Doanh nghiệp chết vì không có Phim giới thiệu doanh nghiệp

Phim giới thiệu doanh nghiệp là một trong những yếu tố không thể thiếu của một doanh nghiệp chuyên nghiệp. Phim giới thiệu doanh nghiệp mang đên một trải nghiệm cực kỳ chuyên nghiệp, giúp đói tác và khách hàng có thêm góc nhìn trực quan và niềm tin với doanh nghiệp.

Hãy cùng E-media tìm hiểu về khái niệm phim giới thiệu doanh nghiệp, và ưu điểm của loại hình này nhé.

Phim giới thiệu doanh nghiệp là gì?

Phim giới thiệu doanh nghiệp là hình thức sử dụng văn bản và hình ảnh thực sử không mang tính chất trực quan và không thể hiện được năng lực cũng như quy mô và sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp, cho nên hình thức này đã và đang được rất nhiều doanh nghiệp chọn cách thay đổi.

Hiện nay, với sự thay đổi về công nghệ và ngành Media (truyền thông), các dịch vụ sản xuất video quảng cáo đã và đang có giá rất phù hợp với đại bộ phận lớn các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay. Các doanh nghiệp đã chuyển sang thể hiện hình ảnh và tính chuyên nghiệp của công ty mình với đối tác và khác hàng bằng video. Và đây chính là lý do mà hình thức video “Phim tự giới thiệu doanh nghiệp” được ra đời và phục vụ tới quý khách hàng và doanh nghiệp.

(Theo Bigstarmedia)

Dịch vụ quay phim giới thiệu doanh nghiệp
Dịch vụ quay phim giới thiệu doanh nghiệp

Phim giới thiệu doanh nghiệp khác với phim quảng cáo thế nào?

Phim tự giới thiệu doanh nghiệp về mặt mục đích cũng là để quảng cáo, đánh bóng, PR thương hiệu của mỗi công ty. Tuy nhiên về mặt từ ngữ chuyên ngành, mức độ đầu tư, căn cứ về thời lượng thì nó khác với phim quảng cáo. Phim quảng cáo người trong ngành gọi là TVC (hay là TVC quảng cáo) mời quý vị và các bạn tham khảo thêm bài viết “TVC quảng cáo là gì? “ để hiểu sâu hơn đề tài này.

Phim tự giới thiệu doanh nghiệp quan trọng như thế nào trong quá trình phát triển thương hiệu của mỗi công ty? Tại sao các công ty hiện nay nên cần có phim tự giới thiệu doanh nghiệp?

Writingbee xin được trả lời ngày là phim tự giới thiệu doanh nghiệp rất quan trọng trong quá trình phát triển thương hiệu của mỗi công ty hiện nay. Vì phim tự giới thiệu doanh nghiệp rất quan trọng nên các công ty nên cần có.
Quý vị đang thắc mắc vì sao lại rất quan trọng?

 • Thứ nhất, về các hình thức tiếp nhận thông tin thì trực quan bằng mắt là cách tiếp cận dễ dàng nhất, chiếm tỉ lệ trên 70% trong đời sống con người. Tiếp sau là âm thanh.  Mà đã là video tức hình ảnh và âm thanh là chủ yếu.
 • Thứ hai, các nội dung truyền tải của công ty thể hiện bằng hình ảnh thì hiệu quả ghi nhớ của người tiếp cận cao hơn so với các hình thức khác, khái quát được nhiều thông tin hơn, cảm nhận của con người dễ dàng hơn.
 • Thứ ba, có những nội dung cần truyền tải mà các hình thức khác không truyền tải được mà chỉ có video clip mới truyền tải được.
 • Thứ tư, hiện nay có rất nhiều cách lưu trữ phim nên yên tâm hơn về tính kế thừa. Và có nhiều kênh để phát triển và quảng bá phim tự giới thiệu như truyền hình, mạng internet, màn hình LCD tại các nơi công cộng đông người, tại các hội thảo hội nghị, hội chợ triển lãm, gửi cho khách hàng, đối tác.
 • Thứ năm, rất nhiều đối tượng người xem hiện nay đều có thiết bị đầu cuối như tivi, máy tính, điện thoại có thể xem được phim tự giới thiệu rất thuận tiện mọi lúc mọi nơi.

Trong quá trình phát triển thương hiệu thì phim tự giới thiệu cùng với các hình thức truyền thông khác đóng vai trò chủ yếu, là cầu nối giữa khách hàng và nhà cung cấp. Nó là công cụ định vị thương hiệu gắn liền với sản phẩm – dịch vụ của doanh nghiệp.

Xu hướng sử dụng phim giới thiệu doanh nghiệp mới

Trong thời kỳ công nghệ thông tin 4.0, có rất nhiều công nghệ đang làm thay đổi cuộc sống. Và ngành công nghệp ảnh hưởng đến trải nghiệm thực tế nhất đó chính là công nghệ thực tế ảo.

Xu hướng hiện nay của thế giới đang là áp dụng công nghệ thực tế ảo vào trong lình vực media – truyền thông và ứng dụng đầu tiên đó chính là video quảng cáo. Điều này giúp cho khách hàng hoạc đối tác có sự tương tác tốt nhất với doanh nghiệp hay những video giới thiệu về doanh nghiệp hoạc sản phẩm, giúp tăng sự tin tưởng cũng như giá trị của thương hiệu.

Mặc dù tại Việt Nam, việc áp dụng công nghệ này vào trong lĩnh vực truyền thông còn là cả một chặng đường dài, nhưng đây vẫn sẽ là xu hướng rất HOT trong tương lai giúp thay đổi ngành truyền thông hiện nay.

Chính vì vậy, bài chia sẻ tâm huyết: Cách làm phim giới thiệu doanh nghiệp này sẽ giúp bạn có thể hiểu thêm về cách thức và hình thức làm phim doanh nghiệp chuyên nghiệp.

Tại sảo doanh nghiệp cần đến “Phim giới thiệu doanh nghiệp”

 • Hình thức tiếp nhận thông tin thì trực quan bằng mắt là cách tiếp cận dễ dàng nhất, chiếm tỉ lệ trên 70% trong đời sống con người.
 • Các nội dung truyền tải của công ty thể hiện bằng hình ảnh thì hiệu quả ghi nhớ của người tiếp cận cao hơn so với các hình thức khác
 • Có những nội dung cần truyền tải mà các hình thức khác không truyền tải được mà chỉ có video clip mới truyền tải được.
 • Sự đang dạng về các kênh quảng cáo hiện nay giúp quá trình phân phát nội dung video dễ dàng và có chi phí thấp.

Tổng kết

Phim giới thiệu doanh nghiệp đang là một trong những thứ vũ khí tối quan trọng của một doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp đang trên đà phát triển mạnh mẽ, đây chắc chắn là hình thức truyền thông tốt nhất giúp đề cao hình ảnh của doanh nghiệp đến đối tác và khách hàng tiềm năng.

Hãy để lại ý kiến của bạn về chủ đề phim giới thiệu doanh nghiệp, chúng tôi rất vui khi được tiếp nhận những ý kiến phản hồi từ phía quý khách.

SEO website để kiếm tiền với Affiliate

Dùng SEO website để kiếm tiền với affiliate

Chào các bạn, mình thấy đa phần anh em làm SEO ở đây đều rất thông dụng việc chăn GA nhưng chưa biết nhiều về Affiliate, nên xin phép được chia sẻ ngắn hàng tuần thêm về kênh kiếm tiền này, mong anh em góp ý ủng hộ Writingbee với những kiến thức Marketing chia sẻ hôm nay.

Affiliate marketing là gì và có những loại website affiliate nào?

Affiliate marketing (Tiếp thị liên kết) là hình thức các công ty/nhà cung cấp có sản phẩm, dịch vụ muốn thông qua các trang mạng của các đối tác (publisher) quảng bá hàng hóa, dịch vụ đến người dùng cuối cùng.

Có thể hiểu anh em SEO chính là những publisher tiềm năn làm affiliate bằng cách quảng bá đường link trên website của mình để user mua sản phẩm/dịch vụ và anh em được nhận hoa hồng.

Ở đây cần lưu ý thêm giữa publisher và nhà cung cấp còn có một nhân vật trung gian chính là affiliate marketing network cung cấp nền tảng công nghệ tracking, đối soát,….

Affiliate marketing website có những dạng nào?

Đầu tiên, hãy tham khảo một số hình thức website có thể kiếm tiền từ affiliate marketing:

 • Trang mã giảm giá
 • Trang so sánh giá
 • Trang trả thưởng (cashback)
 • Trang đánh giá
 • Trang lĩnh vực chuyên ngành (sức khỏe thẩm mỹ làm đẹp du lịch tài chính)
 • Trang mega traffic (báo chí, tin tức,…)
 • Các loại trang có traffic cao khác

Trên đây chỉ là một số ví dụ vì thực tế SEO-er có khả năng sáng tạo rất nhiều loại website, bạn làm loại website nào cũng được, miễn là:

 • Traffic tốt
 • Luôn tạo ra giá trị hữu ích cho người đọc
 • Chọn đúng ngách sản phẩm affiliate liên quan đến content của mình để quảng bá link affiliate

Cảm ơn anh em đã quan tâm và đọc đến đây, nếu thấy hay xin cho mình một like & comment để tuần sau mình có động lực chia sẻ tiếp.

 

Landing page là gì? Tại sao nên sử dụng Landing page

Nét CTA hấp dẫn trên Landing Page

Landing page là một công cụ thiết yếu trong mọi chiến lược tiếp thị hiệu quả của doanh nghiệp và cần thời gian để xây dựng, tối ưu. Nó giống như chiếc cầu nối dẫn nhiều khách hàng tiềm năng ghé thăm trang web của bạn. Cho dù mục tiêu của bạn là tạo khách hàng tiềm năng, bán sản phẩm hay thu thập dữ liệu, trang landing page chính là nơi các hoạt động xảy ra.

Các trang landing page được tối ưu hóa cho phép bạn đưa khách truy cập mà bạn thu hút vào trang web và chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng. Việc bạn đầu tư thời gian vào việc tạo các trang landing page thiết kế tốt và tối ưu hóa là rất quan trọng.

Tài liệu này sẽ cung cấp cho bạn những hướng dẫn quan trọng để bạn tăng cường sức mạnh cho trang landing page. Chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu luôn nhé!

Landing page là gì?

Landing Page là một trang web được thiết kế đặc biệt để chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng tiềm năng.

Nó có thể tìm kiếm khách hàng tiềm năng của bạn trên mạng internet sau khi nhấp qua các liên kết tiếp thị và kêu gọi hành động. Biểu mẫu thu thập thông tin trên trang là nơi khách hàng tiềm năng có thể điền thông tin của họ (tên, địa chỉ email, v.v.), bạn có thể tiếp cận họ thông qua các kênh marketing và bán hàng phù hợp.

Ví dụ Landing Page:

Một trang đích tối ưu sẽ nhắm trúng đối tượng cụ thể, chẳng hạn như lưu lượng truy cập từ một chiến dịch email quảng cáo, một ebook cụ thể hoặc khách truy cập nhấp vào quảng cáo gg ads, facebook ads.

Hình ảnh mô tả về Landing page

Vì vậy, điều quan trọng là xây dựng một trang landing mang lại cho khách hàng một ưu đãi hấp dẫn. Bạn có thể xây dựng các trang landing page cho phép khách truy cập tải xuống các ưu đãi nội dung của bạn (sách điện tử, hội thảo trên web, v.v.) hoặc đăng ký các ưu đãi như bản dùng thử miễn phí hoặc bản giới thiệu sản phẩm của bạn. Các trang đích hoạt động hiệu quả sẽ giúp bạn chuyển đổi tỷ lệ khách truy cập trang web của bạn cao và doanh số từ đó cũng cao hơn.

Bạn cần ghi nhớ, thậm chí là thấu hiểu tập khách hàng mình nhắm đến, từ đó và lên kế hoạch design các yếu tố của trang landing page tối ưu nhất, từ tiêu đề đến nút kêu gọi hành động CTA. Bạn có biết điều gì làm cho người mua của bạn ấn tượng, dễ ghi nhớ và đi nhanh vào tâm trí khách hàng?

 • Họ cảm thấy yên tâm hơn với những cam kết.
 • Họ muốn nhận được những thông tin thực tế, bổ ích?
 • Họ sẽ thích thiết kế tối giản, tinh tế?
 • Hay họ thích cái gì tươi sáng, mới mẻ hơn?

Hình ảnh landing page màu hồng về ô tô

Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng những yếu tố được tạo riêng cho những người xem mà bạn muốn chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng: Âm điệu, thông tin rõ ràng và điểm nhấn mạnh trong nội dung trang đích của bạn là rất quan trọng.

Các yếu tố quan trọng khác để trang đích thành công bao gồm: Tiêu đề bắt mắt, nội dung hấp dẫn và nút kêu gọi hành động có nội dung lời mời hấp dẫn, thao tác nhanh gọn chỉ trong một cú nhấp chuột.

Lưu ý: Các trang đích không nên điều hướng đến các trang khác ngoài trang web chính của bạn, điều này có thể khiến khách hàng mất tập trung, giảm hiệu quả của nút kêu gọi hành động.

Mỗi trang đích nên có một thiết kế riêng phù hợp với các tài liệu tiếp thị khác được sử dụng cho ưu đãi cụ thể đó. Việc xây dựng thương hiệu, hình ảnh và định vị phải phù hợp, nhất quán.

Ví dụ: Quảng cáo PPC của bạn phải bao gồm cùng tiêu đề, phụ đề và tóm tắt giống như trang landing page, cũng như bất kỳ hình ảnh nào bạn có thể được đưa vào. Với blog hoặc nội dung bài viết bạn đăng tải để quảng cáo ưu đãi, email bạn gửi và email cảm ơn bạn gửi sau khi khách hàng hoàn thành biểu mẫu thì bạn cũng cần làm điều tương tự như vậy. Điều này sẽ giúp mang lại dấu ấn thương hiệu mạnh mẽ trong tâm trí khách hàng, từ đó doanh nghiệp bạn sẽ có những khách hàng tiềm năng mới.

Tại sao cần sử dụng đến Landing Page

Landing page bạn tạo ra đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy khách hàng tiềm năng và doanh thu doanh nghiệp. Ngoài việc đơn giản là thu thập tên và thông tin liên hệ của những người quan tâm đến công ty và sản phẩm / dịch vụ của bạn, landing page cũng cung cấp một số lợi ích ấn tượng khác. Bạn đang có một trang landing đầu tư kỹ càng, chăm chút từ khâu lên kế hoạch thiết kế đến chạy quảng cáo, tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng là rất lớn và cũng rất chất lượng. Vậy thì cần có những yếu tố gì để làm được điều đó?

Lead Intelligence

Mặc dù một người đến thăm trang lần đầu tiên, bạn chỉ có thể yêu cầu họ cung cấp tên và địa chỉ email, nhưng đến các lần truy cập tiếp theo, họ có thể cung cấp cho bạn những thông tin cụ thể hơn của họ một khi họ đã dành sự quan tâm, muốn tìm hiểu sản phẩm/dịch vụ bạn cung cấp.

Tùy vào từng giai đoạn, bạn có thể điều chỉnh các biểu mẫu và độ dài câu hỏi dựa trên việc khách truy cập đã hoàn thành một trong các biểu mẫu của bạn trong quá khứ chưa.

Điều này được gọi là hồ sơ cải tiến (progressive profiling). Với hồ sơ cải tiến, mỗi khi khách hàng tiềm năng điền vào biểu mẫu, bạn sẽ dần dần thu thập thông tin mới có giá trị về họ, tuy nhiên bạn cần thiết kế cho biểu mẫu ngắn gọn, dễ hiểu và dễ hoàn thành. Bạn thu thập về các khách hàng tiềm năng cá nhân mà không gây ra nhiều trở ngại trong quá trình chuyển đổi.

Điều này cho phép bạn xây dựng khối lượng thông tin được chọn lọc thông minh, có thể thu thập dữ liệu khách hàng tiềm năng cá nhân của mình mà không gây ra bất kỳ khó khăn nào trong quá trình thu thập.

Hơn nữa, việc này cũng giúp bạn phân khúc danh sách liên hệ của mình, chăm sóc những người mua đó thông qua hành vi của họ trong từng giai đoạn họ tiếp cận với sản phẩm và bạn có thể cung cấp nội dung dẫn dắt sao cho phù hợp, trong và sau khi bán. Nói cách khác, bạn càng tích lũy kiến thức và tìm hiểu kỹ càng, bạn càng dễ bán hàng cho mọi người hơn nữa.

Tăng cường SEO cho trang web

Mỗi khi bạn xuất bản một trang landing page mới, bạn sẽ thêm đường dẫn của nó vào trên trang web của mình, điều đó có nghĩa là một cơ hội nữa để bạn hiển thị trong các công cụ tìm kiếm và hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn thông qua tìm kiếm mà không phải trả tiền.

Khi bạn tạo các trang landing page thân thiện với cỗ máy tìm kiếm của Google và thân thiện với SEO, bạn có thể tăng khả năng tiếp cận nội dung với người quan tâm đến sản phẩm / dịch vụ của bạn. Những người tìm thấy trang đích thông qua các công cụ tìm kiếm có xu hướng chuyển đổi với tốc độ cao hơn vì họ đã chủ động tìm kiếm thông tin về chủ đề mà trang bạn gợi ý.

Một trang landing page thân thiện với công cụ tìm kiếm và thân thiện với SEO có nghĩa là bạn đã tối ưu hóa tiêu đề, URL và các phần khác của trang cho một từ khóa mục tiêu để yêu cầu Google xếp hạng trang đó. Khi nội dung được lên kế hoạch nghiên cứu từ khóa kỹ lưỡng, trang landing page chắc chắn sẽ được tìm thấy. Trang càng được tìm thấy nhiều, càng có thứ hạng cao và ngược lại.

Bạn không chỉ tiếp tục thấy lưu lượng truy cập được điều khiển đến trang web của mình thông qua cả tìm kiếm không phải trả tiền và có trả tiền,mà còn có thể tăng vị thế cho trang web. Bởi vì những tìm kiếm đó không có khả năng dừng lại, bạn sẽ tiếp tục tận hưởng lưu lượng truy cập đến các trang đích và tăng khách hàng tiềm năng, doanh thu mà không cần làm thêm.

Duy trì nguồn cơ hội đều đặn

Bạn càng có nhiều trang đích trên trang web, bạn sẽ tạo ra càng nhiều khách hàng tiềm năng. Tất nhiên, điều này có nghĩa là bạn phải tạo thêm ưu đãi và khởi chạy nhiều sự kiện hơn để bạn có trang đích để hướng khách hàng của mình đến. Nhiều trang đích mang lại nhiều khách hàng tiềm năng hơn và các trang đích được tối ưu hóa sẽ thấy tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn.

Tạo ra sự thu hút liên tục

Bạn có thể sử dụng một số trang đích của mình cho các sự kiện như ra mắt sản phẩm hoặc giảm giá lớn để thu hút khách hàng tiềm năng. Để tận dụng điều này hiệu quả, content bạn tạo ra phải thật “evergreen content” – là những nội dung luôn giữ được sự hấp dẫn, có sức sống lâu dài liên tục và giữ nguyên như “mới” cho người đọc. Nó có nội dung duy trì theo thời gian, có giá trị, có chiều sâu và chất lượng cao.

Đây có thể là những tài liệu cung cấp thông tin như:

 • Hướng dẫn cách làm, các bước, thao tác,..
 • Danh sách tài nguyên
 • Trả lời những câu hỏi thường gặp trong lĩnh vực cụ thể hoặc nêu ra lập trường của công ty bạn về một vấn đề.

Ngay cả khi bạn tiếp tục tạo ra nhiều ưu đãi hơn và ra mắt nhiều sản phẩm / dịch vụ hơn, các trang landing page đó vẫn được giữ nguyên, liên tục thu hút khách hàng miễn là họ cần chúng – trong nhiều năm tới.

Thấu hiểu hơn về khách hàng tiềm năng

Ngoài việc bạn có thể tìm hiểu tất cả những gì về khách hàng tiềm năng của mình thông qua các biểu mẫu trang landing page, bạn cũng có khả năng khám phá xem khách hàng tiềm năng nào của bạn tham gia nhiều nhất. Nhưng những khách hàng quay lại nhiều lần với các ưu đãi và ra mắt sản phẩm khác nhau thì sao? Đó là những người mà đội ngũ bán hàng các doanh nghiệp quan tâm

Các trang đích của bạn cung cấp cho bạn khả năng theo dõi khách truy cập trang web quay lại của bạn – dù đó là người chưa từng mua hàng. Bằng cách tìm hiểu những ưu đãi nào mà những người này đã tải xuống từ đó bạn có thể liệt kê ra được những gì họ đang quan tâm theo dõi, bạn có thể đánh giá vị trí của họ trong hành trình của người mua. .

Tiến trình của người mua là quá trình nghiên cứu tuần tự mà một người mua tiềm năng trải qua khi mua hàng. Họ vẫn đang thu thập thông tin chung, hoặc

họ đã chuyển sang nội dung trong giai đoạn tìm hiểu? Họ vẫn đang xem xét, hoặc họ đã bắt đầu trải nghiệm các bản dùng thử miễn phí, bản demo hoặc phần dưới cùng của đề nghị kênh?

Thiết kế hành vi trên landing page

Đội ngũ bán hàng của bạn càng chuyên nghiệp, càng có thể cung cấp các giải pháp mà khách hàng tiềm năng của bạn cần tốt hơn nữa. Họ sẽ biết những gì người mua của bạn đang tìm kiếm và chính xác là khi nào họ mua.

Tạo động lực cho các kênh Marketing khác

Trang landing page mang lại cho doanh nghiệp của bạn rất nhiều động lực marketing và sale, tuy nhiên chúng không phải là công cụ duy nhất trong list các công cụ tiếp thị bạn có thể khai thác.

Bạn có thể tận dụng trang blog, quảng cáo google ads, facebook ads, chiến dịch email và truyền thông xã hội để hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn và giữ cho khách hàng tiềm năng của bạn tham gia lâu dài.

Một ưu đãi hoặc sự kiện ra mắt điều hướng đến một trang đích sẽ chứa nhiều thông tin cho phép bạn đẩy lên các kênh tiếp thị khác nhau. Khi được sử dụng phổ biến trong các chiến dịch marketing và lưu trữ thông tin chăm sóc, nuôi dưỡng nguồn khách hàng tiềm năng, các trang landing page sẽ nhận được lưu lượng truy cập, mức độ tương tác và chuyển đổi cao hơn. Thậm chí tốt hơn, khi bạn sử dụng các nội dung, bạn luôn có thứ gì đó để chia sẻ. Ưu đãi cũ vẫn sẽ mang lại khách hàng tiềm năng và sự tham gia trên các trang chia sẻ xã hội.

Hiểu rõ những kết quả bạn cần đạt nhờ các trang landing page

Càng tạo nhiều trang landing page, bạn càng thu được nhiều dữ liệu cho các chiến dịch marketing của doanh nghiệp. Theo dõi và phân tích các số liệu được liên kết với các trang đích sẽ giúp bạn theo dõi hiệu quả hoạt động các chiến dịch và xu hướng biến đổi của chúng:

 • Làm thế nào để biết lời kêu gọi CTA nào trên trang tối ưu hiệu quả nhất
 • Cách thức khách truy cập và khách hàng tiềm năng chuyển đổi trên trang đích
 • Làm thế nào các trang đích thúc đẩy doanh thu kinh doanh;
 • Những yếu tố nào của trang landing page bạn nên kiểm tra để tối ưu hóa tốt hơn.

 

Trước khi bắt đầu thử nghiệm tìm ra mẫu landing page tối ưu, bạn phải tìm hiểu kỹ một trang landing page đã được tối ưu hóa có cấu tạo ra sao.

Cấu tạo trang landing page tối ưu hóa

Bây giờ bạn đã biết tầm quan trọng của trang landing page và cách chúng có thể giúp thúc đẩy lợi nhuận, câu hỏi tiếp theo là: Làm thế nào để bạn tối ưu hóa trang đích của mình để chúng làm mọi thứ chúng phát huy hiệu quả như ở trên?

Trong phần này, hãy để ĐIỂM DANH qua tất cả các yếu tố cần thiết trong thiết kế trang landing page và nội dung hướng dẫn cho bạn các cách thực hành tốt nhất cho từng mục.

Các thành phần chính

Hãy cùng nhau phân tích một trang đích để tìm hiểu về các yếu tố mà mỗi trang đích nên có, từ tiêu đề đến nút kêu gọi hành động.

Hạn chế các điều hướng ra bên ngoài

Khi khách truy cập vào trang, bạn không muốn họ rời đi cho đến khi họ điền vào trường thu thập thông tin đó và nhận được đề nghị của bạn. Vì lý do đó, điều quan trọng là giữ các tùy chọn điều hướng ra ngoài ở mức tối thiểu, hạn chế ở mức thấp nhất có thể.

Bạn có thể ẩn các thanh điều hướng trên cùng và bên cạnh trang web để không khiến họ mất tập trung vào việc hoàn thành biểu mẫu. Những khách truy cập này đã truy cập vào trang web của bạn với mong muốn sẽ nhận được ưu đãi mà bạn đã quảng cáo.

Trong một số trường hợp, bạn vẫn nên có thanh điều hướng, tuy nhiên nó sẽ chỉ liên kết tới các phần nội dung ngay trên trang mà không mở ra cửa sổ mới, điều này rất quan trọng.

Cấu tạo một trang Landing page

Thiết kế rõ ràng, tiêu đề ngắn gọn và phân nhóm

Tiêu đề là điều đầu tiên khách truy cập sẽ nhìn thấy khi họ ghé thăm trang. Việc họ ở lại và tham gia hay điều hướng đi có thể phụ thuộc hoàn toàn vào những gì tiêu đề nói. Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng, bắt buộc phải có một tiêu đề rõ ràng và súc tích.

Tiêu đề nên đề cập ngay đến ưu đãi – tức nội dung thu hút, muốn khách hàng tập trung, mục đích cuối cùng của trang landing page càng rõ ràng càng tốt. Nó đề cập cho khách truy cập biết loại ebook hoặc hội thảo hoặc bản demo nào mà họ đăng ký, mức giảm giá là bao nhiêu hoặc sản phẩm nào ra mắt. Càng cung cấp nhiều thông tin trong tiêu đề, càng có nhiều khả năng chuyển đổi, giữ chân khách hàng càng lâu.

Dưới đây là một vài ví dụ về các tiêu đề rõ ràng, súc tích:

 • Đăng ký tài khoản miễn phí của bạn
 • Làm việc thông minh hơn với Evernote: Tham dự ngay Hội thảo trực tuyến
 • Nhận lời khuyên của chúng tôi trong hộp thư đến để trở thành người quản lý thông minh hơn.

 

Một tiêu đề phụ dưới tiêu đề chính của bạn có thể cung cấp thêm thông tin về lợi ích của ưu đãi của bạn. Tiêu đề phụ cũng đề xuất, gia tăng giá trị trên trang đích của bạn:

 • Ưu đãi này mang đến cho người mua của bạn những gì họ không thể nhận được ở bất cứ nơi nào khác?
 • Điều gì làm cho nó có giá trị giữ chân khách truy cập của bạn thời gian lâu hơn?
 • Bạn có thể tóm lược tất cả nội dung thông tin đó vào một tiêu đề chính? May mắn thay, tiêu đề phụ sẽ giúp bạn giải quyết các vướng mắc trên.

 

Dưới đây là một vài ví dụ tuyệt vời về tiêu đề và tiêu đề phụ:

 • List các chuyển đổi: Tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn từ Blog của bạn.
 • Vấn đề tiền bạc: Nghệ thuật quản lý tài chính dành cho bạn
 • Hướng dẫn phân tích chiến lược miễn phí về SEO và tiếp thị nội dung của bạn
 • Bản demo phần mềm của SlimCRM: Xem cách bạn có thể tăng doanh thu của công ty với nền tảng tiếp thị “all in one” của chúng tôi
 • Khoa học đằng sau nghệ thuật sản xuất rượu vang: Điền vào mẫu này và chúng tôi sẽ đăng ký cho bạn một bài học miễn phí về rượu vang.

trang landing page ruou vang

Cung cấp giá trị

Mặc dù tiêu đề của bạn và một tiêu đề phụ sẽ cung cấp cho khách truy cập một ý tưởng tuyệt vời về giá trị của ưu đãi, nhưng đối với một số khách truy cập khác, họ cần những lý do thuyết phục hơn để điền thông tin vào biểu mẫu.

Một vài câu hoặc gạch đầu dòng nêu rõ những ưu đãi khách hàng sẽ nhận được và lý do khác biệt khách hàng không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác (tối ưu chi phí mỗi tháng, nêu ra số lượng khách hàng tin dùng, hoàn thiện kỹ năng, tự mình có thể tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh,..)

Họ có thể tiết kiệm tiền hoặc nhận bản dùng thử miễn phí không? Hãy sử dụng các gạch đầu dòng để thu hút sự tập trung của khách hàng tiềm năng.

Thu hút khách hàng tiềm năng từ Landing page

Hình ảnh liên quan

Ngoài việc tạo ra một đề nghị hấp dẫn và viết một tiêu đề, tuyên bố giá trị tuyệt vời, thì hình ảnh hấp dẫn sẽ giúp bạn thu hút sự chú ý của khách truy cập – Một bức tranh có thể truyền tải thông điệp thay cho hàng ngàn lời nói.

Tất nhiên, hình ảnh đó phải phù hợp với lời đề nghị để người mua không bị nhầm lẫn lợi ích họ nhận được. Hình ảnh đó có thể là hình ảnh bìa của ebook, ảnh chụp màn hình của hội thảo trên web hoặc video thiết kế đồ họa nêu rõ việc giảm giá hoặc mặt hàng trưng bày có sẵn. Điều này cung cấp cho khách truy cập trang Landing page hình ảnh trực quan phù hợp với nội dung họ đọc. Nó dễ dàng đi sâu vào tâm trí khách hàng trong thời gian đủ dài.

Hình ảnh trên Landing page phải liên quan

Biểu mẫu thu thập thông tin

Biểu mẫu thu thập thông tin khách hàng tiềm năng là yếu tố quan trọng nhất trên trang landing. Đó là cách khách truy cập sẽ cung cấp thông tin để nhận được ưu đãi do bạn cung cấp. Nếu không có trường biểu mẫu này, bạn không thể thu thập dữ liệu cần thiết giúp bạn tiếp thị cho người mua tiềm năng.

Cung cấp biểu mẫu điền thông tin trên Landing page

Các doanh nghiệp luôn muốn khai thác tối đa nguồn thông tin từ khách hàng Tuy nhiên, khách truy cập muốn dành ra ít thời gian nhất có thể để điền vào biểu mẫu này để để lấy được các lợi ích mà họ quan tâm. Điều đó có nghĩa là số lượng trường trên trang đích là phải phù hợp, cân bằng giữa nhu cầu kinh doanh và trải nghiệm người dùng.

Độ dài của biểu mẫu chắc chắn cũng sẽ quyết định đến số lượng và chất lượng của khách hàng tiềm năng bạn tạo ra. Một biểu mẫu thiết kế ngắn gọn, súc tích dễ hiểu thường có nhiều người sẽ sẵn sàng điền vào nó, từ đó tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Nhưng chất lượng thông tin sẽ cao hơn khi khách truy cập sẵn sàng điền vào nhiều trường hơn và cung cấp cho bạn nhiều thông tin hơn về bản thân và những gì họ đã tìm kiếm. Do đó, các hình thức ngắn hơn thường mang lại nhiều khách hàng tiềm năng hơn và các hình thức dài hơn sẽ kiếm về ít khách hàng tiềm năng hơn nhưng chất lượng cao hơn.

Chọn số lượng hay chất lượng nhiều sẽ phụ thuộc vào mục tiêu của bạn đề ra:

 • Nếu ưu tiên của bạn là nhiều khách hàng tiềm năng bất kể chất lượng, thì hãy giảm thiểu số lượng trường biểu mẫu.
 • Nếu ưu tiên của bạn là khách hàng tiềm năng chất lượng cao hơn, thì hãy hỏi thông tin cụ thể mà đội ngũ sale của bạn cần đủ để tiếp cận và chốt sale.

Quay lại với mẫu hồ sơ tiến bộ chúng ta đã đề cập trong Phần 2? Nếu bạn sở hữu phần mềm tiếp thị cho phép bạn điều chỉnh các câu hỏi và độ dài của biểu mẫu dựa trên việc khách truy cập đã hoàn thành biểu mẫu của bạn trong quá khứ, bạn sẽ có thể thu thập thông tin mới có giá trị trong khi giữ hình thức ngắn và dễ dàng để hoàn thành.

Chính sách bảo mật

Bất cứ khi nào bạn yêu cầu thông tin liên lạc từ một khách truy cập vào trang web của bạn, bạn nên cung cấp một lời giải thích về cách bạn dự định sử dụng địa chỉ email và số điện thoại.

Điều này là rất cần thiết khi làm vì nó làm tăng sự tin tưởng của khách truy cập. Nếu thiếu chính sách bảo mật có thể giảm đi số lượng khách truy cập điền vào biểu mẫu. Chỉ cần là một dòng nội dung ngắn gọn cũng có thể thuyết phục quyết định cung cấp thông tin của khách hàng.

Chính sách bảo mật khách hàng của Landing page

Hay có thể đó là một liên kết đơn giản đến chính sách bảo mật, cũng có thể đủ để giúp khách hàng tiềm năng yên tâm:

Trước khi đưa ra lời hứa, hãy cam kết không giao bán địa chỉ email khách hàng cho các bên khác. Làm vậy để giữ được danh tiếng về sự tín nhiệm giữa khách hàng tiềm năng với doanh nghiệp của bạn.

Nút CTA hấp dẫn

Đặt nút CTA hấp dẫn có tác dụng thúc đẩy và điều hướng khách truy cập thực hiện hành động mong muốn trên trang landing page. Đó là một lý do tại sao một từ như “Gửi đi” là một ý tưởng tồi. Nó quá mơ hồ, cũng chẳng có ai muốn gửi đi bất cứ thứ gì, cần phải cụ thể hơn thế. Thay vào đó, hãy nói với người mua chính xác những gì họ đã nhận được khi họ nhấp vào nút đó.

Nét CTA hấp dẫn trên Landing Page

Sử dụng các từ cụ thể như “Tải xuống ngay bây giờ” hoặc “Tải xuống Ebook”; hoặc có thể là “ Truy cập Coupon của bạn” để được giảm giá; “Đăng ký miễn phí” để nhận các bản tin hoặc bản dùng thử miễn phí.

Cung cấp bằng chứng

Có sự thật là những thông tin khách hàng nghe được từ người khác sẽ hấp dẫn hơn khi họ nghe từ chính bạn.

Bằng chứng có ảnh hưởng tích cực tới một người khi họ phát hiện ra rằng những người khác đang làm gì đó. Nếu khách truy cập trang web thấy rằng những người đã sử dụng ưu đãi đang nói tích cực về nó, thì nhiều khả năng họ cũng sẽ suy nghĩ tích cực về nó, và do đó có thể sẽ điền vào biểu mẫu và chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng.

Bằng chứng xã hội có thể ở dạng:

 • Lời chứng thực của khách hàng: Dòng cảm nghĩ ngắn từ khách hàng hài lòng khi đã từng nhận ưu đãi của doanh nghiệp.
 • Một case studies
 • Các bài đăng truyền thông xã hội
 • Số lượt tải xuống, người dùng…

Đánh giá của khách hàng trên Landing page

Checklist kiểm tra trang Landing page

Bây giờ chắc bạn nắm rõ kết cấu thiết kế trang Landing page tối ưu, sau đây là một danh sách kiểm tra tóm tắt trang Landing page có thể vận hành hiệu quả mỗi khi được khởi chạy:

 • Trang landing page có vượt qua “bài kiểm tra chớp mắt” không? Nói cách khác, người đọc sẽ biết ưu đãi đó là gì, tại sao bạn lại chào hàng và tại sao nó lại có giá trị chỉ trong vòng 3-5 giây?
 • Bạn có một tiêu đề thu hút sự chú ý?
 • Bạn có một hình ảnh liên quan và hấp dẫn?
 • Nút kêu gọi CTA rõ ràng và súc tích?
 • Lời giải thích, lời đề nghị là gì và nó mang lại lợi ích gì cho người nhận?
 • Bạn đã loại bỏ các điều hướng ra bên ngoài tối ưu nhất có thể?
 • Trang của bạn có đề cập đến chính sách bảo mật?
 • Và chắc chắn rằng trên trang có đề cập đến các bằng chứng xã hội?

 

A/B testing Landing page

Dữ liệu bạn thu thập từ việc so sánh các mẫu trang landing page thực sự sẽ giúp bạn làm cho các trang landing page tối ưu hiệu quả hơn. Điều đó có nghĩa là bạn phải chú ý đến số liệu của mình. Tất nhiên, không ai thích tính toán số liệu phức tạp, nhưng nó có giá trị giúp bạn có thể mang lại nhiều khách hàng tiềm năng hơn, phải không?

Đây là những gì bạn cần lưu ý khi lấy dữ liệu trong quá trình bạn kiểm tra:

 • Nơi khách truy cập nhấp vào trang.
 • Khách truy cập ở lại trên trang bao lâu.
 • Có bao nhiêu khách truy cập chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng.

Mỗi số liệu này có thể được cải thiện, tối ưu, nhưng thử nghiệm nó sẽ là cách tốt nhất để kiểm tra xem những gì hoạt động tốt và những gì đang bị đình trệ.

Thay vì tự hỏi bản thân liệu tiêu đề có đủ hấp dẫn hay không, hãy đặt nó vào thử nghiệm với một tiêu đề khác để xem nguyên nhân gì dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Ngay cả những điều chỉnh nhỏ nhất cũng có thể ảnh hưởng đáng kể đến số lượng khách hàng tiềm năng thu được.

Trên thực tế, khi bài thử nghiệm hoàn thành chính xác – với kích thước mẫu và thời gian cho thử nghiệm phù hợp – bạn có thể thấy sự gia tăng lớn về khách hàng tiềm năng.

Bạn có tin rằng ngay cả những thay đổi nhỏ như màu nút CTA cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn như vậy không? Có đến 61% doanh nghiệp chạy ít hơn năm bài kiểm tra mỗi tháng. Chi phí kiểm tra các yếu tố một trang landing page của bạn không hề tốn kém và cũng dễ thực hiện, tại sao bạn lại không làm? Tất cả bạn cần là tìm kiếm phần mềm phù hợp để khám phá các kết quả ấn tượng từ những thay đổi của bản thử nghiệm.

Những yếu tố nào tôi nên kiểm tra

Không phải tất cả các yếu tố trên trang landing page của bạn sẽ dẫn đến chuyển đổi cao hơn. Chỉ một vài yếu tố quan trọng để bạn dành thời gian kiểm tra:

 • Loại ưu đãi.
 • Nút kêu gọi.
 • Các trường mẫu.

Loại ưu đãi

Bạn cần kiểm tra các ưu đãi để xác định loại nào thu hút tốt hơn cho khách hàng của bạn. Hãy nhớ rằng sự kết hợp cân đối các nội dung là rất quan trọng để có thể tiếp cận mọi người ở tất cả các giai đoạn của tiến trình mua hàng của họ. Nếu bạn cung cấp nhiều nội dung cho khách truy cập lần đầu (như list danh sách kiểm tra hoặc ebook ), nhưng nếu bạn bỏ qua các ưu đãi giúp chuyển đổi những khách truy cập đó thành khách hàng tiềm năng (như bản giới thiệu sản phẩm và bản dùng thử miễn phí), thì trang landing page sẽ không làm được gì nhiều để giúp bạn.

Nếu bạn muốn xác định nội dung nào hoạt động tốt nhất trong các giai đoạn khác nhau của tiến trình quyết định mua, bạn sẽ phải kiểm tra chúng. Bạn có thể quảng cáo những ưu đãi này cùng một lúc hoặc làm một bài kiểm tra phân tách. Để chạy thử nghiệm này, hãy sử dụng cùng một mẫu thử nghiệm để tạo các ra các ưu đãi khác nhau ví dụ so sánh Ebook so với Webinar.

Chỉ cần thay đổi loại phiếu mua hàng, ưu đãi và sử dụng công cụ kiểm tra A/B để quảng cáo ưu đãi cho khán giả thông qua email và các kênh khác nhau, với một số người mua nhìn thấy một phiên bản và một số người khác nhìn thấy phiên bản khác. Người tạo ra nhiều chuyển đổi là người chiến thắng – tuy nhiên các ưu đãi phải phù hợp với giai đoạn cụ thể trong tiến trình người mua.

Ngoài các loại nội dung, bạn cũng có thể kiểm tra, đối chiếu các chủ đề với nhau. Điều này cũng có thể được thực hiện cùng một lúc, một bài kiểm tra phân tách sẽ cho bạn ý tưởng tốt hơn về chủ đề nào hấp dẫn hơn cho người mua của bạn.

Tiêu đề landing page

Trên trang đích của bạn có thể được chia thành các yếu tố khác nhau, từ tiêu đề đến nút kêu gọi hành động. Mỗi yếu tố nhỏ có thể được kiểm tra để đạt được kết quả tốt hơn – chỉ cần đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra từng phần một. Một thử nghiệm bạn có thể bắt đầu là một mẫu ngắn gọn, gọn gàng so với một bài viết dài trên trang đích. Bạn có thể thấy khán giả của mình thích mẫu dài hơn, trong khi một số ngành lại ưu tiên bản sao có thông tin ngắn gọn, chính xác. Và điều này có thể khác nhau bởi các loại ưu đãi.

Các gạch đầu dòng thường hoạt động tốt hơn, nhưng bạn có thể khám phá nhiều điều khác thông qua thử nghiệm của mình. Bạn cũng có thể kiểm tra bao gồm lời chứng thực, trích dẫn từ các trang web đánh giá, báo chí và bằng chứng xã hội khác để củng cố vị trí của bạn. Thử nghiệm A / B testing là cách tốt nhất để khám phá nếu các yếu tố đó giúp hoặc cản trở tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Các trường mẫu

Đối với các ưu đãi của kênh như sách điện tử và sách trắng, hãy bắt đầu với thông tin liên hệ đơn giản. Nội dung và hình thức cung cấp được nhắm mục tiêu vào những người đang cân nhắc mua hàng có thể yêu cầu thêm thông tin .

Số lượng các lĩnh vực có thể tác động đến số lượng khách hàng tiềm năng và số lượng thông tin họ cung cấp. Nếu bạn loại bỏ những câu hỏi quan trọng nhất chỉ để tăng số lượng khách hàng tiềm năng, bạn không rút ra được bài học bạn cần những gì để cung cấp tốt nhất cho những khách hàng tiềm năng đó.

Bằng cách kiểm tra A / B các biểu mẫu của bạn, bạn có thể xác định câu hỏi nào khiến người mua không thoải mái và điều nào dễ tạo liên kết với khách hàng đó. Tạo tên các trường và mẫu rõ ràng sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi cao hơn rất nhiều.

Tiêu đề

Người mua của bạn sẽ thích tiêu đề dí dỏm, truyền cảm hứng, hoặc rõ ràng và nhiều thông tin? Có thể ngôn ngữ khác nhau sẽ hoạt động tốt hơn để chuyển đổi các nhóm khách hàng tiềm năng khác nhau.

Hãy dùng phương pháp thử nghiệm A/B để tìm hiểu xem có nhiều khách hàng tiềm năng chất lượng cao chuyển đổi khi sử dụng các mẫu thử nghiệm của tiêu đề hay không.

Trong thử nghiệm mẫu tiêu đề bên dưới, phiên bản A tăng khách hàng tiềm năng thêm 115%.

A/B Tesing cho Landing page

Màu nút

Bạn có thể sử dụng màu sắc cho các nút bấm vừa hoạt động làm việc hiệu quả vừa nổi bật so với các màu khác trên trang Landing của bạn. Khách hàng sẽ có trải nghiệm tuyệt vời hơn rất nhiều đấy.

Kích thước nút bấm

Nếu người mua tìm thấy nút nhấn trên trang, làm thế nào để họ nhấp vào nút đó? Kiểm tra các kích cỡ khác nhau để xem cái nào đủ lớn để thu hút sự chú ý mà không lấn át thiết kế tổng thể của trang Landing page. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người ghé thăm trên trang Landing page trên thiết bị di động có màn hình nhỏ hơn.

Tên nút bấm

Nó góp phần quyết định khách hàng có muốn gửi thông tin đi hay là không. Một số thuật ngữ bạn chọn có thể hoạt động tốt hơn các thuật ngữ khác. Dưới đây là ví dụ về cách sao chép tỷ lệ chuyển đổi “Nhận” so với “Đặt hàng” trong một thử nghiệm:

Tối ưu landing page

Mẫu tiêu đề

Đảm bảo tiêu đề của biểu mẫu cung cấp cho người mua biết điều gì sẽ xảy ra khi họ điền vào biểu mẫu. Cần có một vài thay đổi có thể cần thiết để làm cho nó phù hợp hơn.

Hình ảnh

Thống kê có 90% mọi người tiếp nhận nhanh hình ảnh trước các từ ngữ, bạn có thể nhận nhiều khách hàng tiềm năng được chuyển đổi chỉ bằng cách thử nghiệm các hình ảnh khác nhau.

Sử dụng video

Video có thể giúp bạn biểu đạt và tăng thêm giá trị của ưu đãi của bạn. Trên thực tế, một số trang đích có video có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn. Cân nhắc thử các trang đích có và không có để xem trang nào hoạt động tốt hơn cho người mua của bạn.

Bằng chứng

Bằng chứng là một vấn đề lớn và có thể rất hữu ích trên các trang Landing page. Bạn có thể thấy rằng những chứng thực bạn bao gồm đánh lạc hướng khách truy cập của bạn khỏi mục tiêu thực sự: điền vào biểu mẫu đó.

Đo lường hiệu suất landing page

Page view (Lượt xem trang)

Có bao nhiêu người ghé thăm trang đích. Nó cho bạn biết trang có đang được quảng bá tốt hay không.Cách cách tăng lượt pageview, trả lời những câu hỏi sau:

 • Những thay đổi trong nỗ lực quảng cáo của bạn có mang lại nhiều lượt xem trang hơn không?
 • Số của bạn có nhảy sau khi A / B kiểm tra các yếu tố khác nhau không? Cái gì mà tỷ lệ giữa lượt truy cập trang và chuyển đổi?

View-to-Submis sion Rate (Tỷ lệ xem – khách gửi thông tin)

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tỷ lệ này, ví dụ như loại ưu đãi đang có trên trang. Khách truy cập đến từ các kênh khác nhau như Email, công cụ tìm kiếm và phương tiện truyền thông xã hội, có nhiều khả năng chuyển đổi hơn những người khác không? Điều này sẽ giúp bạn xác định phương tiện khuyến mãi trong tương lai.

Các phân khúc khác nhau của người mua:

 • Có nhiều người cung cấp thông tin trong lần truy cập đầu tiên.
 • Một số khác muốn trải nghiệm trước khi nhận ưu đãi.
 • Những người khác chưa có nhu cầu nhận ebook hoặc giảm giá của bạn.

Conversion rate (Tỷ lệ chuyển đổi)

Tỷ lệ chuyển đổi có thể được chia thành hai loại khác nhau: mới và trả lại. Điều này cho biết những ưu đãi nào tốt hơn khi thu hút khách hàng mới, cho những người trong giai đoạn xem xét hoặc những người đã mua hàng.

Total Number of Leads (Tổng số khách hàng tiềm năng)

Cho biết các trang đích đã được tối ưu hóa hay chưa và các ưu đãi hấp dẫn với những khách truy cập chưa từng biết đến công ty hoặc những người chưa bao giờ chuyển đổi trên một biểu mẫu trước đó.

   

 

Kết luận

Chắc chắn rồi, bạn đã biết những điều cơ bản cần để xây dựng các trang Landing page mạnh, tập trung vào chuyển đổi và xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Điều quan trọng là phải nghiên cứu, kiểm tra các trang đích thường xuyên, đảm bảo rằng theo kịp các thực tiễn và xu hướng mới nhất từ đó có thể tối đa hóa tiềm năng dẫn đầu của mình ngay cả trên các ưu đãi cũ.

Không bao giờ ngừng hoạt động để phát triển, dù đó là thông qua nghiên cứu, thử nghiệm A/B, khảo sát.

Bạn đã sẵn sàng để chạy ngay bây giờ chưa? hãy để lại bình luận phía bên dưới và đưa ra ý kiến để Writingbee tham khảo thêm ý kiến của các bạn nhé.

Cách làm phim giới thiệu doanh nghiệp hấp dẫn

Dịch vụ quay phim doanh nghiệp

Vợi sự phát triển của các doanh nghiệp và startup, nhu cầu làm phim giới thiệu doanh nghiệp ngày càng lớn. Đây là dịch vụ chính giúp các công ty và doanh nghiệp có thể xây dựng hình ảnh thương hiệu và thu hút khách hàng tiềm năng.

Hãy cùng Writingbee.net tìm hiểu về cách làm sao để các doanh nghiệp có thể làm phim giới thiệu một cách hấp dẫn nhất.

Phim giới thiệu doanh nghiệp là gì?

Làm phim giới thiệu doanh nghiệp là hình thức sản xuất video quảng cáo mà ở đó video không đơn thuần chỉ có mục đích giới thiệu sản phẩm mà là xây dựng thương hiệu và hình ảnh doanh nghiệp tới với khách hàng và người xem.

So với những video quảng cáo khác, phim giới thiệu doanh nghiệp giới thiệu một cách tổng quan về doanh nghiệp đó, giúp người xem cảm nhận được quy mô, văn hóa, con người, dịch vụ… và xứ mệnh mà công ty đang hướng tới.

Dịch vụ quay phim doanh nghiệp

Hình thức phim quảng cáo doanh nghiệp sử dụng nhiều

Hình thức quay phim quảng cáo doanh nghiệp

Có khá nhiều hình thức làm phim quảng cáo doanh nghiệp được sử dụng, điển hình nhất vẫn là hình thức quay phim quảng cáo, giới thiệu doanh nghiệp. Đây là hình thức không còn mới mẻ, những đây vẫn là hình thức hoàn hảo để sản xuất video quảng cáo doanh nghiệp.

Hình thức Motion Graphic – Animation

Đây đang là hình thức được khá nhiều doanh nghiệp sử dụng trong một vài năm gần đây bởi tính hiệu quả và cũng như kinh phí sản xuất rất phù hợp với mọi doanh nghiệp và khách hàng cá nhân.

Với nhiều hình thức mới, nhưng đây vẫn đang là một hình thức được rất nhiều khách hàng là doanh nghiệp vừa và nhỏ quan tâm. Hình thức video này rất gần gũi với người xem, truyền tải được nội dung và thông điệp cực kỳ hiệu quả. Đây cũng là một hình thức hấp dẫn và giữ chân người xem rất tốt, giúp hiệu quả quảng cáo đạt mức cao nhất.

Hình thức làm video quảng cáo hình ảnh

Mặc dù đây là hình thức khá cũ và cũng không mang đến nhiều sự chuyên nghiệp, nhưng đây vẫn luôn là hình thức được nhiều doanh nghiệp nhỏ sử dụng vì mức giá rẻ của hình thức này.

Với mức giá chỉ từ 2.000.000 đã hoàn toàn có thể sử hữu một video giới thiệu doanh nghiệp bằng hình ảnh cũng khá chuyên nghiệp. Đây chắc chắn là hình thức rất phù hợp với các startup mới, chưa có nhiều kinh phí cân nhắc và sử dụng.

Cách xây dựng kịch bản phim giới thiệu doanh nghiệp chất lượng

Xây dựng ý tưởng

Không phải ai cũng biết cách viết kịch bản lôi cuốn. Điều này đòi hỏi kiến thức cũng như thông tin đầy đủ về thương hiệu, doanh nghiệp hay sản phẩm để quảng cáo. Để xây dựng ý tưởng, bạn cần thực hiện việc phác họa. Bao gồm mục tiêu, xác định đối tượng và thông điệp trong đó.

Khi đã phác họa được rồi chính là biên soạn lại. Bạn có thể đưa ra những câu hỏi và giải đáp chúng rõ ràng. Hãy đưa ra câu hỏi như tại sao, như thế nào và phải làm gì… Như vậy, bạn sẽ chắt lọc được các thông tin cũng như khung sườn kịch bản.

Storyboard

Mỗi sản phẩm, dịch vụ hay thậm chí doanh nghiệp đều cần thông điệp. Bất kỳ ý tưởng nào được đưa ra cần có một hoặc nhiều thông điệp. Điều này nhằm tiếp cận khách hàng cũng như củng cố niềm tin hơn. Yêu cầu đặt ra chính là bạn phải biết cách để truyền đạt thông điêọ đó đến với người dùng.

Hiện nay, khi công nghệ không ngừng phát triển. Khách hàng sẽ trở nên khó khăn hơn trong việc lựa chọn một sản phẩm giá trị. Thực tế, video giới thiệu là phương tiện để kết nối với khách hàng. Do đó, kịch bản cần hấp dẫn và sinh động nhất.

Câu chuyện khi bạn đưa ra không cần quá cầu kỳ. Logic và thực tiễn là những điều cần bám sát. Một thước phim quảng cáo sẽ chẳng có giá trị khi nó khoogn thể truyền đạt được thông điệp.

“Cái tôi cá nhân”

Khi xây dựng kịch bản quảng cáo cần lưu ý đến vấn đề ngôn ngữ. Tuyệt đối không nên để “cái tôi” vào trong đó. Không phải nếu bạn thích thì người xem cũng thích. Hay thậm chí bạn thấy mẫu đẹp mà người xem cũng thấy đẹp. Kịch bản đưa ra cần thu hút người xem. Vì họ chính là những khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp thực hiện làm phim quản cáo.

Tất nhiên không phải ai cũng có thể hài lòng với kịch bản của bạn. Những ý kiến trái chiều luôn xảy ra mà chính bạn sẽ là người sửa để phù hợp hơn.

Mỗi lĩnh vực mang sắc màu cũng như phong cách khác nhau. Người viết kịch bản cần có sự đa dạng và hiểu biết rộng. Đảm bảo phù hợp cho người xem và đại diện được thương hiệu. Thậm chí, có thể lựa chọn vấn đề đang trở thành xu hướng của người xem. Vì nó sẽ kết hợp đủ khả năng gây ấn tượng mà vẫn đơn giản.

Nội dung kịch bản là một câu chuyện riêng được kể lại thông qua hình ảnh và âm thanh. Thời lượng phim giới thiệu ngắn nên cần có đủ nội dung thông điệp. Kịch bản càng ngắn gọn và chính xác thì càng dễ tiếp cận người xem.

Sử dụng hình ảnh

Một kịch bản đặc sắc là không chỉ sử dụng ngôn ngữ. Hãy tìm cho mình hình ảnh dể diễn tả nó. Bạn có biết rằng một video giới thiệu, chất lượng quay và đồ họa chiếm đến 40%? Bạn cần hiểu rõ kịch bản video và kịch bản audio để xây dựng nội dung cho phù hợp.

Hình ảnh và âm thanh kết hợp với nhau sẽ tạo nên kịch bản sống động. Mỗi chi tiết và yếu tố liên quan đến kịch bản sẽ được biến tấu theo cách riêng.

Thu âm

Ít ai chú ý đến yếu tố này. Lựa chọn một giọng điệu sao cho phù hợp với tình huống cũng như câu chuyện sẽ tạo nên hiệu quả khác biệt. Với người lên ý tưởng hay viết kịch bản cần đảm bảo nội dung đã thực sự ổn hay chưa. Vậy nên, bạn có thể kiểm tra bản thu âm. Người tiếp nhận thông tin đôi khi chỉ cần nội dung chỉ cần đơn giản mà không cần quá cầu kỳ.

Tiêu chí mà bạn muốn đạt được khi đưa phim quảng cáo vào chiến dịch truyền thông là gì? Giọng văn đã thực sự phù hợp hay chưa? Một kịch bản hay qua lời văn hay sẽ khiến người nghe hài lòng. Đây cũng là dấu hiệu tốt.

Trong kịch bản cần chú ý đến thời lượng cũng như trọng âm… Phần thoại cần được xử lý và kiểm tra kỹ lưỡng. Chú ý sử dụng ngôi xưng để hấp dẫn người xem.

Sửa kịch bản

Không phải kịch bản nào cũng được thông qua lần đầu tiên. Nội dung cần chú trọng đến mục đích của công ty cũng như thông điệp của doanh nghiệp. Khi có sự góp ý từ các bên sẽ giúp bạn hoàn thiện kịch bản hơn. Tuy nhiên, không nên quá coi trọng điều đó.

Bạn cần hiểu rằng, việc sửa kịch bản là rất cần thiết. Đây cũng là việc trước khi kịch bản được gửi đi. Bạn có thể đặt ra câu hỏi để kiểm tra lại nội dung kịch bản.

Hoàn thiện kịch bản cho video giới thiệu doanh nghiệp

Kịch bản đã phù hợp với mục tiêu chưa? Hay cách viết, thông điệp, storyboard… đã đủ sức thuyết phục người xem chưa? Mỗi yếu tố nằm trong kịch bản đều có thể ảnh hưởng đến video giới thiệu. Do đó, khi kiểm tra bạn hãy chắc chắn mọi việc đã ổn. Khi có phần chưa đúng nên chỉnh sửa lại. Bạn hoàn toàn có thể đem lại hiệu quả tối ưu. Thời lượng ngắn nhưng vẫn có thể đảm bảo đầy đủ thông điệp.

Một bài viết chia sẻ về đơn vị sản xuất phim quảng cáo doanh nghiệp chuyên ngiệp tại Việt Nam: Công ty Bigstar Media – chuyên sản xuất video quảng cáo

Đơn vị làm phim giới thiệu doanh nghiệp chuyên nghiệp

Những bước trên là những công việc và Bigstarmedia.vn thường hay sử dụng để thực hiện một sản phẩm phim giới thiệu doanh nghiệp. Đây chính là doanh nghiệp cực kỳ chuyên nghiệp trong việc cung cấp dịch vụ làm phim giới thiệu doanh nghiệp.

Với 10 năm kinh nghiêm, Công ty sản xuất phim quảng cáo Bigstarmedia đang là đơn vị cung cấp dịch vụ sản xuất phim quảng cáo chuyên nghiệp và giá rẻ nhất.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm, tinh thần ham học hỏi, Bigstarmedia đã cho ra đời nhiều sản phẩm ấn tượng, những ý tưởng mới lạ về nội dung về đa hình thức.

Trang thiết bị hiện đại, máy móc công nghệ cao giúp cho đội ngũ kỹ thuật nâng cao được tay nghề, tính thẩm mỹ cho ra đời những thước phim quảng cáo chuyên nghiệp nhất.

Thông tin doanh nghiệp Bigstarmedia.vn

Địa Chỉ Liên Hệ:

 • Trụ sở 1: Tòa nhà Keangnam, Phạm Hùng, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Trụ sở 2: Tòa nhà CT5A – KĐT Văn Khê – Tố Hữu – Hà Đông – Hà Nội.
 • SĐT: 0974.80.6788
 • Email: [email protected]

Tại sao quảng cáo facebook không hiệu quả

Có nhiều nhà quảng cáo luôn đưa ra những câu hỏi có nội dung “Tại sao quảng cáo facebook không hiệu quả” trên các diễn đàn và mạng xã hội để cùng nhau tìm ra giải pháp khiến quảng cáo hiệu quả hơn.

Ngày hôm nay, Writingbee xin chia sẻ đến các bạn 5 lý do tại sao quảng cáo facebook không mang lại hiệu quả mà các nhà quảng cáo hay gặp phải.

5 lý do khiến chiến dịch quảng cáo facebook thất bại

Đầu tiên phải khẳng định, không phải chiến dịch quảng cáo nào làm tốt nhất mọi yếu tố cũng mang đến hiệu quả. Đây chỉ là những điểm cần cải thiện để chiến dịch quảng cáo mang đến hiệu quả cao nhất.

Tạo chiện dịch quảng cáo trên facebook không hiệu quả

Không nghiên cứu về kênh quảng cáo tốt nhất

Facebook là một mảnh đất màu mỡ để kinh doanh và xây dựng thương hiệu, đây mà một kênh quảng cáo mạnh nhất và nhiều nhà quảng cáo và doanh nghiệp đầu tư. Ấy nhưng không phải sản phẩm nào cũng có thể bán hay quảng cáo trên Facebook.

Chính vì lý do không nghiên cứu kỹ sản phẩm, dịch vụ và kệnh quảng cáo hiệu quả có thể ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả quảng cáo.

Vì vậy hãy nghiên cứu kỹ về sản phẩm, dịch vụ và kênh quảng cáo hiệu quả với từng sản phẩm phẩm và dịch vụ đó.

Dù bạn đang kinh doanh bất kỳ sản phẩm nào, không cần biết có chạy quảng cáo Facebook hay không, nhưng đã bán cái gì, là phải hiểu cái đó. Hiểu ở đây là hiểu cái gì ?

 • Tất cả những tính năng của sản phẩm.
 • Cách ứng dụng các tính năng đó vào cuộc sống của khách hàng (quan trọng nhất).
 • Hiểu được hành vi của khách hàng tiềm năng của sản phẩm này.

Như bạn thấy mình in đậm yếu tố Ứng dụng tính năng của sản phẩm trong cuộc sống của khách hàng, đây là cách để bạn khơi gợi nhu cầu mua hàng ở khách.

Còn bạn muốn biết cách việt nội dung thế nào để khơi gợi nhu cầu ở khách hàng thì xem tiếp phần này.

Nội dung quảng cáo không thu hút

Việc quảng cáo không hiệu quả phần lớn lại đến từ nội dung quảng cáo không thu hút, kém về việc kêu gọi và truyền tải nội dung. Điều này dẫn đến việc chiến dịch quảng cáo của bạn không quang đến được hiệu quả mặc dù bạn có tăng giá thầu lên cao bao nhiêu chăng nữa.

Việc của bạn là cần cải thiện lại những mẩu nội dung các chiến dịch quảng cáo, biến nội dung sinh động hơn.

Một mẹo nhỏ “hãy sử dụng những video quảng cáo ngắn thay vì những nội dung thô sơ bằng text và hình ảnh”. Việc sử dụng các đoạn video quảng cáo sẽ khiến việc phân phát quảng cáo nhanh và hiệu quả hơn, cùng với đó là người dùng thích xem video hơn là xem ảnh.

Hãy tìm đến những dịch vụ sản xuất video quảng cáo chuyên nghiệp để video quảng cáo mang lại hiệu quả cao nhất tới chiến dịch quảng cáo của bạn.

Target khách hàng chưa chuẩn xác

Việc nhắm mục tiêu khách hàng chuẩn xác là điều kiên quyết mang đến thành công cho chiến dịch quảng cáo. Bạn không thể bán một sản phẩm giày thể thao trong khi nhắm mục tiêu đến khách hàng là những người già.

Chính vì thế, hãy chọn và nhắm mục tiêu phù hợp để quảng cáo hiển thị đến đúng những đối tượng khách hàng có thể quan tâm tới sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Đây có lẽ gãi trúng chỗ ngứa của nhiều bạn lắm, vì target về khách hang luôn là thứ bạn quan tâm hàng đầu khi chạy bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào.

Bạn có thể có nhiều cách để tìm ra sở thích của khách hàng tiềm năng, mình ví dụ vài cách:

 • Tự suy nghĩ, đoán xem là khách hàng của mình có hành vi sở thích như thế nào. Tự đặt mình vào tâm thế của khách hàng xem họ cần gì.
 • Dùng Audience Insights tìm sở thích hành vi của khách hàng.

Audience Insights là một công cụ nghiên cứu hành vi khách hàng miễn phí của Facebook.

Chọn sai khoảng giờ quảng cáo hiệu quả

Việc chọn sai khoảng giờ hiển thị quảng cáo là một điều tối kỵ khi tạo một chiến dịch quảng cáo. Hãy nghiên cứu khách hàng tiềm năng của mình, thời gian online, sở thích, hành vi… để chọn thời gian áp dụng quảng cáo của bạn.

VD: Nếu bạn chọn bán những sản phẩm hướng đến những người làm việc văn phòng, hãy tránh những khoảng thời gian làm việc hành chính. Đó là khoảng thời gian họ làm việc và sẽ không thể sử dụng facebook.

Cùng với đó việc chọn sai múi giờ cho tài khoảng cũng sẽ ảnh hưởng đến sự phân phát quảng cáo đúng giờ mà các bạn cần.

Mình lấy ví dụ:

Thông tin cơ bản về tài khoản quảng cáo Facebook của mình:

 • Múi giờ: Asia/Ho_Chi_Minh – GMT +7.
 • Thời điểm chiến dịch quảng cáo bắt đầu chạy: 18h ngày 13/6/2017.
 • Ngân sách: 100.000 VNĐ/ngày.

Quảng cáo của bạn sẽ cắn tiền và chạy như sau:

Từ 18h ngày 13/6/2017 cho đến 0h (tức là 12h đêm) của ngày 14/4/2017, Facebook sẽ cố gắng phân phối hết 100.000 VNĐ của bạn. Mình dùng từ cố gắng vì có những lúc Facebook không thể sử dụng hết 100.000 VNĐ trong thời gian quá ngắn như vậy.

Tức bây giờ bạn đã hiểu, múi giờ của tài khoản quảng cáo Facebook có ý nghĩa gì rồi. Lời khuyên của mình, bạn đang chạy quảng cáo Facebook cho thị trường nào, thì để múi giờ tài khoản quảng cáo theo giờ giấc sinh hoạt của thị trường đó.

Trừ khi, bạn có chiến lược chạy quảng cáo Facebook riêng thì có thể không cần theo múi giờ của từng thị trường.

Chưa tìm hiểu về Remarketing

Nếu như bạn chạy quảng cáo mà chưa tìm hiểu về remarketing thì bạn là một nhà quảng cáo và một người chạy quảng cáo kém kiến thức.

Một người để đưa ra quyết định mua một sản phẩm phải qua rất nhiều bước, và tôi chắc chắn sẽ rất ít người đưa ra quyệt định mua sản phẩm sau khi nhìn thấy quảng cáo của bạn lần đầu. Hãy sử dụng chiến dịch Remarketing để khiến quảng cáo của bạn có thể xuất hiện lại nhiều lần với những khách hàng đã tương tác trước đó. Điều này sẽ khiến người dùng dễ ra quết định mua sản phẩm và dịch vụ của bạn hơn.

Tổng kết

Trên đây là 5 lý do tại sao quảng cáo facebook không hiệu quả, mong rằng những chia sẻ của Writingbee có thể giúp các bạn cải thiện được hiệu quả quảng cáo của các chiến dịch mình đang thực hiện.

Chúc các bạn thành công!

Trí Đức – Đơn vị xuất khẩu lao động Nhật Bản hàng đầu Việt Nam

Xuất khẩu lao động Trí Đức

Công ty CP XD và phát triền nhân lực Trí Đức tiền thân là đơn vị trực thuộc Bộ giao thông vận tải Việt Nam được sáng lập bởi đội ngũ cán bộ Lãnh đạo trẻ, nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực cung ứng nhân lực.

Lĩnh vực hoạt động chính cũng như thế mạnh của Công ty Trí Đức là cung ứng nhân lực trong nước và Quốc tế, Công ty đã có nhiều thành tích trong hoạt động, đã đào tạo và đưa được số lượng lớn thực tập sinh, người lao động đi thực tập kỹ thuật và làm việc tại nước ngoài như: du học Hàn Quốcdu học Nhật bảnDu học Đài Loan, các Trung tâm cung ứng nhân lực của Công ty gồm: Nhật Bản và Đài Loan là hai thị trường  cung ứng thế mạnh, còn có các thị trường tiềm năng là Malaysia, singapore, Trung đông đang là tâm điểm phát triển của Trí Đức.

Xuất khẩu lao động Trí Đức

Đưa hình ảnh chuyên nghiệp của Trí Đức tới mọi khách hàng

Với mục đích mang hình ảnh, sự chuyên nghiệp của Trí Đức lan tỏa. Xuất Khẩu Lao Động Trí Đức cùng với công ty sản xuất phim quảng cáo Bigstarmedia thực hiện dự án quay phim giới thiệu doanh nghiệp. Đây là một trong những dự án phim giới thiệu, truyền thông đầu tiên và được Trí Đức quan tâm đầu tư.

Với mục đích nhằm giới thiệu sự chuyên nghiệp, quy mô của công ty và khẳng định niềm tin với khách hàng. Đây chắc chắn là dự án phim quảng cáo doanh nghiệp tâm đắc nhất của Trí Đức từng đầu tư. Với những phân cảnh độc đáo, tỷ mỷ… nhằm mang đến sự cảm nhận rõ ràng nhất về Trí Đức, hướng đến việc xây dựng niềm tin đối với những học viên tương lai.

Lợi ích của phim giới thiệu doanh nghiệp

 • Điểm đầu tiên có thể thấy được khi Trí Đức sử dụng dịch vụ phim giới thiệu doanh nghiệp, đó là có một tư liệu trực quan nhất để giới thiệu đến khách hàng và đối tác về quy mô, sự chuyên nghiệp của chính Doanh Nghiệp.
 • Hơn thế nữa từ việc xây dựng được hình ảnh, Trí Đức đang ngày càng xây dựng được niềm tin của khách hàng đối với doanh nghiệp của mình.
 • Khẳng định vị thế của một doanh nghiệp đi đầu với những hình thức quảng cáo có sự đầu tư quy mô và chuyên nghiệp.
 • Tạo dựng bản sắc doanh nghiệp hướng đến một doanh nghiệp có nội lực mạnh mẽ.

Với những gì mà Bigstarmedia đã và đang mang đến Trí Đức, đây chắc chắn là một dự án hoàn hảo mà Bigstarmedia gửi đến khách hàng. Mong rằng Bigstarmedia sẽ luôn cố gắng và lỗ lực hết mình để mang đến nhiều sản phẩm chất lượng hơn tới khách hàng.

Công ty Bigstar Media – chuyên sản xuất video quảng cáo

Sản xuất phim quảng cáo chuyên nghiệp luôn hướng đến hiệu quả quảng cáo cao nhất trên các phương tiện truyền thông, từ đó giúp doanh nghiệp gia tăng doanh số. Để sản xuất một đoạn phim quảng cáo thu hút người xem cần phải dựa vào rất nhiều yếu tố. Với 15 năm kinh nghiệm sản xuất phim quảng cáo cùng các thương hiệu hàng đầu, Bigstar Media xin chia sẻ những yếu tố cơ bản để những thước phim TVC quảng cáo của bạn đạt hiệu quả như mong muốn

1- Kịch bản sáng tạo:

Ở bất kỳ loại hình phim quảng cáo nào, kịch bản luôn là yếu tố đóng vai trò quan trọng bậc nhất. Người viết cần hiểu rõ sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp muốn hướng đến khách hàng để biên tập được một kịch bản hay, hấp dẫn. Kịch bản cần diễn đạt và lột tả được thông điệp một cách ấn tượng để đánh trúng tâm lý, nhu cầu của người xem.

[​IMG]
Chuẩn bị kịch bản video quảng cáo

Ngoài ra, người viết kịch bản cần phải có kiến thức về sản xuất phim quảng cáo, từ tiền kỳ đến hậu kỳ,… để có thể hòa mình vào tác phẩm, hiểu rõ từng chi tiết, diễn biến, nhịp điệu của TVC quảng cáo, mang đến cảm xúc thực sự cho người xem.

2- Hình ảnh về doanh nghiệp:

Hình ảnh của doanh nghiệp xuất hiện phổ biến trong TVC quảng cáo là một câu khẩu hiệu (slogan) dễ nhớ và một logo bắt mắt. Nhưng trong nhiều TVC quảng cáo cũng có sự xuất hiện của dây chuyền – công nghệ nhà máy, hay một nhân viên bán hàng đang truyền tải thông điệp về dịch vụ,… Sự xuất hiện này là rất quan trọng, giúp người xem dễ dàng liên tưởng, nhận diện và ghi nhớ đến thương hiệu, làm tăng tính thuyết phục cũng như thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty về sản phẩm hay dịch vụ mà công ty đang cung cấp. Vì vậy những hình ảnh này cần được đầu tư đúng mức, giúp ghi dấu mạnh mẽ và thực sự ấn tượng trong tâm trí khách hàng.

3- Diễn viên phù hợp:

Điều này không cần phải lý giải nhiều, rõ ràng việc sản xuất phim quảng cáo sẽ đạt hiệu quả cao hơn khi cộng hưởng được mức độ nổi tiếng của diễn viên. Tốt hơn nữa nếu diễn viên đó đang được đối tượng khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp đánh giá cao và yêu mến. Tuy nhiên khi sản xuất phim quảng cáo, không phải diễn viên nổi tiếng nào cũng phù hợp với mọi lĩnh vực ngành nghề. Những lĩnh vực ngành nghề cần sự đĩnh đạc, niềm tin, hay mang tính chuyên gia thì một diễn viên hài nổi tiếng có thể lại làm giảm sự tín nhiệm của thương hiệu.

[​IMG]
(Hậu trường sản xuất phim quảng cáo của Bigstar Media)​

Đối với những doanh nghiệp có ít ngân sách cho việc quảng cáo – truyền thông, không thể lựa chọn được các diễn viên nổi tiếng thì doanh nghiệp cũng có thể chọn diễn viên có khả năng diễn xuất tốt. Điều quan trọng là diễn viên phù hợp với sản phẩm và lấy được cảm tình của khán giả.
4- Nêu bật được sản phẩm và thông điệp:

Một TVC quảng cáo có sức hấp dẫn đến đâu nhưng không truyền tải được thông điệp quảng cáo của sản phẩm và thương hiệu thì cũng xem như là vô dụng. Hãy lồng ghép tinh tế, súc tích thông điệp quảng cáo sản phẩm vào bối cảnh và diễn biến câu chuyện, giúp người xem vừa cảm nhận được nội dung của phim quảng cáo vừa không thể quên được thông điệp sản phẩm mà TVC quảng cáo muốn truyền đạt.
5- Hậu kỳ:

Đây là công đoạn thiên về kỹ thuật và xử lý kỹ xảo. Những đoạn phim được quay xong sẽ được dựng hình, xử lý hình ảnh, âm thanh trên những phần mềm chuyên dụng. Giai đoạn này cần một công ty có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức sản xuất. Trước đây rất nhiều TVC quảng cáo của Việt Nam phải gia công tại Thái Lan hay Malaysia,… Nhưng hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều công ty có đủ năng lực để triển khai tốt các TVC quảng cáo dù khó nhất.

Tóm lại, để sản xuất phim quảng cáo đạt hiệu quả như mong muốn của doanh nghiệp, trong quá trình sản xuất cần rất nhiều các yếu tố, đặc biệt TVC quảng cáo đó phải tạo ra được sự khác biệt và độc đáo. Ngoài việc thấu hiểu những yếu tố cơ bản mà nhà làm phim chuyên nghiệp Bigstar Media vừa chia sẻ ở trên, doanh nghiệp nên lựa chọn một đối tác sản xuất phim phù hợp, đủ năng lực và kinh nghiệm sản xuất. Việc lựa chọn đúng đối tác sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiều thời gian cũng như chi phí.

Nguồn dịch vụ: https://bigstarmedia.vn/

Tại sao doanh nghiệp cần một video giới thiệu

video giới thiệu doanh nghiệp

Tại sao doanh nghiệp cần video giới thiệu doanh nghiệp?

Câu hỏi đã được nhiều công ty, doanh nghiệp đặt ra trong nhiều cuộc thảo luận trong công ty. Tầm ảnh hưởng của phim giới thiệu doanh nghiệp đến đâu, và thực sử chúng có ảnh hưởng bao nhiêu đến sự phát triển doanh nghiệp.

Theo những con số thống kê từ Wyzowl, 72% việc kinh doanh sử dụng video từ internet cải thiện đáng kể về cơ hội kết nối khách hang, 64% hiệu quả đơn hang hơn kể từ khi sử dụng TVC, 93% những người marketing cho biết là khách hang của họ hiểu về sản phẩm dễ dàng hơn thông qua các video. Con số này cho thấy sức hút không hề nhỏ đến từ các video quảng cáo đối với công chúng và khách hàng.

tầm quan trọng của video giới thiệu doanh nghiệp

Tại sao doanh nghiệp của bạn chưa có video tự giới thiệu?

Vẫn còn đó các doanh nghiệp, họ còn đang chần chừ trong việc sản xuất nội dung quảng cáo mà họ biết rằng nó sẽ mang lại hiệu quả, theo đánh giá có khoảng 9% những người làm marketing cho biết rằng họ rất khó khăn để thuyết phục cấp trên về hiệu quả của TVC đem lại, 12% marketer cho biết rằng hiệu quả thực tế đem lại từ việc đầu tư vào làm TVC không rõ rang lắm, 15% các marketer trong đợt khảo sát các doanh nghiệp không sử dụng video cho mục đích marketing chia sẻ vì họ chưa có kinh phí để thực hiện.

Về các đối tượng khách hang sau khi xem TVC, 74% họ hoàn toàn thấu hiểu về sản phẩm và dịch vụ sau khi xem các video giới thiệu sản phẩm. 77% hoàn toàn bị thuyết phục đưa ra quyết định mua hang sau khi đã xem TVC hay video tự giới thiệu. 70% các khách hang cho biết, họ luôn chia sẻ ngay các video giới thiệu hoặc TVC cho bạn bè thông qua các kênh mạng xã hội.

Đơn vị uy tín trong lĩnh vực sản xuất video quảng cáo

Hiện nay, với sự phát triển của thông tin, truyền thông và kỹ thuật số. Có rất nhiều công ty đang hoạt động trong lĩnh vực media lớn phải để đến như: BigstarMedia, Vietstarmax, Rainstormfilm….

Đây là những công ty lớn đang đi đầu trong lĩnh vực sản xuất video, truyền thông uy tín và chất lượng tại Việt Nam.

Công ty sản xuất video quảng cáo Bigstar Media

Là một trong số những starup trong lĩnh vực media, nhưng Bigstar Media đã và đang thể hiện mình là một trong những công ty cung cấp những giải pháp truyền thông giá rẻ hàng đầu tại Việt Nam.

Ra đời vào đầu năm 2015, Bigstar Media đã có 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất video quảng cáo. Những dịch vụ của Bigstar Media hướng đến những khách hàng là cá nhân và những doanh nghiệp ở quy mô vừa và nhỏ. Mang đến những dịch vụ có giá trị cao nhưng giá thành luôn phù hợp với mọi đối tượng khách hàng và doanh nghiệp.

Tại sao nên chọn Bigstar Media

 • Bigstar Media là đơn vị cung cấp các dịch vụ sản xuất video giá rẻ hàng đầu tại Việt Nam.
 • Với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm trong nghề, nhiệt tình, vui vẻ, trình độ chuyên môn tốt.
 • Trang thiết bị đầy đủ, có đủ loại phục vụ được tất cả yêu cầu từ phía khách hàng, đảm bảo chất lượng đầu ra tốt nhất.
 • Chúng tôi đề cao vấn đề chi phí, và luôn luôn mang đến những tư vấn tiết kiệm chi phí nhất cho khách hàng, đảm bảo quyền lợi của khách hàng.
 • Bàn giao sản phẩm đúng thời hạn đã thống nhất với khách hàng.

Hiện tại Bigstar Media đang cung cấp dịch vụ tại các thị trường lớn trên cả nước như: Bắc Ninh, Cần Thơ, Đồng Nai, Hà Nội, Hải Phòng, Hồ Chí Minh, Hưng Yên, Quảng Ninh, Vũng Tàu…

Qúy khách hàng quan tâm đến dịch vụ chuyên nghiệp, có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết tại: Làm video giới thiệu doanh nghiệp của Bigstar Media.

Chúng tôi rất vui khi được tư vấn về dịch vụ và hợp tác với quý khách trong lĩnh vực sản xuất phim quảng cáo tại Việt Nam.

Các bạn có thể đón đọc thêm bài phân tích về đơn vị sản xuất phim quảng cáo doanh nghiệp này: Tại Đây

Vietstarmax

Trái ngược với Bigstar Media, Vietstarmax hướng đến những khách hàng là doanh nghiệp lớn, những tập đoàn, và chuyên sản xuất những video quảng cáo truyền hình có giá trị cực cao.

Đây là một doanh nghiệp đã có nhiều năm kinh nghiệm sản xuất những video quảng cáo truyền hình lâu đời (TVad). Nếu bạn đang cần một chiến dịch quảng cáo truyền hình quy mô lớn, Vietstarmax sẽ là một sự lựa chọn tương đối tốt.

Rainstormfilm và những công ty khác

Công ty Cổ Phần Phim Vũ Bão thành lập với tầm nhìn luôn ưu tiên hàng đầu cho chất lượng sáng tạo, thúc đẩy sáng tạo và thôi thúc tư duy tới tất cả thành viên công ty dành cho sản phẩm là mục đích phát triển chủ đạo.

Hiện tại các sản phẩm và dịch vụ của Rainstormfilm cung cấp chủ yếu là các TVC quảng cáo và video kiến trúc 3D, ngoài ra còn các dịch vụ thiết kế thương hiệu, nhận diện thương hiệu khác…

Tổng kết

Trên đây là những lý do vì sao doanh nghiệp của bạn cần đến video giới thiệu. Những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất video quảng cáo và giới thiệu đang có trên thị trường Việt Nam.

Writingbee.net chúc các bạn một năm mới “AN KHANG – THỊNH VƯỢNG

5 ứng dụng online tao video marketing đẹp lung linh – Có hướng dẫn sử dụng

Animaker

Theo Cisco, vào năm 2019, sẽ có khoảng 80% khách hàng trên thế giới truy cập Internet để xem video marketing, tăng 64% so với năm 2014. Do đó, nếu muốn dành thắng lợi trong cuộc chiến marketing khốc liệt trên Internet, bạn cần suy nghĩ nghiêm túc về việc thực hiện các video chất lượng và sáng tạo cho riêng mình.

Dưới đây là 5 công cụ làm video marketing online giúp công việc làm video và thực hiện chiến dịch video marketing của bạn trở nên dễ dàng, đơn giản hơn.

Đón đọc:

1. Flixpress

Flixpress.com là một công cụ tạo intro video online mang tính đột phá và được chính những người trong nghề đánh giá cao. Dù là một người “lơ mơ” về kỹ thuật thì Flixpress vẫn có thể giúp bạn tạo ra một video hoành tràng với những template có sẵn chỉ trong vòng vài phút. Website này cũng cung cấp rất nhiều mẫu video để quảng cáo Facebook với các ý tưởng hết sức độc đáo.

công cụ Flixpress

Một số tính năng nổi bật của Flixpress bao gồm:

 • Tạo ra video online với chất lượng cao, sắc nét
 • Hỗ trợ nhiều template miễn phí cho người dùng
 • Thư viện nội dung phong phú
 • Không cần cài đặt vẫn co thể tự do sử dụng
 • Tùy biến layout, audio, thời gian chạy, màu sắc,…

Bạn có thể xem hướng dẫn tạo intro video online bằng Flixpress thông qua video sau:

2. Loopster

Loopster là trình biên tập video dựa trên đám mây dành cho dân nghiệp dư nhưng cũng sở hữu khá nhiều tính năng chuyên nghiệp để sáng tạo ra một video marketing đẹp đúng chuẩn. Ngay cả khi bạn là người “mù tịt” về biên tập video thì Loopster vẫn rất dễ sử dụng nhờ giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng.

Đối với một tài khoản miễn phí, bạn sẽ được tặng 3 GB không gian điện toán đám mây, độ phân giải 480p, 1 GB dung lượng tối đa cho mỗi tệp upload và 10 phút timeline. Với công cụ trực tuyến này, bạn sẽ không lo về số lượng xuất bản video vì Loopster cho phép bạn xuất bản video không giới hạn.

Loopster

Ngoài ra, Loopster cũng có các gói tùy chọn khác cho người dùng:

+ Tài khoản cá nhân bao gồm:

 • Plus (5$): 10 GB không gian điện toán đám mây và 20 phút trên timeline
 • Movie Producer ( 8 đô la/tháng ): 20 GB không gian điện toán đám mây và 30 phút trên timeline.

+ Tài khoản doanh nghiệp, công ty:

 • Education ( 80 đô la/quý )
 • Business ( 130 đô la/quý ).

Các gói này có độ phân giải 720p và kèm theo các tính năng nâng cao.

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng Loopster trong video bên dưới:

3. Powtoon

Powtoon.com là một công cụ giúp bạn tạo ra những video marketing bằng cách kéo thả công cụ rất đơn giản. Công cụ này cung cấp 1 thư viện các “nhân vật hoạt hình” với khoảng 6-7 biểu cảm khác nhau: vui, buồn, thích, ghét,… cho bạn khả năng tùy biến cao, tha hồ sáng tạo nội dung thỏa thích.

Powtoon có sẵn các mẫu tùy chọn miễn phí và trả phí để người dùng lựa chọn:

Tài khoản miễn phí sẽ cung cấp các hình ảnh động và tính năng trình chiếu cơ bản, không thể tài về các video, độ gài tối đa mỗi clip là 5 phút, có hiện watermark và bị giới hạn về phần lựa chọn nhạc nền.

Tài khoản Pro có mức phí là 228 đô la/năm (tương đương 19 đô la/tháng), tài khoản Pro + (thường dùng cho Business) sẽ có giá 708 đô la/năm (tương đương 59 đô la/ngày), tài khoản Agency có giá 1.188 đô la/năm (tương đương 99 đô la/tháng). Khi sử dụng các tài khoản tính phí này, bạn sẽ được cung cấp thêm nhiều tính năng nâng cao, độ phân giải tốt hơn, có nhiều sự lựa chọn về âm nhạc, video dài hơn và không chứa watermark.

Bên dưới là video hướng dẫn cách tạo video với Powtoon:

4. Animaker

Đây là công cụ tạo video Animation, hoạt hình được nhiều bạn yêu thích vì cách sử dụng không quá khó và cũng có những template sẵn để tùy chọn. Bạn chỉ cần định hình trước nội dung sau đó chèn text vào cá slide và phần còn lại cứ để công cụ lo! Ưu điểm lớn nhất của Animaker là hỗ trợ người dùng về bối cảnh, các tuyến nhân vật trong video có thể tùy chỉnh, tạo hiệu ứng, chèn nền,… rất linh hoạt.

Animaker

Tương tự các công cụ hỗ trợ làm video marketing trực tuyến khác, Animaker cũng có gói Free và tính phí. Trong đó, tài khoản Personal có giá  19 đô/tháng, tài khoản Start up có giá 35 đô/tháng và tài khoản Business có giá 59 đô/tháng.

Bạn có thể tham khảo thêm video hướng dẫn cách sử dụng công cụ Animaker bên dưới:

5. Slide.ly

Slidely cho phép người dùng tạo video slideshow hoặc video âm nhạc từ hình ảnh, âm nhạc hoặc video clip có sẵn. Ưu điểm lớn nhất của ứng dụng này là giao diện rất gọn gàng, đơn giản và cực dễ sử dụng. Slidely cũng cung cấp nhiều hiệu ứng để clip của bạn thêm sống động như: hiệu ứng ánh sáng, đốm sáng, bụi,… Bạn có thể post ngay lập tức các slideshow này lên Facebook, Twitter, Instagram, YouTube, và  Pinterest. Ngoài ra, các widget và ứng dụng  của Slidely còn giúp bạn dán các clip này lên blog hoặc website.

Ngoài ra, Slydely còn cung cấp nền tảng Promo với các gói nâng cao (có tính phí) dành cho những ai muốn tạo video marketing chuyên nghiệp. Promo có một kho lưu trữ khổng lồ các video chất lượng cao, âm nhạc có bản quyền, cho phép người dụng tạo ra các clip quảng cáo đặc sắc và sáng tạo.

Video intro hướng dẫn sử dụng Slidely ngay bên dưới!

Với 5 công cụ hỗ trợ làm video marketingCông ty sản xuất video Writingbee chia sẻ, hy vọng bạn có thể sáng tạo ra cho mình những tác phẩm để đời, nâng tầm thương hiệu và thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng trong tương lai.

Chúc bạn thành công!

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong bán lẻ tương lai

Ngành hàng bán lẻ
Ngành bán lẻ

Trí tuệ nhân tạo (AI) trong bán lẻ đang được áp dụng theo các cách mới trong toàn bộ chu kỳ sản phẩm và dịch vụ – từ lắp ráp đến các tương tác dịch vụ khách hàng sau bán hàng, nhưng người bán lẻ cần câu trả lời cho các câu hỏi quan trọng:

Các ứng dụng AI nào đang đóng vai trò trong tự động hóa hoặc tăng cường quy trình bán lẻ? Các công ty bán lẻ sử dụng những công nghệ này như thế nào để vượt qua các đối thủ cạnh tranh của họ ngày nay, và những đổi mới nào đang được tiên phong là những người thay đổi trò chơi bán lẻ tiềm năng trong thập kỷ tới?

Trong bài viết này, chúng tôi trình bày một loạt các ví dụ trong đó AI đang được tích hợp trong ngành bán lẻ, được chia thành các danh mục con sau:

 • Ứng dụng bán hàng và CRM
 • Đề xuất của khách hàng
 • Chế tạo
 • Logistics và Delivery
 • Dịch vụ thanh toán và phương thức thanh toán

Đổi mới là một con dao hai lưỡi, và như với bất kỳ kết quả đổi mới là một túi hỗn hợp. Trong khi nhiều ứng dụng AI đã mang lại ROI tăng cao, nghiên cứu điển hình về AI trong phân khúc tiếp thị bán lẻ là một ví dụ – những nghiên cứu khác đã được thử và không đáp ứng được kỳ vọng, làm sáng tỏ những rào cản cần phải khắc phục trước khi những cải tiến đó trở thành người lái xe trong ngành.

Dưới đây là 10 trường hợp sử dụng ngắn gọn trong năm lĩnh vực hoặc giai đoạn bán lẻ. Mỗi cung cấp một phần nhỏ của một cái nhìn thoáng qua về công nghệ AI đang được sử dụng ngày hôm nay và đang được tạo ra và thí điểm như là tiêu chuẩn ngành công nghiệp bán lẻ tiềm năng trong thương mại điện tử và các hoạt động thanh toán.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào bán lẻ

Ứng dụng bán hàng và CRM

Robot

Trong năm 2010,  các hoạt động viễn thông SoftBank của Nhật đã hợp tác với nhà sản xuất robot Aldebaran của Pháp để phát triển Pepper,  một robot hình người có thể tương tác với khách hàng và “cảm nhận cảm xúc của con người.” Pepper đã trở nên phổ biến ở Nhật Bản. 140 cửa hàng di động SoftBank. Theo Softbanks Robotics America, một phi công của Pepper tại các cửa hàng b88ta của California ở cả Palo Alto và Santa Monica đã tăng lưu lượng truy cập đến 70% tại Palo Alto, và 50% doanh thu Neo-pen ở Santa Monica là do Pepper.

Ngoài ra, việc sáng tạo AI dành thời gian tại cửa hàng quần áo hip Ave, nơi nhà bán lẻ trải nghiệm mức tăng tương tác của khách hàng lên 98%, lưu lượng truy cập tăng 20% ​​và doanh thu tăng 300%. Nestle đã công bố vào tháng 1 năm 2016 rằng họ đã lên kế hoạch mua lại các robot Pepper để đưa vào 1.000 chiếc Nescafes tại Nhật Bản.

Mặc dù không phải là robot bán lẻ duy nhất đang được sử dụng, các rô bốt trong cửa hàng như Pepper xuất hiện ít nhất là ban đầu làm tăng sự quan tâm và bán hàng của cửa hàng. Cho dù đây là một hiệu ứng mới lạ sẽ mòn đi một khi các robot bán lẻ trở thành “chuẩn mực” vẫn được xác định.

Phần mềm và ứng dụng

Phần mềm “trợ lý bán hàng” được thiết kế để tự động hóa và tăng cường quy trình hoạt động bán hàng bằng cách xác định và trao đổi với khách hàng tiềm năng internet. Công ty quản lý và dẫn đầu bán hàng tuyên bố các thông điệp có âm thanh đích thực dẫn đến tỷ lệ tương tác trung bình là 35%.

Trong một nghiên cứu điển hình,  Star2Star Communications đã  thực hiện đại diện bán hàng được hỗ trợ bởi Conversica “Rachel” vào năm 2016 và thấy tỷ lệ phản hồi email 30% trong vòng vài giờ. Phần mềm trợ lý bán hàng có thể tùy chỉnh cũng được sử dụng để bán kèm hoặc thu hút lại khách hàng tiềm năng hiện tại. Boch Automotive  có trụ sở tại Anh mới cũng sử dụng phần mềm Conversica, với mức tăng trung bình 60 lần mỗi tháng tại một đại lý của Toyota.

Đề xuất của khách hàng

IBM Watson 

Nó không còn là bí mật mà Watson của IBM đang cung cấp một loạt các khả năng quản lý đơn đặt hàng và khả năng tương tác của khách hàng cho các nhà bán lẻ thương mại điện tử. Vào năm 2016, 1-800-Flowers.com đã khởi chạy  Quà tặng khi bạn cần (GWYN),  công ty này gọi cho nhân viên trợ giúp về quà tặng AI.

Thông qua thông tin do người tiêu dùng cung cấp về người nhận quà tặng , phần mềm này sẽ điều chỉnh các đề xuất quà tặng bằng cách so sánh các chi tiết cụ thể được cung cấp cho quà tặng được mua cho những người nhận tương tự. Trải nghiệm GWYN (mà chúng tôi đưa vào bài viết hoàn chỉnh hơn về các trường hợp sử dụng bot trò chuyện ) cố gắng nhân rộng vai trò của người trợ giúp tại cửa hàng thông qua cuộc trò chuyện cá nhân và chi tiết với người dùng. 1-800-Flowers Chris McCann đã nói chuyện với Digiday , lưu ý rằng trong vòng hai tháng, 70% đơn đặt hàng trực tuyến đã được hoàn thành thông qua GWYN.

Ưu điểm của việc sử dụng máy học trong giao diện Q-and-A gợi ý, đó là North Face có khả năng chạy hàng chục nghìn người tiêu dùng thông qua công cụ đàm thoại này. Tại một số lượng tương tác khách hàng nhất định, hệ thống có thể được mong đợi thu thập thông tin chi tiết quan trọng về các đề xuất “hoạt động” (tỷ lệ mua hàng cao hoặc giá trị giỏ hàng cao) và những người không – cho phép công ty tiềm năng đạt được chuyển đổi cao hơn và cao hơn theo thời gian.

Chế tạo

Sản xuất

Phần mềm sản xuất Brilliant của General Electric  , một phần lấy cảm hứng từ mối quan hệ của GE với các công ty sản xuất khách hàng trong hai thập kỷ qua, được thiết kế để làm cho toàn bộ quy trình sản xuất – từ thiết kế đến phân phối và dịch vụ — hiệu quả hơn và do đó tiết kiệm chi phí lớn theo thời gian . Phần mềm này bao gồm một bộ phân tích và các công cụ thông minh hoạt động thích hợp cho một loạt các nhà sản xuất.

Ví dụ, phần mềm Trình quản lý WIP cung cấp các nhà sản xuất công nghiệp và rời rạc với khả năng hiển thị cộng tác trên toàn nhà máy và nhà máy của tất cả các công việc trong quá trình. Một giám sát viên hoạt động ngồi sau một máy tính giờ đây có thể xác định trong thời gian thực một vấn đề dựa trên sàn phát sinh trong quy trình làm việc, thay vì dành thời gian làm cho các hướng dẫn tốn thời gian của toàn bộ cơ sở sản xuất.

Toray Plastics là một ví dụ của một công ty đang sử dụng sản phẩm ứng dụng thực vật của GE , cho phép quản lý thu thập dữ liệu cấp hạt trong suốt quá trình sản xuất và giảm sản phẩm bị lỗi và năng suất bị lãng phí.

Phần mềm học tập

Phần mềm học tập Gakushu của Fanuc (“Gakushu” có nghĩa là học tiếng Nhật) được tích hợp trong các rô bốt sản xuất tăng tốc các hoạt động “thông minh” trên một nhiệm vụ cụ thể, ban đầu được thiết kế cho các dây chuyền hàn và lắp ráp tại chỗ. Năm 2016, Fanuc hợp tác với Nvidia, với mục tiêu tăng tốc độ học tập sâu trong các rô bốt thông qua GPU của Nvidia.

Logistics và Delivery

Domino’s Robotic Unit (DRU)

Ngoài tuyên bố của Domino rằng robot phân phối nguyên mẫu của nó có thể giữ thức ăn và đồ uống ở nhiệt độ thích hợp, cảm biến của DRU giúp nó điều hướng một con đường du lịch tốt nhất để giao hàng. DRU tích hợp công nghệ robot trước đây được sử dụng cho đào tạo chiến đấu quân sự . Vào  tháng 3 năm 2016, các phi công DRU đã được triển khai tại Úc, New Zealand, Bỉ, Pháp, Hà Lan, Nhật Bản và Đức. Domino’s không cung cấp ngày tháng khi DRU có thể được tung ra trên quy mô thương mại, nhưng có vẻ hợp lý khi giao hàng thực phẩm robot – và các hàng hóa khác — có thể là một thực tế đang phát triển trong thập kỷ tới.

Amazon Drone

Vào tháng 7 năm 2016, Amazon đã công bố mối quan hệ đối tác với chính phủ Anhtrong việc chuyển giao bưu kiện nhỏ qua máy bay không người lái thành hiện thực.  Công ty đang hợp tác với các cơ quan hàng không trên khắp thế giới để tìm ra cách để thực hiện công nghệ của mình trong các quy định được đưa ra bởi các cơ quan nói trên. “Prime Air” của Amazon được mô tả như một hệ thống phân phối trong tương lai để vận chuyển và phân phối an toàn tới các gói 5 pound trong vòng chưa đầy 30 phút.

Các 13 phút bay không người lái đầu tiên của Amazon diễn ra vào tháng 12 năm 2016, như đã thấy trong đoạn video dưới đây. Hiện tại, việc xác định độ an toàn và độ tin cậy của các hoạt động và hệ thống là ưu tiên hàng đầu của Amazon. Amazon lưu ý rằng nó đang làm việc với các nhà quản lý ở “các quốc gia khác nhau”, mặc dù chưa có bất kỳ cập nhật nào về các ngày dự báo cho mục đích thương mại. Tương tự như khái niệm DRU của Domino, có vẻ như việc phân phối tự động hàng hóa và thực phẩm bằng đường hàng không có thể được triển khai trên quy mô lớn trong thập kỷ tới.

Dịch vụ thanh toán

Amazon Go

Các địa điểm xây dựng và thiết kế ý tưởng của Amazon, được gọi là Amazon Go, sử dụng công nghệ miễn phí cho phép khách hàng mua sắm và để khách hàng sử dụng ứng dụng Amazon Go để đăng ký, nhưng sau đó toàn bộ trải nghiệm mua sắm được thiết kế tự động. Cảm biến theo dõi các đối tượng mà khách hàng nhận và đưa vào giỏ của họ và tài khoản Amazon của khách hàng sẽ tự động bị tính phí sau khi thoát khỏi cửa hàng.

Việc tung ra dự định đã không có rào cản, và vào cuối tháng 3 năm 2017, các nguồn tin gần với đại lý bán lẻ đã thông báo rằng Amazon đang trì hoãn việc mở cửa hàng tiện lợi của mình trong khi nó phát triển “công nghệ ổn định” trong quá trình mua sắm và mua sắm tự động.

PayPal

Kể từ năm 2013, PayPal đã tận dụng các thuật toán phát hiện gian lận để bảo vệ các giao dịch số của khách hàng. Trong vài năm qua, hàng ngàn mẫu mua hàng hoặc “tính năng” đã được hệ thống phát hiện bảo mật học được, trong đó có thể (trong ví dụ được cung cấp bởi MIT Tech Review ) giải mã giữa những người bạn đang mua vé buổi hòa nhạc cùng một tên trộm cùng một loại mua hàng với một danh sách các tài khoản bị đánh cắp.

Một nghiên cứu được tham chiếu bởi LexisNexis nhận thấy phương pháp học tập sâu của PayPal đối với an ninh giao dịch đã giảm tỷ lệ gian lận xuống 0,32% doanh thu, thấp hơn 1% so với tỷ lệ trung bình nhìn thấy các thương gia Thương mại điện tử nhất của tôi.

Gian lận thanh toán

Gian lận và thanh toán an ninh là một khu vực lớn của đầu tư AI, và có rất nhiều công ty an ninh để tham khảo. Một trong những ví dụ ở đây là công ty Sift Science, đây một trong nhiều công ty áp dụng học máy để phát hiện người dùng và gian lận thanh toán – cả hai đều có liên quan đến các ứng dụng bán lẻ. Điều này sẽ trở nên nhiều hơn để Thương mại điện tử Hoa Kỳ tiếp tục tăng lên như một phần trăm doanh thu bán lẻ.

Kết luận

Trong nhiều cuộc phỏng vấn của chúng tôi với các công ty bán lẻ AI tập trung vào bán lẻ,  chúng tôi được thông báo rằng các nhà bán lẻ “hộp lớn” (Best Buy, Target, Walmart, v.v) rất chậm để áp dụng các công nghệ tiên tiến. Bởi vì hầu hết các công ty lớn có ngân sách và khối lượng dữ liệu cần thiết để tận dụng tối đa nhiều công nghệ AI tốt nhất hiện nay, chúng tôi hoàn toàn phỏng đoán rằng “cuộc cách mạng AI” trong không gian bán lẻ là không thể. Nó có thể là một 3-5 năm trước khi hầu hết các nhà bán lẻ lớn có ứng dụng AI quan trọng, kinh doanh quan trọng trong sản xuất, hậu cần, hoặc dịch vụ khách hàng.

Các ứng dụng có khả năng cao nhất của việc áp dụng bán lẻ rộng hơn là những ứng dụng có lợi tức đầu tư trực tiếp và khó khăn. “Cải thiện sự tham gia của khách hàng” – với các nghiên cứu điển hình và ví dụ – là một lợi ích nhỏ hơn “giảm gói bị mất từ ​​6-10%”. quan trọng, an toàn và tập trung vào dòng dưới cùng (để có thêm thông tin chi tiết từ các giám đốc điều hành ngành công nghiệp máy học, hãy truy cập kênh phỏng vấn podcast AI của chúng tôi ).

Như với nhiều lĩnh vực đổi mới AI được dẫn dắt bởi những người chơi công nghiệp lớn hơn, tương lai có thể sẽ được quyết định bởi các trường hợp sử dụng AI bán lẻ được chứng minh hiệu quả bởi những người chơi công nghiệp hàng đầu. Thật an toàn khi nói rằng mọi nhà bán lẻ trên thế giới đang tìm kiếm Amazon để biết các gợi ý về “các bước tiếp theo” và chúng tôi có thể mong đợi rằng các nhà bán lẻ nhỏ hơn sẽ xem Amazon, Walmart, Best Buy và những người khác cho những ý tưởng riêng của họ về chiến lược.

Chúng tôi khuyên các doanh nhân quan tâm đến các ứng dụng AI bán lẻ để xem xét chặt chẽ lực kéo thành công trong các trường hợp sử dụng AI (tức là các ứng dụng thực sự mang lại lợi nhuận cho các dự án R & D, không hào nhoáng) từ Amazon và những người chơi lớn khác trong năm 2019 – 2020 tới đây.

Một vài nhận định được Writingbee chia sẻ, mong rằng sẽ giúp quý độc giả có cái nhìn tổng quan về công nghệ AI và ngành hàng bán lẻ. Mọi tin tức mới nhất, quý vị vui lòng xem tại chuyên mục: Tin Tức

Bài Viết Mới Nhất