hình ảnh thể hiện cho video
video editing
làm video quảng cáo

Để hoàn thiện một video quảng cáo, cần chuẩn bị rất nhiều bước, có thể có nhiều bạn biết hết các khâu để hoàn thành một video quảng cáo, nhưng chắc chắn có nhiều bạn không biết đến những điều đó. Ngày hôm nay Writingbee – sản xuất nội dung quảng cáo xin chia sẻ đến các bạn các bước để tạo một video quảng cáo hoàn hảo nhất từ các bước chuẩn bị không thể bỏ qua.

Hiện tại hình thức làm video quảng cáo đang hiệu quả nhất và được nhiều doanh nghiệp hay sử dụng đó chính là hình thức phim ngắn. Chắc chắn nhiều bạn đã xem qua rất nhiều phim ngắn quảng cáo như: vì em xứng đang, khi tôi là tôi… Là những phim ngắn quảng cáo đã rất thành công. Và bên cạnh đó một trào lưu đang được rất nhiều người quan tâm đó là bắt theo trend. Hàng loạt video quảng cáo đang được sản xuất và được chia sẻ rất nhiều xoay quanh bộ phim “người phán xử” và chắc chắn tôi biết rằng các bạn đang rất ấn tưởng với những video quảng cáo đó.

7 bước làm video quảng cáo hoàn hảo

Vậy cần đến những bước chuẩn bị như thế nào đê chúng ta có thể tự tạo ra một video quảng cáo cho bản thân và phcuj vụ mục đích bản thân.

Và để có thể làm ra một bộ phim đó các bạn cần chuẩn bị cho mình các bước sau, tôi chắc chắn các bạn sẽ hoàn thành một video quảng cáo hoàn hảo: thiết bị, kịch bản, phân cảnh, kinh phí, diễn viên, quay phim, dựng phim, âm thanh và giới thiệu phim.

Khâu chuẩn bị thiết bị

Khâu chuẩn bị thiết bị là khâu cực kỳ quan trọng, theo các chuyên gia nhận định đây là bước quan trọng nhất để có thể hoàn thành một video ưng ý. Vì khi kịch bản có hay đến mấy nhưng chất lượng sản phẩm không đạt đến điểm cần để phục vụ khách hàng của bạn thì đó là bạn đã thất bại. Vậy nên hãy chuẩn bị trang thiết bị cần thiết và phù hợp nhất để giúp bạn tối ưu hóa của bạn.

máy quay phim quảng cáo

 

 

Chuẩn bị kịch bản

Kịch bản chính là nội dung soi đường chỉ hướng, việc xây dựng nội dung cho video có phù hợp với mục tiêu mà mình đang hướng đến hay không là rất quan trọng. Kịch bản xây dựng có hay đến mấy, chất lượng video có tốt đến mấy nhưng nội dung hướng cho khách hàng không theo ý định đề ra thì đó là một video quảng cáo thất bại.

Nếu như bạn là người viết nội dung hãy luôn bám sát vào những mục tiêu đã đề ra, nếu bạn thuê người viết nội dung, hãy tìm những công ty uy tín để giúp bạn làm điều đó.

Phân cảnh trong kịch bản làm video

 

Phân cảnh trong video

Phân cảnh là phần chính trong quá trình chuẩn bị cho việc làm phim quảng cáo, yêu cầu các bạn phải xoạn ra các cảnh và địa điểm phù hợp để toát lên nội dung cần chuyền tải.  Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí làm video, hãy chọn những địa điểm gần nhau để giảm thiểu chi phí nhưng cần đáp ứng những yếu tố như màu chủ đạo cần khác nhau, yếu tố cảnh quan xung quanh, trang phục… Đôi khi bạn không cần thiết phải quay hai người đang nói chuyện với nhau đứng cùng một chỗ, ví dụ như một người đứng dựa lưng vào tường nhà còn người kia lưng quay ra biển hay cánh đồng.

 

diên viên đóng phim quảng cáo
Một phân cảnh trong bộ phim Boys over flowers

Kinh phí làm phim

Kinh phí làm phim bao gồm tiền thuê diễn viên, trang phục, địa điểm, tiền quảng bá phim vv. Tất cả những chi phí này bạn phải tính toán thật đầy đủ và nên dự trù trong trường hợp phát sinh để đảm bảo bộ phim thành công mà vẫn tiết kiệm được tối đa kinh phí sản xuất.

Diễn viên

Các chuyên gia cũng cho rằng không nên chọn những người quá khó tính vào đoàn làm phim vì có thể sẽ mất vui hoặc đạo diễn tự cảm thấy mình lố bịch, và chắc chắn cũng sẽ ít nhiều gia tăng chi phí làm phim. Nếu như bạn không có nhiều kinh phí, thì có thể chọn các diễn viên chưa từng xuất hiện trên màn ảnh hoặc các diễn viên chưa thực sự nổi. Nhưng điều quan trọng nhất là bạn phải thấy rằng họ có khả năng đảm nhiệm tốt vai trò của nhân vật trong bộ phim.

Trước hết bạn phải chọn những người muốn làm phim một cách nghiêm túc, chứ không phải những người nói nhiều mà đến khi vào việc lại không chuyên tâm. Nếu nhóm làm phim có quá nhiều người hời hợt thì công việc quay sẽ mất nhiều thời gian và chi phí sẽ gia tăng.

Giới làm phim thường chọn kiểu quay pha trộn giữa hai loại, mang tính thương mại như phim Hollywood, hay mang nhiều tính nghệ thuật để tham gia các liên hoan phim. Trước khi quay, người đạo diễn nên giải thích rõ với các diễn viên xem có yêu cầu gì đặc biệt, và có lúc cũng nên tự mình thể hiện quan hành động. Nếu có thời gian đạo diễn cũng có thể mời diễn viên đến tập diễn xuất trước ngày quay thật. Không nên mất kiên nhẫn với diễn viên vì trừ khi bạn trả tiền và có hợp đồng rõ ràng, chẳng có gì ngăn cản họ tham gia rồi lại bỏ tham gia đóng phim.Dựng phim

Một số trang mạng cung cấp kinh nghiệm từ giới làm phim như dv.com là các địa chỉ mà người mới dựng phim nên truy cập. Biên tập phim không phải chỉ là việc cắt bỏ các cảnh không dùng, mà nó còn là sự kết nối giữa các cảnh quay. Lúc dựng phim cũng là lúc làm tựa đề phim, giới thiệu tên diễn viên cùng những người tham gia trong quá trình làm phim

Âm thanh

Bước thứ tám là làm nhạc và lồng tiếng cho phim. Theo phép nghĩ thông thường tất nhiên người ta sẽ không dùng các loại nhạc vui cho vào cảnh phim buồn. Một số nhà làm phim nghiệp dư có điều kiện thậm chí còn viết riêng nhạc cho phim của mình và thuê ban nhạc ghi lại cho phù hợp với nhịp của các diễn biến trên phim. Yếu tố âm thanh và lồng tiếng cho phim cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng đóng góp cho sự thành công của một bộ phim.

Tận dung kênh truyền thông

Điều cuối cùng và cũng là điều rất quan trọng. Để video của bạn có sức viral rộng, để video của bạn được nhiều người biết đến thì các bạn cần đến các kênh truyền thông như Facebook, Google, Youtube… đó là những kênh có thể giúp video của bạn được lan truyền với giá 0 đồng. Vì vậy hãy lên một kịch bản truyền thông hợp lý, nếu tiềm lực không có, hãy bỏ ra một khoản tiền để giúp video của bạn đạt hiệu quả cao nhất.

Trên đây là những chia sẻ được Writing Bee mang đến tới quý độc giả về quy trình sản xuất video hoàn hảo, hãy để lại ý kiến phía dưới giúp mình nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here