Hướng dẫn Cách tắt tự động cập nhật windows
làm video quảng cáo

Một trong những lợi ích của việc mua một bản hệ điều hành windows có bản quyền là hệ điều hành này sẽ tự update lên mỗi khi nhà phát hành cho ra một phiên bản mới hay sửa một lỗi nào đó. Đối với những phiên bản windows từ 8.1 trở về trước, việc update này được thực hiện với sự đồng ý của bạn, người sử dụng, và vì thế luôn được hoan nghênh.

Tuy nhiên, đối với các phiên bản windows 10 trở về sau, máy tính sẽ tự động cập nhật hệ điều hành mỗi khi có phiên bản update, bất kể bạn đang làm gì. Điều này mang lại không ít phiền toái cho nhiều người. Hãy tham khảo bài viết sau đây để biết thêm về các mặt lợi, hại, và cách tắt tính năng tự động cập nhật windows 10 cho máy của bạn nhé.

Lợi ích và bất lợi khi tắt tự động cập nhật cho windows 10

Hãy tưởng tượng việc chiếc pc của bạn đang chạy một cách mượt mà, hoàn hảo, bỗng nhiên trở nên lag, chậm chạp, giảm hiệu suất, gặp các lỗi mà trước đây bạn chưa bao giờ gặp trước khi nó tự update. Do không phải chiếc máy nào cũng đạt đủ yêu cầu về phần cứng cho mỗi lần cập nhật nên rất có thể máy của bạn cũng không phải ngoại lệ cho trường hợp này.

Rất đáng tiếc cho những bạn có máy mang cấu hình vừa đủ chơi một game mong muốn nào đó, sau khi cập nhật thì không bao giờ chơi lại được game này nữa, và bạn không thể làm gì để ngăn chặn việc cập nhật này vì nó tự động xảy ra mỗi khi bạn khởi động máy.

Ngoài ra, việc tự động update này còn mang lại phiền toái cho những người bận rộn vì mỗi lần cập nhật thường tốn rất nhiều thời gian. Nếu bạn đang có việc cần sử dụng máy gấp mà mở máy lên lại thấy máy đang tự động cập nhật, điều này có thể đem lại không ít khó chịu cho nhiều người.

Tuy nhiên, việc cập nhật đương nhiên cũng đem lại nhiều lợi ích. Mỗi bản cập nhật là một phiên bản tốt hơn của phiên bản trước, sửa các lỗi nhỏ và có thêm những tính năng mới. Ngoài ra, nếu bạn không cập nhật win 10 thì đồng nghĩa với việc bạn từ chối cập nhật cho windows defender, do đó nó sẽ không được trang bị để chống lại các virus mới.

Cách tắt tự động cập nhật cho win 10

Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn tắt tính năng này vì các phiền toái của nó, sau đây là Cách tắt window update cho win 10. Lưu ý là các cách sau đây không hoàn toàn tắt windows update vĩnh viễn mà chỉ tắt việc update tự động. Vì vậy lần sau khi windows muốn update, máy tính sẽ hỏi ý bạn trước khi cập nhật và quyền quyết định sẽ thuộc về bạn.

Cách 1: Sử dụng Group policy editor:

Bước 1: mở group policy editor

Bạn làm điều này bằng cách mở Run thông qua nút “Start” hoặc tổ hợp phím Windows + R.
Sau đó gõ gpedit.msc vào ô lệnh, nhấn enter.

Bước 2: tắt windows update

  • Bạn hãy tìm theo địa chỉ sau
    Computer configuaration → Administrative templates → Windows component → windows update, nháy đúp vào ô windows update
  • Tìm mục Configure automatic updates, nhấp đúp vào nó và chọn ô “Disable”
  • Cuối cùng nhấn “Apply” để lưu lại những thay đổi vừa rồi.

Cách 2: Dùng Administrative tools

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy mở giao diện start lên và gõ vào chữ “update”

Bước 2: Bạn có thể chọn “windows update settings” rồi chọn phần “advance options” trong đó hoặc chọn thẳng “advance Windows update options”.

Bước 3: Ở đây, bạn sẽ thấy máy đang để chế độ automatic. Bạn hãy chuyển lại thành “Notify to schedule restart” và bỏ dấu tích ở 2 ô bên dưới.

Bên cạnh đó, để tối ưu hóa hiệu năng máy tính lúc chơi game, bạn có thể xem qua bài viết về cách xem card màn hình máy tính.

Hướng dẫn Cách tắt tự động cập nhật windows

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here