Quảng cáo hiệu quả
làm video quảng cáo

Quảng cáo (advertising) là một trong những hình thức tiếp cận khách hàng tốt nhất hiện nay. Ngoài các hình thức offline truyền thống, quảng cáo là hình thức tiếp cận khách hàng hàng đầu qua phương tiện truyền thông online.

Hiện nay có rất nhiều hình thức quảng cáo, nhưng mà nổi bật nhất là quảng cáo qua google và quảng cáo qua facebook. Hai dạng quảng cáo này phù hợp với tất cả các đối tượng từ doanh nghiệp đến cá nhân và đang rất rất hiệu quả, đã có rất rất nhiều người đã thành công nhờ quảng cáo trên 2 kênh này. Mặc dù để tạo một quảng cáo không khó và hầu như ai cũng có thể làm được điều đó một cách đơn giản, nhưng việc làm sao để quảng cáo hiệu quả và tiết kiệm chi phí thì đó lại là một bài toán khó cho tất cả mọi người.

Để giúp bạn có thể cải thiện hình thức quảng cáo, nâng cao được hiệu quả và tăng lợi nhuận, hôm nay chúng ta hãy cùng đi nghiên cứu các cách viết quảng cáo sao cho tốt nhất và hiệu quả nhất trên 2 kênh quảng cáo này nhé.

Cách viết nội dung quảng cáo hiệu quả – quảng cáo trên Google

Tiêu đề quảng cáo trên Google

Hiện tại google hỗ trợ quảng cáo với phần hiển thị tiêu đề là 60 ký tự. Bạn sẽ không thể thêm dài hơn 60 ký tự được, bởi vậy bạn hãy tối ưu thông tin hiển thị trong 60 ký tự này nhé.

Mô tả quảng cáo (thông điệp quảng cáo cần chuyền tải)

Đây là phần hiện thị nội dung mô tả và thông điệp mà bạn muốn khách hàng hiểu hơn về quảng cáo.

Với phần này, ký tự tối đa mà bạn có thể thêm vào là 80 ký tự quảng cáo, và cũng như tiêu đề, bạn không thể thêm quá 80 ký tự quảng cáo. Vậy nên hãy gạch ra những nội dung chính và hiệu quả hay những chính sách khuyến mại để kích thích khách hàng click vào quảng cáo của bạn.

cách viết nội dung quảng cáo hiệu quả

Ngoài ra bạn cũng có thể tùy trình phần mô tả đường link, giúp quảng cáo của bạn hấp dẫn và thu hút hơn, hãy tận dụng nó như một đoạn truyền tải nội dung của quảng cáo.

Gợi ý nội dung cần thiết cho phần mô tả quảng cáo:

Bên dưới mình có gửi một VD giúp các bạn có thể định hình được rõ hơn các ý chính mà bạn cần thêm vào đoạn mô tả.

Nội dung cần thiêt cho đoạn mô tả quảng cáo.

Đặc biệt hơn nữa, nếu như một mẫu quảng cáo thiếu lời kêu gọi hành động thì không còn là một video quảng cáo hoàn hảo. Hãy để ra vài ký tự để thêm một lời kêu gọi hành động giúp quảng cáo được tối ưu hơn như: xem ngay, xem thêm, click ngay…..

Tiện ích mở rộng của quảng cáo

Với quảng cáo của google bạn có thêm phần tiện ích mở rộng, phần tiện ích này bạn có thể cài đặt trong quản trị quảng cáo. Với tiện ích quảng cáo này bạn có thể mang đến những thông tin liên quan giúp khách hàng tiếp cận được nhiều hơn những nội dung mà bạn cần chuyền tải chỉ qua một mẫu quảng cáo.

Và điều nhận thấy đầu tiên là bạn có thể lên TOP 5 quảng cáo với chỉ một mẫu quảng cáo, giúp tối ưu hóa chi phí và lượng click vào quảng cáo.

Tiện ích mở rộng quảng cáo google

Một vài mẫu quảng cáo tốt và quảng cáo tồi giúp bạn có thể hình dung tốt hơn

VD quảng cáo tốt để tham khảo:

Mẫu quảng cáo tốt trên google

Trên đây là mẫu quảng cáo tốt, chuyền tải đủ thông tin và những lợi ích đến với khách hàng. Tiện ích mở rộng giúp khách hàng tiếp cận nhiều hơn về các chương trình mà phía nhà quảng cáo đang áp dụng.

Mẫu quảng cáo tồi:

mẫu quảng cáo không tốt

Đây là một VD cho mẫu quảng cáo không tốt, nội dung không thu hút khách hàng, không tận dụng được tất cả tài nguyên có sẵn…

Tối ưu hóa trang đích giúp quảng cáo hiệu quả hơn

Một mẫu quảng cáo có tốt đến mấy, có đẹp và lôi cuốn đến mấy mà trang đích không tối ưu thì đó vẫn là một mẫu quảng cáo không tốt.

Việc tối ưu hóa trang đích mang đến trải nghiệm người dùng rất tốt. Điều này sẽ mang đến điểm số quảng cáo của bạn cao hơn và giá thầu quảng cáo của bạn sẽ thấp. Điều này giúp bạn tối ưu hóa chi phí quảng cáo một cách tối đa và hiệu quả nhất.

Một mẫu quảng cáo tốt là mẫu quảng cáo đạt điểm từ 8 đến 10 điểm. Đây là điểm số lý tưởng mà mọi nhà quảng cáo cần đạt được. Nếu sau một thời gian điểm số này không đạt như mong muốn, cần tìm nguyên nhân và khắc phục ngay mẫu quảng cáo của bạn.

Cách viết nội dung quảng cáo Facebook hiệu quả – quảng cáo facebook

Đối với facebook, quảng cáo dựa vào rất nhiều ở phần content. Gần như yếu tố ảnh hưởng chính đến hiệu quả quảng cáo đều nhờ nội dung mà bạn viết (content is King).

Nội dung quảng cáo facebook bao gồm các nhân tố sau:

 • Hình ảnh: Hình ảnh là điều đầu tiên đập vào mắt khách hàng, hãy làm nó lung linh nhất có thể để quảng cáo của bạn có thể được nhiều người chú ý.
 • Content (nội dung bằng chữ): Đây là nơi bạn mang đến những thông điệp về sản phẩm và những lợi ích của khách hàng. Hãy khiến khách hàng đọc hết quảng cáo của bạn khi nhìn thấy mẫu quảng cáo đó.
 • Comemnt: Chất xúc tác quan trọng cho một mẫu quảng cáo hiệu quả. Cmt chính là điểm khẳng định rằng sản phẩm của bạn chất lượng và mẫu quảng cáo đó thật sự thành công.

Cách viết nội dung bài quảng cáo – Content :

1 bài viết cần có 10 yếu tố sau 

 • Tiêu đề hấp dẫn
 • Không đi vào thông số mà có đoạn PR trước
 • Thông số sản phẩm
 • Cảm nhận khách hàng đã sử dụng
 • Chính sách về giáC
 • Quà tặng hấp dẫn khi sử dụng dịch vụ hoặc mua sản phẩm
 • Bảo hành
 • Lời kêu gọi mua hàng kèm hotline
 • Thông tin liên hệ
 • Bố cục bài viết

2 Nội dung quảng cáo trên bài Facebook

 • Nói về lợi ích, dịch vụ sản phẩm
 • Nội dung ngắn gọn, cặn kẽ, xúc tích
 • Nêu lí do mua sản phẩm, tại sao phải mua? Có được lợi ích gì khi mua.
 • Sử dụng ngôn từ của người đọc

3 Mẹo khi bán sản phẩm, đối với khách hàng nào hay kì kèo, áp dụng khách sẽ không trả giá được:

 • Giảm giá theo thời gian
 • Bán theo combo
 • Quà tặng
 • Chính sách bảo hành
mẫu quảng cáo facebook

Trên đây là những yếu tố mà bạn cần để có một quảng cáo hiệu quả. Hãy nhớ, với quảng cáo, tất cả các yếu tố đều là yêu tố quan trọng, không có yêu tố nào quan trọng hơn hay ít quan trọng hơn. Việc bạn phải làm là dựa vào đó viết một nội dung hướng đến người dùng, am hiểu họ cần gì và đưa ra một lời đáp xứng đáng.

Lợi ích công thêm của quảng cáo với thương hiệu và website của bạn

Với quảng cáo có độ phủ cao, hiệu quả tốt, không chỉ giúp tối đa hóa chi phí của bạn mà còn mang đến một thị phần tốt cho thương hiệu của bạn, định hình được thương hiệu của bạn trong lòng khách hàng cũng chính là bạn đã thành công.

Hơn thế nữa việc quảng cáo còn hỗ trợ rất tốt cho SEO. Nếu quảng cáo của bạn được nhiều người quan tâm, được nhiều người biết đến và họ vào trang của bạn mỗi ngày để tìm kiếm thông tin, việc này sẽ mang đến hiệu quả rất tốt cho bán hàng và cho SEO.

Đây là một trang đã làm rất tốt việc quảng cáo vào SEO, bạn có thể tham khảo tại trang: Freelancer – Làm video quảng cáo, một trang đã ứng dụng quảng cáo FB và GG để tối ưu hóa SEO.

Quảng cáo không chỉ là nghệ thuật chuyền tải thông điệp mà còn chính là nghệ thuật sống của bạn!

Hãy ghé thăm writingbee.net mỗi ngày để cập nhật những tin tức mới nhất của cộng đồng quảng cáo tại Việt Nam nhé!

2 BÌNH LUẬN

 1. Hey There. I discovered your weblog the use of msn. This
  is a really neatly written article. I will be sure to
  bookmark it and return to learn extra of your useful
  information. Thank you for the post. I’ll definitely comeback.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here