làm video quảng cáo


Chúng ta hay xem những phim chiếu trên ti vi hay trên các kênh truyền thông khác. Chúng ta thích hoặc cảm thấy bộ phim không thực sự hấp dẫn. Vậy thực sự quá trình làm phim như thế nào và đâu là điểm thu hút chúng ta thích thú với bộ phim đó ?


 


Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu quá trình làm phim là như thế nào nhé ?


Quá trình làm phim, tiếng anh là Filmmaking, là một quá trình tổng hợp các giai đoạn để tạo dựng nên một bộ phim hoàn chỉnh, bắt đầu từ việc đưa ra ý tưởng, xây dựng cốt truyện cho đến giai đoan thực hiện ý tưởng và cuối cùng đưa những thước phim đó đến khán giả. Thời gian hoàn thành một bộ phim không nhất định, thường thì kéo dài vài tháng ( phim tự giới thiệu doanh nghiệp, phim quảng cáo sản phẩm,…) hoặc kéo dài đến vài năm tùy mức độ dài và phức tạp của ý tưởng.


 


Quá trình làm phim gồm có 5 công đoạn chính:


  • Phát triển kịch bản

  • Tiền kỳ

  • Sản xuất

  • Hậu kỳ

  • Phát hành


 


Mỗi giai đoạn đầu có một tầm quan trọng riêng và chúng bổ trợ lẫn nhau để cho ra một sản phẩm trọn vẹn nhất. Hình ảnh đẹp luôn là đầu thu hút sự chú ý của khác giả nhưng với một ý tưởng độc đáo, một cốt truyện đặc sắc sẽ khiến người xem theo dõi trọn vẹn và ghi nhớ những hình ảnh về bộ phim.


 


Điều này thể hiện rõ nhất trong những thước phim quảng cáo hay những thước phim tự giới thiệu doanh nghiệp… khi mà việc quảng bá hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp được đặt lên hàng đầu đòi hỏi một ý tưởng khác biệt để thu hút sự quan tâm cũng như sự tò mò từ phía khách hàng, và để lại ấn tượng sâu trong tâm trí cúa khán giả – nguồn khác hàng tiềm năng sẽ mua và sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp.


 

Đọc thêm:

Nguồn: Bigstarmedia

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here