông tin tổng hợp từ: WritingBee

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here