làm video quảng cáo

Quảng cáo trên xe buýt thực sự là kênh quảng hiệu quả khi các doanh nghiệp liên tục sử dụng giải pháp này là phương tiện truyền thông giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình. Nhưng thực hiện như thế nào để cho phù hợp thì không phải doanh nghiệp nào cũng có kinh nghiệm, tôi xin được nêu ra 5 lỗi mà hầu hết các doanh nghiệp dễ mắc phải nhất khi thực hiện chiến dịch quảng cáo trên xe buýt.

quảng cáo xe buýt và 5 lỗi doanh nghiệp dễ mắc

Tổng quan về quảng cáo xe Buýt

1- Khái niệm:

Quảng cáo trên xe buýt là giải pháp truyền thông sử dụng hình ảnh là thông điệp quảng cáo để doanh nghiệp giới thiệu sản phấm, dịch vụ tới khách hàng mục tiêu và những người tiếp cận quảng cáo.

2 – Hiện nay quản cáo trên xe buýt gồm 3 hình thức chính

+ Quảng cáo trên thành xe buýt: Trong đó có 2 hình thức : quảng cáo nửa dưới thành xe và quảng cáo tràn kính ( hình thức này chỉ được phép thực hiện tại các tuyến nội đô TP Hồ Chí Minh )

+ Quảng cáo trên tay cầm bên trong xe buýt

+ Quảng cáo trên các frame bên trong xe buýt

Nhưng hầu hết các doanh nghiệp hướng tới giải pháp quảng cáo trên thành xe buýt là chủ yếu.

3 – Ưu điểm của quảng cáo xe buýt là gì?

+ Thiết diện hình ảnh quảng cáo lớn

+ Dễ nhìn, cơ động khi di chuyển, hiệu quả.

+ Tiếp cận được tới nhiều người tại nhiều khu vực khác nhau

+ Chi phí so với những loại hình quảng cáo trên truyền hình và biển bảng thì rẻ hơn rất nhiều.

Về cơ bản thì quảng cáo trên xe buýt là như vậy. Nhưng theo kinh nghiệm của bản thân tôi thì hầu hết các doanh nghiệp sử dụng quảng cáo trên xe buýt hay mắc phải 5 lỗi dưới đây dẫn đến việc quảng cáo kém hiệu quả.

5 lỗi doanh nghiệp hay mắc phải khi quảng cáo xe buýt

1 – Thông điệp quảng cáo chưa rõ ràng

Đây là một trong những lỗi theo tôi là quan trọng, bởi những người tiếp cận với quảng cáo của doanh nghiệp còn chưa hiểu sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp là gì? Việc chưa định hướng được nội dung trên hình ảnh quảng cáo quyết định 50% sự thành công của chiến dịch quảng cáo đó.

Nội dung nhàm chán, kém hấp dẫn, không có điểm nhấn và sự nổi bật trong hình ảnh dẫn đến tình trạng quảng cáo không hiệu quả. Chính vì thế tôi cho rằng thông điệp quảng cáo không rõ ràng là lỗi nghiêm trọng.

Vậy giải pháp là: Hãy làm thế nào để cho người xem dễ hình dung nhất sản phẩm và dịch vụ của mình là gì?

2 – Hình ảnh quảng cáo rắc rối gây khó hiểu

Khi thực hiện quảng cáo với chúng tôi thấy rất nhiều doanh nghiệp cố gắng đưa hết tất cả những sản phẩm, dịch vụ của mình lên hình ảnh quảng cáo để giới thiệu với người xem là mình có những sản phẩm dịch vụ như vậy, nhưng có những sản phẩm dịch vụ còn chẳng liên quan đến nhau lắm nhưng họ vẫn muốn thêm vào.

Như vậy thì hình ảnh quảng cáo sẽ rất rối, làm người xem không phân biệt được sản phẩm nào là sản phẩm cốt lõi, họ sẽ không thể nhớ được tất cả những sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp chỉ trong 1 khoảnh khắc. Bên cạnh đó sản phẩm và dịch vụ là thế mạnh của doanh nghiệp lại không truyền tải được đến với người xem.

Ngoài ra nhiều doanh nghiệp còn muốn để rất nhiều chữ trên hình ảnh, việc này chẳng những không đem lại hiệu quả mà còn làm hình ảnh quảng cáo trở nên rối hơn.

Vậy giải pháp được đưa ra là:NGẮN GỌN – XÚC TÍCH – DỄ HIỂU” và hãy giới thiệu tới những người tiếp cận quảng cáo của bạn biết sản phẩm, dịch vụ thế mạnh của bạn là gì?

3 – Lựa chọn tuyến xe buýt quảng cáo chưa chính xác

Việc lựa chọn tuyến xe buýt để quảng cáo giới thiệu sản phẩm, dịch vụ là hết sức quan trọng, việc doanh nghiệp có tiếp cận khách hàng mục tiêu hay không sẽ phụ thuộc chính và yếu tố này.

Khi doanh nghiệp chưa xác định được tuyến xe buýt phù hợp thì sẽ rất khó để chiến dịch quảng cáo được thành công.

Vậy giải pháp được đưa ra là: Hãy tìm hiểu thật kỹ lộ trình các tuyến xe buýt tại những khu vực mình muốn quảng cáo, không phải cứ quảng cáo trong nội đô những thành phố trung tâm là sẽ hiệu quả, mà vấn đề là khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp ở đâu?

4 – Cần có hợp đồng ký kết với cá nhân được sử dụng làm hình ảnh quảng cáo

Đây được xem là yếu tố mà nhiều doanh nghiệp hay không để ý. Khi các bạn sử dụng hình ảnh thương hiệu của cá nhân, tổ chức nào để quảng cáo cho sản phẩm và dịch vụ của mình thì các bạn cần phải có sự đồng ý của họ, thời gian cụ thể khi ký kết hợp đồng quảng cáo.

Có một số khách hàng của chúng tôi khi đưa hình ảnh của nghệ sĩ nào đó vào hình ảnh để quảng cáo lại quên không xin phép người được sử dụng hình ảnh quảng cáo, đến lúc sắp triển khai chiến dịch lại phải đợi ký kết hợp đồng với người được sử dụng hình ảnh để quảng cáo gây mất thời gian và chậm tiến độ.

5 – Lựa chọn đơn vị quảng cáo xe buýt

Các bạn nghĩ có quan trọng không? Theo tôi cũng khá quan trọng, tất nhiên không phải là tiên quyết, nhưng việc lựa chọn đơn vị thực hiện quảng cáo có kinh nghiệm, chuyên nghiệp và đã có thương hiệu sẽ giúp các bạn có tỷ lệ thành công cao hơn.

Hoạt động trong lĩnh vực truyền thông đã gần 10 năm hơn ai hết tôi rất muốn mình được hợp tác với các bạn thực hiện chiến dịch quảng cáo xe buýt, chúng tôi không nói mình là đơn vị số một, cũng không phải là đơn vị có mức giá rẻ nhất trên thị trường, nhưng tôi có thể nói với các bạn rằng chúng tôi là một trong những đơn vị quảng cáo xe buýt uy tín và có kinh nghiệm tại Việt Nam. Nếu các bạn thực sự quan tâm tới giải pháp quảng cáo xe buýt thì chúng tôi sẽ là một lựa chọn không tồi đối với bạn!

Một số lưu ý khi quảng cáo trên xe buýt dành cho doanh nghiệp:

+ Cần nhấn mạnh thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ: Hãy cho khách hàng biết mình là ai và mình đang cung cấp sản phẩm, dịch vụ gì!

+ Trên hình ảnh cần có hotline, số điện thoại để liên hệ

+ Lựa chọn tuyến xe buýt phù hợp với chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp

Trên đây là một số chia sẻ được đúc kết từ kinh nghiệm thực tế của bản thân khi chúng tôi thực hiện chiến dịch quảng cáo xe buýt cho các khách hàng của mình. Nếu bạn là một người cũng có kinh nghiệm về quảng cáo xe buýt và thấy cần bổ sung ý kiến cho bài viết thì tôi rất lấy làm vinh hạnh!

Chúc các bạn thực hiện chiến dịch quảng cáo xe buýt thành công!

Thảo Vũ ( Sixth Sense Media )

Nguồn: 5 lỗi doanh nghiệp hay mắc phải khi quảng cáo xe buýt

Đọc thêm:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here